BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ NGÀY 15/10/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ NGÀY 15/10/2020

BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ NGÀY 15/10/2020

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

Đồng USD giảm giá

– Ông Sun Guofeng – Thống đốc ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) cho biết sự tăng giá của Đồng Nhân dân tệ phản ánh tình hình tăng trưởng tốt của Trung Quốc. Phát biểu này giúp thị trường giảm bớt lo ngại về việc PBOC can thiệp giảm đà tăng của đồng Nhân dân tệ.

Gói viện trợ kinh tế Mỹ

– Nancy Pelosi và Mitch McConnell vẫn tranh luận gay gắt và chưa đi đến thống nhất về gói viện trợ kinh tế (2.2 nghìn tỷ USD mà Đảng Cộng hòa đề xuất).

– Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Mnuchin và bà Nancy Pelosi cho biết đã thảo luận được một số vấn đề, tuy nhiên, vẫn chưa thể đạt được thỏa thuận cuối cùng. Cả hai sẽ tiếp tục có cuộc trò chuyện vào hôm nay. Trong khi đó, Bộ trưởng tài chính Steven Mnuchin sẽ đến Trung Đông vào tuần tới.

– Thượng viện dự định bỏ phiếu trong tuần tới về gói cứu trợ Covid-19 khác trị giá 500 tỷ USD, bao gồm hỗ trợ thất nghiệp, trường học, chăm sóc sức khỏe và tài trợ cho các chương trình bảo vệ tiền lương cho các doanh nghiệp nhỏ.

Cập nhật tình hình Covid-19

– Châu Âu vượt Mỹ về các trường hợp nhiễm Covid-19 khi các nước đã bắt đầu thực hiện các biện pháp hạn chế lây nhiễm.

TIN TỨC MÙA VỤ

– Trong hôm qua, USDA ghi nhận các nhà xuất khẩu tư nhân Mỹ đã bán:

  • 420,000 tấn ngô niên vụ 2020/21 sang Trung Quốc
  • 264,000 tấn đậu tương niên vụ 2020/21 sang Trung Quốc

=> Thị trường đã được hỗ trợ khi tin đồn đầu tuần về việc Trung Quốc mua ngô và đậu tương Mỹ được xác nhận.

– Tình trạng khô hạn tiếp tục diễn ra ở Brazil làm trì hoãn tiến độ trồng đậu tương và ngô. Thị trường chờ đợi lượng mưa thực tế từ Brazil khi một số dự báo cho thấy mưa ở Brazil tại khu vực phía Tây sẽ tăng trong tuần tới và lan rộng từ 11 đến 15 ngày trong khi khu vực phía Bắc Brazil vẫn sẽ khô hạn.

NGÔ

– Giá ngô tại Trung Quốc tăng cao ở mức kỷ lục trong hôm nay khi thị trường lo ngại thiệt hại vụ ngô từ các cơn bão gần đây. Đồng thời, thị trường lo ngại nguồn dự trữ ngũ cốc ngày càng cạn kiệt, trái ngược với sự đảm bảo của chính phủ Trung Quốc rằng hoạt động sản xuất không bị ảnh hưởng và các kho dự trữ đã đầy.

– Một số nhà điều hành hoạt động sấy ngũ cốc ở tỉnh Hắc Long Giang – hoạt động nông nghiệp diễn ra lớn nhất tại Trung Quốc cho biết người dùng đang tranh nhau mua ngô vì lo ngại giá sẽ còn tăng cao hơn trong khi vụ ngô niên vụ 2020/21 tại Trung Quốc đang được tiến hành.

– COFCO báo cáo sản lượng lợn hơi tại Trung Quốc tăng vọt trong quý 3, tăng 140% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, doanh số bán thịt lợn tươi ở mức 25,500 tấn, giảm 26.2% so với cùng kỳ năm trước.

– Cũng trong phiên hôm qua, Trung Quốc đã mua thêm 420,000 tấn ngô Mỹ, tăng lượng mua kỷ lục lên tới hơn 12 triệu tấn làm thị trường bất ngờ vì Trung Quốc đã không mua ngô Mỹ trong ít nhất 1 tuần.

LỊCH SỰ KIỆN

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA TỪ NGÀY 13 - 16/10/2020

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA TỪ NGÀY 13 – 16/10/2020

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer