BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ NGÀY 14/09/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ

BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ – ĐIỂM NHẤN CHÍNH

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC MÙA VỤ

– Báo cáo WASDE tháng 9 đã được công bố vào thứ 6 tuần trước, số liệu trong ước tính thấp hơn so với báo cáo WASDE tháng 8 do ảnh hưởng từ thời tiết khô hạn tại khu vực Trung Tây của Mỹ và cơn bão đổ bộ vào bang Iowa – bang trồng ngô và đậu tương lớn nhất tại Mỹ. Tuy nhiên, các số liệu mùa vụ lại cao hơn so với ước tính từ giới phân tích.

=> Xu hướng giá vào thời điểm ra báo cáo đã biến động mạnh, một phần vì dữ liệu mùa vụ được công bố, một phần vì hành động của các quỹ.

– Đậu tương và ngô Mỹ dự kiến sẽ diễn ra thu hoạch trong tháng này. Với năng suất giảm do ảnh hưởng từ thời tiết, thị trường sẽ tiếp tục theo dõi tiến độ thu hoạch của ngô và đậu tương trong thời gian sắp tới.

– Bên cạnh đó, với số liệu bán hàng và xuất khẩu gần đây cho thấy Trung Quốc đang tăng mua nông sản Mỹ, thị trường tiếp tục theo dõi số liệu trong các báo cáo Doanh số xuất khẩu hàng ngày và hàng tuần.

NGÔ

– Các số liệu trong báo cáo WASDE tháng 9 hầu như đã phản ánh vào giá.

– Thị trường tiếp tục đồn đoán Trung Quốc sẽ mua ngô Mỹ sau 3 trận bão gần đây làm thiệt hại mùa vụ ngô đang thu hoạch.

– Theo báo cáo COT, kết thúc ngày 08/09/2020, Managed Money đã Long 15,529 HĐ. Trong tuần thống kê, Managed Money đã tăng vị thế Long. Hiện Net Long đạt 23,890 HĐ

=> USDA ghi nhận sản lượng ngô tại Trung Quốc bị thiếu với ước tính 17 triệu tấn ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên, với ảnh hưởng của bão, sản lượng ngô thu hoạch dự kiến có xu hướng còn giảm nữa trong thời gian tới. Trong ngắn hạn, thị trường đang trong tình trạng quá mua, NĐT tham khảo thêm yếu tố PTKT và Bot để hỗ trợ giao dịch.

LỊCH SỰ KIỆN

Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 14/9 - 18/9/2020

Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 14/9 – 18/9/2020

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer