BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ NGÀY 14/09/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ

BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ – ĐIỂM NHẤN CHÍNH

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC MÙA VỤ

– Báo cáo WASDE tháng 9 đã được công bố vào thứ 6 tuần trước, số liệu trong ước tính thấp hơn so với báo cáo WASDE tháng 8 do ảnh hưởng từ thời tiết khô hạn tại khu vực Trung Tây của Mỹ và cơn bão đổ bộ vào bang Iowa – bang trồng ngô và đậu tương lớn nhất tại Mỹ. Tuy nhiên, các số liệu mùa vụ lại cao hơn so với ước tính từ giới phân tích.

=> Xu hướng giá vào thời điểm ra báo cáo đã biến động mạnh, một phần vì dữ liệu mùa vụ được công bố, một phần vì hành động của các quỹ.

– Đậu tương và ngô Mỹ dự kiến sẽ diễn ra thu hoạch trong tháng này. Với năng suất giảm do ảnh hưởng từ thời tiết, thị trường sẽ tiếp tục theo dõi tiến độ thu hoạch của ngô và đậu tương trong thời gian sắp tới.

– Bên cạnh đó, với số liệu bán hàng và xuất khẩu gần đây cho thấy Trung Quốc đang tăng mua nông sản Mỹ, thị trường tiếp tục theo dõi số liệu trong các báo cáo Doanh số xuất khẩu hàng ngày và hàng tuần.

NGÔ

– Các số liệu trong báo cáo WASDE tháng 9 hầu như đã phản ánh vào giá.

– Thị trường tiếp tục đồn đoán Trung Quốc sẽ mua ngô Mỹ sau 3 trận bão gần đây làm thiệt hại mùa vụ ngô đang thu hoạch.

– Theo báo cáo COT, kết thúc ngày 08/09/2020, Managed Money đã Long 15,529 HĐ. Trong tuần thống kê, Managed Money đã tăng vị thế Long. Hiện Net Long đạt 23,890 HĐ

=> USDA ghi nhận sản lượng ngô tại Trung Quốc bị thiếu với ước tính 17 triệu tấn ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên, với ảnh hưởng của bão, sản lượng ngô thu hoạch dự kiến có xu hướng còn giảm nữa trong thời gian tới. Trong ngắn hạn, thị trường đang trong tình trạng quá mua, NĐT tham khảo thêm yếu tố PTKT và Bot để hỗ trợ giao dịch.

LỊCH SỰ KIỆN

Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 14/9 - 18/9/2020

Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 14/9 – 18/9/2020

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

[caption id="attachment_14311" align="aligncenter" width="642"]BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ – PHÂN TÍCH KỸ THUẬT TRONG DÀI HẠN[/caption]

Dài hạn: Trên biểu đồ tháng chúng ta có thể thấy ngô đang di chuyển trong khung giao động từ vùng giá 300 đến 440. Hiện tại giá đã về vùng hỗ trợ 300 rồi lên lại. Giá đã nằm trên MA10 khung monthly, NĐT dài hạn có thể mua vào thêm và tiếp tục giữ lệnh mua trước đó.

Download file: 20200914_BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer