BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ NGÀY 14/08/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

[caption id="attachment_12789" align="aligncenter" width="657"]BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ – ĐIỂM NHẤN CHÍNH[/caption]

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

– Số đơn trợ cấp thất nghiệp tuần vừa qua được công bố ở mức 963 nghìn đơn, giảm mạnh so với số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước ở mức 1.186 triệu đơn.

=> Đây là lần đầu tiên số đơn trợ cấp này nằm dưới ngưỡng 1 triệu trong vòng 21 tuần trở lại đây.

– Cuộc họp cấp cao giữa Mỹ và Trung Quốc vào cuối tuần này (15/8)

 • Trong bối cảnh nguồn cung nông sản bị thắt chặt và nguồn cung lương thực ngày càng khan hiếm, Trung Quốc hy vọng rằng Mỹ sẽ mở cửa cho các cuộc đàm phán thương mại trong cuộc đàm phán thương mại vào cuối tuần này. Cụ thể:
 • Trung Quốc mong muốn Mỹ giảm bớt các hạn chế đối với các công ty truyền thông của Trung Quốc, bao gồm TikTok và WeChat.
 • Trung Quốc cũng hy vọng rằng Mỹ sẽ nới lỏng các biện pháp kiểm soát xuất khẩu sẽ khiến việc mua hàng hóa của Mỹ ở các mục tiêu Giai đoạn 1 trở nên khả thi hơn. Các quan chức chính phủ hàng đầu của cả hai bên sẽ gặp nhau vào cuối tuần để bắt đầu các cuộc đàm phán thương mại.

=> Bàn cân đang nghiêng hơn về phía Mỹ, có thể Trung Quốc mượn cớ cuộc họp này để giải quyết những vấn đề xung đột khác liên quan đến Mỹ gần đây, tuy nhiên, có thể thấy Mỹ đang có vẻ được lợi hơn, do đó, nhóm nông sản liên quan đến thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 có thể sẽ được lợi.

– Gói kích thích viện trợ kinh tế trong bối cảnh Covid-19 từ Quốc hội Mỹ vẫn chưa có cập nhật gì mới.

TIN TỨC MÙA VỤ

– Báo cáo Doanh số xuất khẩu hàng tuần từ USDA đã được công bố, từ ngày 31/7 đến ngày 6/8: Doanh số bán ngô và đậu tương đạt mức ấn tương, tăng so với tuần trước đồng thời cũng tăng so với bình quân 4 tuần.

=> Thị trường ngô và đậu tương có thể được hỗ trợ ngay trong phiên giao dịch tối nay.

NGÔ

Ngắn hạn:

 • Trong phiên giao dịch hôm qua (13/8), USDA ghi nhận các nhà xuất khẩu tư nhân Mỹ đã: Xuất bán 110,000 tấn ngô (30,000 tấn niên vụ 2019/20, 80,000 tấn niên vụ 2020/21) sang các địa điểm chưa đủ thông tin xác nhận.
 • Doanh số xuất khẩu ngô theo tuần tốt.

=> Số liệu trong báo cáo WASDE tháng 8 không gây quá nhiều bất ngờ đối với thị trường, tuy nhiên, cơn bão đổ bộ vào Iowa vào đầu tuần đã phần nào hỗ trợ giá ngô. Dự báo thời tiết cho thấy, triển vọng trong 2 tuần tới, thời tiết khô hạn ít mưa có thể làm ảnh hưởng đến tiến độ làm đầy hạt của ngô Mỹ. Các tin tức hầu như đã tác động trong phiên giao dịch tối, NĐT quan sát thêm view PTKT để giao dịch ngắn hạn.

Dài hạn:

 • Vụ ngô Mỹ sẽ thu hoạch vào khoảng tháng 9
 • Triển vọng phục hồi đàn lợn của Trung Quốc sau dịch lợn châu Phi.

– Văn phòng của Bộ Nông nghiệp tại Bắc Kinh cho biết đàn lợn của Trung Quốc dự kiến sẽ tăng 9.5% vào năm 2020 lên 339.8 triệu con khi các trang trạ chăn nuôi phục hồi sản lượng sau dịch lợn châu Phi.

– Đàn lợn của Trung Quốc sẽ tăng trưởng về sản lượng vào năm 2021, chủ yếu là do các biện pháp kích thích của chính phủ sẽ cho phép ngành công nghiệp thịt lợn nội địa của Trung Quốc phục hồi sau sự gián đoạn lớn do dịch tả lợn châu Phi (ASF) và việc đóng cửa liên quan đến Covid-19.

 • Trung Quốc tăng mua ngô bổ sung kho dự trữ quốc gia khi vụ ngô nội địa mất mùa.

LỊCH SỰ KIỆN

[caption id="attachment_12402" align="aligncenter" width="670"]BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 9 – 14/8/2020[/caption]

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

[caption id="attachment_12787" align="aligncenter" width="660"]BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ – DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG CÁC PHIÊN GIAO DỊCH TRƯỚC[/caption]

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

[caption id="attachment_12788" align="aligncenter" width="652"]BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ – PHÂN TÍCH KỸ THUẬT TRONG TRUNG VÀ DÀI HẠN[/caption]

– Trung hạn – Dài hạn: Trong biểu đồ tuần ZC vẫn đang tiếp diễn xu hướng giảm. Nhưng trong vùng giá hiện tại đã có tín hiệu từ MACD cho thấy sắp tới ZC sẽ xuất hiện phân kỳ đảo chiều tăng. NĐT cân nhắc tiếp tục theo dõi chờ điểm Long tốt.

Download file: BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ NGÀY 14.08.2020

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

 • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
 • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
 • Email: dvkh@saigonfutures.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
 • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer