BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ NGÀY 12/12/2019

Tin tức tổng hợp

– Ảnh hưởng của mưa tuyết tại các bang trồng ngô khá nghiêm trọng khi ngô chưa thu hoạch trên cánh đồng có thể đối mặt với việc giảm chất lượng và sự tấn công của động vật hoang dã. Tuy nhiên, chi phí sử dụng propane để sấy khô ngô cũng đắt đỏ không kém.

– Hiệp hội những người trồng ngô Mỹ đã tổ chức một cuộc họp báo vào hôm qua để kêu gọi chính quyền Trump và các thành viên Quốc hội nhanh chòng hoàn tất các quy định liên quan đến thương mại và việc sử dụng ethanol trong Tiêu chuẩn nhiên liệu tái tạo.

– Mỹ đã ký kết thành công thỏa thuận thương mại với Nhật Bản vào tháng 10 với những chính sách giảm thuế đối với các sản phẩm nông nghiệp Mỹ. Nhật Bản cũng là một thị trường tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp Mỹ nhiều.

– Nhà Trắng và Quốc hội cũng đang trong quá trình tiến hành để phê chuẩn Thỏa thuận Mỹ- Mexico- Canada (USMCA). Thỏa thuận được ký kết sẽ hỗ trợ đáng kể cho nông dân Mỹ.

– Tình hình sản xuất và biên lợi nhuận của ethanol có dấu hiệu tích cực:

 • Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ công bố, tính đến ngày 5/12, sản lượng ethanol xuất khẩu trong tháng 10 của Mỹ đạt khoảng 112.82 triệu gallon, giảm so với cùng kỳ năm ngoái ở mức 171.22 triệu gallon nhưng cao hơn so với sản lượng ethanol xuất khẩu trong tháng 9 ở mức 100.31 triệu gallon.
 • Mỹ đã xuất khẩu ethanol đến hơn 30 quốc gia trong tháng 10, xuất khẩu nhiều nhất đến Canada, sau đó đến Ấn Độ và Brazil.
 • Theo Báo cáo Sản lượng và tồn kho ethanol của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, tính đến ngày 6/12, sản lượng ethanol sản xuất đã đạt 1.07 triệu thùng, mức sản lượng cao nhất kể từ ngày 21/6. Sản lượng ngô tiêu thụ để sản xuất ethanol đạt 112.5 triệu giạ, vượt ngoài các phân tích dự kiến. Các số liệu phản ánh sự phục hồi trong biên sản xuất ethanol của Mỹ.
 • Tuy nhiên, thị trường tiêu thụ ethanol cũng vẫn đang lo ngại về chính sách miễn sử dụng ethanol cho các nhà máy lọc dầu nhỏ. Chính sách miễn sử dụng ethanol giúp đảm bảo lợi nhuận cho các nhà máy lọc dầu nhỏ tuy nhiên có thể giảm đáng kể lượng ethanol tiêu thụ.

– Các nhà xuất khẩu ngô tại Argentina đã thu về lợi nhuận cao hơn nhờ bán ngô sang Argentina với 120,000 tấn ngô đã được đặt trước để xuất khẩu sang Brazil.

 • Vụ mùa ngô thu hoạch của Brazil trong năm nay ước tính đạt 101 triệu tấn. USDA đã dự báo sản lượng ngô xuất khẩu của nước này ước tính đạt 41 triệu tấn vì Brazil tăng cường xuất khẩu.
 • Tuy nhiên, tốc độ xuất khẩu ngô trong những tuần gần đây có dấu hiệu chậm lại do lo ngại chiến dịch xuất khẩu quá mức có thể dẫn đến nguồn cung phục vụ trong nước bị thiếu hụt. Nhu cầu tiêu thụ ngô trong nước của Brazil đã tăng quá mức do các nhà máy sản xuất thịt trong nước tăng nhu cầu sử dụng ngô phục vụ cho chăn nuôi để xuất khẩu thịt sang Trung Quốc và nhu cầu sản xuất ethanol cao.

=> Ngô nên quan tâm đến những vấn đề:

 • Nông dân Argentina vì lo ngại thuế xuất khẩu có thể tăng khi chính phủ mới lên cầm quyền nên có xu hướng trồng đậu tương nhiều hơn do chi phí rẻ hơn, ít phải chịu rủi ro hơn so với ngô.
 • Brazil đang tăng cường sử dụng ngô để sản xuất ethanol và phục vụ nhu cầu tiêu thụ thịt để xuất khẩu
 • Tiến độ thu hoạch ngô Mỹ chậm trễ do ảnh hưởng thời tiết
 • Tuy nhiên cần quan tâm đến nhu cầu tiêu thụ ngô Mỹ vì Mỹ là nước có sản lượng ngô thu hoạch lớn nhất trên thế giới.

 

LỊCH SỰ KIỆN

20191212_BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

Diễn biến giá hợp đồng tương lai ngô kỳ hạn tháng 3

20191212_BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ

 

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

– ZCE – Trung hạn – Dài hạn: Trên đồ thị tháng, tuần, hợp đồng tương lai ngô không có nhiều thay đổi, vẫn đang tiếp tục đi ngang Sideway tích lũy trong biên độ 320 – 440 sau khi giảm mạnh từ đỉnh 842 – 843 thiết lập vào tháng 8/2012.

– Hỗ trợ mạnh trung và dài hạn tại vùng đáy cũ 307 – 320.

20191212_BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ

 

LỊCH ĐÁO HẠN

20191212_BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ

CHI TIẾT HỢP ĐỒNG CÁC LOẠI HÀNG HÓA

20191212_BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ

 

Download file: 20191212_BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ


CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

 • Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Báo Lao Động, 198 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0286 686 0068
 • Email: cskh@saigonfutures.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Saigon-Futures-Inc-104084764298456/