BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ NGÀY 12/08/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

[caption id="attachment_12578" align="aligncenter" width="663"]BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ – ĐIỂM NHẤN CHÍNH[/caption]

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

– Tiến triển tình hình vắc xin Covid-19

  • Tổng thống Putin cho biết Nga đã phê duyệt vắc xin Covid-19 đầu tiên trên thế giới và hi vọng sẽ sớm bắt đầu tiêm chủng đại trà.
  • Tổng thống Donald Trump sẽ có bài phát biểu về vắc xin liên quan tới Covid19 trong tối nay. Cố vấn Nhà Trắng cho rằng tiêu chuẩn vắc xin tại Mỹ nghiêm ngặt hơn so với Nga.

=> Thông tin sẽ cải thiện tâm lý rủi ro trên thị trường hiện tại về dịch bệnh Covid19.

– Trump đề xuất cắt giảm thuế thặng dư tăng vốn. (Thuế trên thặng dư vốn là một khoản thuế được đánh giá dựa trên phần chênh lệch dương giữa giá bán tài sản và giá mua tài sản ban đầu)

TIN TỨC MÙA VỤ

– Giá lương thực tại Trung Quốc đã tăng 13% trong năm nay, bất chấp các quan chức Trung Quốc mở kho dự trữ quốc gia để ổn định giá do lũ lụt tàn phá mùa màng.

=> Trung Quốc có khả năng sẽ tăng mua lương thực nhiều nhất có thể trước khi chiến tranh thương mại với Mỹ leo thang.

– Trong hôm qua, tại khu vực Trung Tây đã có cơn bão lớn đổ bộ, gió giật cao tới 100 dặm/giờ, gây thiệt hại tại một số khu vực. Cơn bão lớn đến vào cuối cụ và ảnh hưởng đến một số cây trồng trên cánh đồng đã bị khô hạn trước đó. Trong các bang bị ảnh hưởng có bão, có Iowa (bang trồng ngô chủ yếu tại Mỹ). Hiện thiệt hại vẫn đang được giám định.

– Quan hệ Mỹ – Trung và tiến độ mua hàng từ Trung Quốc

  • Các quan chức Mỹ và Trung Quốc sẽ gặp nhau trong cuộc họp vào thứ 7 (15/8) để đánh giá việc thực hiện các cam kết trong thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.
  • Mặc dù mối quan hệ Mỹ – Trung vẫn căng thẳng xoay quanh nhiều câu chuyện liên quan, tuy nhiên, Trung Quốc vẫn đang tiếp tục mua nông sản của Mỹ.

– Thị trường chờ đợi số liệu mùa vụ từ báo cáo WASDE tháng 8 được công bố vào lúc 23h tối nay.

NGÔ

Ngắn hạn:

– USDA hạ thấp điều kiện trồng ngô so với tuần trước

– Cơn bão đổ bộ vào khu vực Trung Tây, đặc biệt là Iowa vốn đã bị khô hạn trong thời gian gần đây. (Cơn bão đi qua khoảng 20% diện tích trồng ngô tại Iowa). Cơn bão có khả năng ảnh hưởng đến khoảng 10 triệu mẫu Anh (4 triệu ha) đất nông nghiệp tại Iowa, ảnh hưởng đến quá trình ngô tại bang này. (Iowa là bang trồng ngô lớn nhất tại Mỹ)

– Thị trường giao ngay nhận được một số tin tức đấu thầu từ Đài Loan (2.4 triệu giạ ngô, giao cuối tháng 10 đến tháng 12) và Iran (9.8 triệu giạ ngô, giao tháng 9,10).

=> Mặc dù giá ngô phản ứng tích cực với các tin tức trên nhưng thị trường vẫn tập trung vào báo cáo WASDE tối nay (dự kiến năng suất ngô Mỹ sẽ tăng và giá ngô có xu hướng giảm điểm).

Dài hạn:

– Trong vòng 1 tháng tới: vụ mùa ngô tại Mỹ sẽ bắt đầu thu hoạch, áp lực từ nguồn cung lớn => giá ngô có xu hướng giảm.

– Gần cuối năm: Trung Quốc tăng mua ngô để bổ sung dự trữ quốc gia và đảm bảo an ninh lương thực trong nước => hỗ trợ giá ngô tăng

LỊCH SỰ KIỆN

[caption id="attachment_12402" align="aligncenter" width="670"]BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 9 – 14/8/2020[/caption]

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

[caption id="attachment_12576" align="aligncenter" width="669"]BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ – DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG CÁC PHIÊN GIAO DỊCH TRƯỚC[/caption]

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

[caption id="attachment_12577" align="aligncenter" width="649"]BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ – PHÂN TÍCH KỸ THUẬT TRONG TRUNG VÀ DÀI HẠN[/caption]

– Trung hạn – Dài hạn: Trong biểu đồ tuần ZC vẫn đang tiếp diễn xu hướng giảm. Nhưng trong vùng giá hiện tại đã có tín hiệu từ MACD cho thấy sắp tới ZC sẽ xuất hiện phân kỳ đảo chiều tăng. NĐT cân nhắc tiếp tục theo dõi chờ điểm Long tốt.

Download file: BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ NGÀY 12.08.2020

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer