BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ NGÀY 11/11/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ NGÀY 11/11/2020

BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ NGÀY 11/11/2020

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

Căng thẳng xung quanh bầu cử Mỹ vẫn còn

– Bộ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ đã cho phép Bộ tư pháp điều tra khả năng sự bất thường trong quá trình bầu cử mặc dù Bộ nêu rõ chưa có bằng chứng xác thực.

– Nhóm ủng hộ ông Joe Biden đe dọa sẽ có hành động pháp lý nếu Nhà Trắng không tuyên bố Joe Biden chiến thắng bầu cử.

Tình hình Covid-19 tại Mỹ phức tạp

– Mỹ đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới theo ngày cao nhất từ trước đến nay khi ngày thứ 5 liên tiếp có số ca nhiễm Covid-19 hơn 100,000 và số ca nhập viện đạt mức kỷ lục. Thống đốc bang California cho biết một số khu vực sẽ phải thu hẹp quy mô hoạt động để kiểm soát dịch bệnh.

Vắc xin Covid-19

– Bộ trưởng kinh tế Đức cho biết mặc dù tin tức vắc xin Covid-19 của Pfizer và đối tác BioNtech đã thử nghiệm hiệu quả hơn 90%, tuy nhiên, chưa xác định chắc chắn khi nào loại vắc xin này sẽ có sẵn. Việc triển khai hàng loạt có thể mất vài tháng nữa và tùy thuộc vào sự chấp thuận của cơ quan quản lý.

– Trong khi đó, vắc xin Sinovac từ Trung Quốc thử nghiệm tại Brazil đaz bị đình chỉ thử nghiệm do tác dụng phụ. Tổng tống Brazil tuyên bố không sử dụng loại vắc xin từ hãng này.

Gói viện trợ kinh tế Mỹ

– Các nhà hoạch định chính sách của Fed trong hôm qua đã liên tục đề cập nền kinh tế cần gói viện trợ của Chính phủ trong bối cảnh các ca nhiễm Covid-19 đang liên tục tăng tại Mỹ.

– Trong khi đó, gói viện trợ có khả năng sẽ khá “dùng dằng” khi Lưỡng Đảng lại tiếp tục bất đồng về quy mô của gói viện trợ. Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell cho biết ông không thấy cần thiết phải có một dự luật cứu trợ khổng lồ như Đảng Dân chủ đưa ra trong thời điểm trước đó.

TIN TỨC MÙA VỤ

Báo các Ước tính cung cầu sản lượng nông sản thế giới (WASDE tháng 11) được công bố vào khuya hôm qua:

– Sản lượng đậu tương và ngô Mỹ thu hoạch trong niên vụ 2020/21 giảm so với ước tính trong báo cáo tháng 10.

– Sản lượng đậu tương và ngô tại các nước Nam Mỹ trong niên vụ 2020/21 không thay đổi nhiều so với báo cáo tháng trước. Mặc dù tiến độ trồng bị chậm do ảnh hưởng của thời tiết khô hạn nhưng hiện giờ vẫn còn khá sớm để điều chỉnh đáng kể ước tính sản lượng thu hoạch. Tuy nhiên, nếu thời tiết bất lợi do hiện tượng La Nina tăng cường trong cuối tháng 11,12 và tháng 1, năng suất đậu tương sẽ bị giảm đáng kể. Nửa vụ đầu đậu tương Brazil bị chậm trễ sẽ làm trì hoãn việc trồng ngô safrinha và xuất khẩu đậu tương của Brazil.

– Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đã nâng dự báo nhập khẩu ngô Trung Quốc từ 7 triệu tấn lên mức 13 triệu tấn. Trước đó, văn phòng USDA tại Trung Quốc cũng đã đưa ra ước tính sản lượng ngô nhập khẩu có thể tăng lên từ 22 triệu tấn.

=> Mặc dù phía Trung Quốc chưa đưa ra thay đổi hạn ngạch nhập khẩu ngô hàng năm là 7.2 triệu tấn nhưng ước tính được coi là hướng đi thích hợp trong tình hình hiện tại.

– USDA cũng cắt giảm 8 triệu tấn ngô thu hoạch của Ukraine trong niên vụ năm nay.

– Tồn kho ngô, đậu tương giảm mạnh hơn so với dự báo.

=> Các số liệu mùa vụ hỗ trợ thị trường đậu tương và ngô.

NGÔ

– Bộ Nông nghiệp Trung Quốc hôm thứ Ba cho biết vụ ngô mới không bị ảnh hưởng nhiều bởi các cơn bão đổ bộ vào khu vực đông bắc trước đó. Vụ thu hoạch năm nay phần lớn đã hoàn thành, chất lượng và số lượng của mùa vụ mới không bị ảnh hưởng nhiều.

– Sản lượng vụ ngô Trung Quốc được dự báo là 265 triệu tấn, không thay đổi so với dự báo của tháng trước và tăng từ 261 triệu tấn. Nhập khẩu dự kiến không thay đổi ở mức 7.0 triệu tấn. Mức tiêu thụ dự kiến sẽ vượt nguồn cung 16.48 triệu tấn, không thay đổi so với tháng trước.

– Trong báo cáo COT gần nhất, vị thế mua ròng của các Quỹ quản lý tiền tệ – Managed Money đã liên tục tăng và ở mức cao kỷ lục. Xu hướng cơ bản cho thấy giá tăng, tuy nhiên, thị trường không còn thu hút được nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia thị trường. Các số liệu mùa vụ trong báo cáo WASDE tối qua là động lực cơ bản để thu hút nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia thị trường và kéo đà tăng của ngô lên cao nữa. Đặc biệt là USDA điều chỉnh sản lượng ngô nhập khẩu của Trung Quốc, cho thấy nhu cầu tiêu thụ ngô tăng.

LỊCH SỰ KIỆN

Lịch kinh tế thị trường hàng hóa phái sinh

Lịch kinh tế thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 09/11/2020 – 13/11/2020

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: Saigon Futures Inc.
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer