BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ NGÀY 11/09/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ

BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ – ĐIỂM NHẤN CHÍNH

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

Chính sách tiền tệ của ECB:

– Ngân hàng Trung ương châu Âu thông báo sẽ giữ nguyên lãi suất và chương trình kích thích nhằm đối phó với Covid-19, bất chấp việc đồng euro tăng mạnh gây áp lực cho các nhà hoạch định chính sách.

=> Không có quá nhiều bất ngờ với bản công bố chính sách tiền tệ của ECB.

– Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới trong tuần trước của Mỹ ở mức 884,000 đơn, cao hơn so với con số dự báo là 846,000 đơn.

– Lịch sự kiện cần quan tâm:

  • 12h: Bài phát biểu của chủ tịch ECB
  • 19h30: CPI lõi của Mỹ trong tháng 8
  • 19h30: Báo cáo Doanh số xuất khẩu hàng tuần của Mỹ (thứ 2 nghỉ lễ lao động nên lịch bị dời sang công bố vào hôm nay)
  • 23h: Báo cáo WASDE tháng 9

=> Báo cáo WASDE tháng này khá quan trọng trong việc xác định xu hướng của nhóm nông sản trong thời gian tới. Thị trường sẽ biến động mạnh vào thời điểm ra tin, NĐT nên lưu ý!

NGÔ

– HĐTL ngô tại sàn giao dịch Đại Liên Trung Quốc đã tăng lên mức cao trong 5 năm trước lo ngại nguồn cung ngô giảm do ảnh hưởng từ bão nhiệt đới tại khu vực trồng ngô của Trung Quốc và nhu cầu thức ăn cho lợn và gà đang ngày càng tăng.

=>  Thị trường đang chờ thêm tin tức xác nhận từ báo cáo WASDE tháng 9 vào ngày mai và việc giảm sản lượng ngô thu hoạch của Trung Quốc trong 3 tuần qua.

– Chính phủ Brazil đang có kế hoạch gia hạn chương trình nhập khẩu ethanol miễn thuế trong 3 tháng, việc gia hạn miễn thuế trong ba tháng được duy trì để cuộc bầu cử Mỹ không gây ảnh hưởng quá nhiều đến quá trình thương mại giữa hai nước.

– Hiện tại, vụ thu hoạch ngô tại Trung Quốc bị ảnh hưởng do 2 cơn bão đổ bộ vào Đông Bắc của Trung Quốc.

– Một thương nhân cấp cao tại Louis Drefus Co. ở Trung Quốc cho biết Trung Quốc có thể cần nhập tới 30 triệu tấn ngô trong năm tới khi nguồn cung ngô trong nước giảm, đó sẽ là mức tăng đáng kể so với mức dự báo nhập khẩu 7 triệu tấn ngô từ USDA.

– Tuy nhiên, Trung Quốc có tăng mua ngô Mỹ trong giai đoạn cuối năm và đầu năm sau sẽ phục thuộc vào việc Trung Quốc có tiếp tục thực hiện thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 hay là mua ngô từ các nơi khác như Ukraine (vì vụ ngô mới tại các nước Nam Mỹ dự kiến chỉ mới bắt đầu trồng trong tháng 9).

=>  Ngắn hạn, thị trường tập trung báo cáo Doanh số xuất khẩu ngũ cốc hàng tuần và báo cáo WASDE tháng 9.

Dài hạn:

– Dự kiến La Nina sẽ diễn ra tại khu vực Nam Mỹ, thời tiết khô hạn và nắng nóng có thể ảnh hưởng đến tiến độ trồng ngô và đậu tương vụ mới.

LỊCH SỰ KIỆN

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH NGÀY 07/09 - 11/09

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH NGÀY 07/09 – 11/09

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer