BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ NGÀY 10/09/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ

BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

– Mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đang ngày một xấu đi khi Mỹ cấm nhập khẩu bông và cà chua tại Tân Cương – nơi sản xuất 80% bông của Trung Quốc, gây áp lực đối với Trung Quốc về các cáo buộc đàn áp người Duy Ngô Nhĩ ở tỉnh này.

– Hy vọng về vắc xin Covid-19 đang giảm khi AstraZeneca Plc đã tạm dừng các thử nghiệm trên người đối với vắc-xin coronavirus thử nghiệm, được phát triển với các nhà nghiên cứu từ Đại học Oxford, sau khi một bệnh nhân phát triển một căn bệnh bí ẩn.

=> Mặc dù việc dừng thử nghiệm các loại thuốc mới không phải là điều bất thường, nhưng việc chậm thử nghiệm của vắc xin từ ứng cử viên hàng đầu có thể làm giảm tiến độ phát triển của vắc xin trong năm nay.

– Lịch sự kiện cần quan tâm:

  • 18h45: Cuộc họp chính sách tiền tệ của châu Âu
  • 19h30: Nhận định việc làm hàng tuần tại Mỹ
  • 22h: Tồn kho dầu thô hàng tuần tại Mỹ

NGÔ

Ngắn hạn:

– Thị trường ngô chờ đợi số liệu báo cáo Doanh số xuất khẩu hàng tuần và báo cáo WASDE tháng 9 sẽ được công bố vào ngày mai.

Dài hạn:

– Vụ ngô tại Trung Quốc có thể sẽ giảm sản lượng khi bão nhiệt đới đổ bộ vào 2 tỉnh trồng ngô tại Trung Quốc. Dự kiến sản lượng ngô nội địa thu hoạch thấp, Trung Quốc phải tăng nhập khẩu ngô.

– Tổng thống Trump đã chỉ thị cho EPA từ chối các quy định miễn trừ sử dụng ethanol trong pha chế nhiên liệu đối với các nhà máy lọc dầu nhỏ trong ngắn hạn, điều này có thể làm tăng sản xuất ethanol, tuy nhiên, điều này có thể không hỗ trợ ngắn hạn đến thị trường ethanol cũng như ngô khi mùa cao điểm lái xe trong mùa hè đã kết thúc vào tuần trước.

LỊCH SỰ KIỆN

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH NGÀY 07/09 - 11/09

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH NGÀY 07/09 – 11/09

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer