BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ NGÀY 03/3/2020

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

– Thị trường ngũ cốc phục hồi nhẹ khi thị trường tài chính toàn cầu phục hồi với hi vọng các gói kích thích tiền tệ ở các nước sẽ được đưa ra để phục hồi kinh tế do ảnh hưởng của virus Covid-19 bùng phát.

– Đồng yên và đồng euro tăng so với đồng USD với hi vọng Cục dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ cắt giảm lãi suất khi xem xét chính sách trong tháng này nhằm bảo vệ nền kinh tế Mỹ khỏi sự ảnh hưởng do lây lan nhanh chóng của virus Covid-19.

– Giá dầu thế giới cũng tăng trở lại sau khi chạm mức thấp nhất trong nhiều năm với hi vọng giá dầu giảm trong bối cảnh hiện nay sẽ khiến các nước OPEC cắt giảm sản lượng đồng thời các ngân hàng trung ương có thể bù đắp sự ảm đạm của nền kinh tế từ sự bùng phát của virus.

– Uỷ ban thuế quan của Hội đồng Nhà nước Trung Quốc cho biết họ sẽ chấp nhận đơn xin loại trừ miễn thuế quan từ các công ty muốn mua và nhập khẩu sản phẩm Mỹ, bao gồm thịt lợn, thịt bò, đậu tương, lúa mì, ngô, lúa miến và ethanol. (chính thức bắt đầu từ hôm qua).

– Tỉnh Hồ Bắc, nơi bắt nguồn của virus Covid-19 là nơi sản xuất phân lân lớn trên thế giới. Tuy nhiên, vì dịch bệnh, có tới 60% nhà máy phân bón bị đóng cửa. Sản xuất dự kiến sẽ trở lại vào cuối tháng 3 nhưng trong thời gian đó, giá phân lân có thể tăng so với các loại phân bón khác.

NGÔ

– Thị trường ngô hiện vẫn chưa có nhiều tin tức liên quan.

– Thanh tra xuất khẩu ngô Mỹ trong tuần trước giảm 2% so với số liệu tuần trước đó.

LỊCH SỰ KIỆN

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Trung hạn – Dài hạn: Hợp đồng tương lai ngô trong trung hạn và dài hạn vẫn đang nằm trong vị thế giảm.

Download file: BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ NGÀY 03/03/2020

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Báo Lao Động, 198 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: cskh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Saigon-Futures-Inc-104084764298456/