BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ NGÀY 03/11/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

Mọi con mắt đều đang đổ dồn về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào hôm nay (3/11). Kết quả của gói viện trợ sẽ khá quan trọng đến gói kích thích tài khóa mới.

Dữ liệu Chỉ số quản lý mua hàng (PMI) của ngành sản xuất của khu vực EU và các nước thành viên được công bố:

– Ý: Thực tế 53.8, cao hơn dự báo 53.7

– Pháp (công bố lần cuối): Thực tế 51.3, cao hơn dự báo 51.0

– Đức (công bố lần cuối): Thực tế 58.2, cao hơn dự báo 58.0

– EU (công bố lần cuối): Thực tế 54.8, cao hơn dự báo 54.4

=> Ngành sản xuất của khu vực Châu Âu đang có những bước phục hồi nhẹ. Tuy nhiên, gánh nặng của quá trình phục hồi sẽ tập trung vào PMI ngành dịch vụ – tâm điểm của thị trường tuần này.

=> Thị trường không phản ứng quá mạnh khi PMI sản xuất ấn tượng của khu vực EU trong tháng 10 do tốc độ bùng phát của dịch bệnh Covid-19 gia tăng và cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang đến gần.

Thị trường tuần này cũng sẽ tập trung vào công bố chính sách tiền tệ của Ủy ban thị trường mở liên bang Mỹ (FOMC) tháng 11. Lãi suất cho vay và tốc độ mua tài sản dự kiến không thay đổi. Fed nhắc lại mối quan ngại về việc thiếu tiến triển trong đàm phán gói viện trợ kinh tế Mỹ.

=> Thị trường sẽ tập trung vào các bình luận của Fed và bài phát biểu của Chủ tịch Fed về việc liệu Fed có thể can thiệp nhiều hơn nữa để hỗ trợ cho tăng trưởng kinh tế hay không.

Cập nhật thêm tình hình Covid-19

– Pháp và Anh đang gần như thực hiện các biện pháp phong tỏa, kiểm soát dịch bệnh

– Đức chỉ thực hiện một số biện páp kiểm soát dịch bệnh nhất định.

=> Các biện pháp chủ yếu diễn ra trong 1 tháng, ngụ ý Chính phủ các nước có thể xem xét các biện pháp nới lỏng trong dịp Giáng sinh sắp tới.

TIN TỨC MÙA VỤ

– Theo báo cáo Tiến độ mùa vụ cây trồng được USDA công bố vào sáng nay. Tính đến chủ nhật, ngày 1/11:

  • Khoảng 82% ngô Mỹ đã được thu hoạch.
  • Khoảng 87% đậu tương Mỹ đã được thu hoạch
  • Khoảng 89% lúa mì mùa đông đã được gieo trồng. Điều kiện trồng lúa mì mùa đông Mỹ đã được cải thiện so với tuần trước nhưng vì thời tiết khô hạn, điều kiện trồng lúa mì không đạt được như cùng kỳ năm ngoái.

NGÔ

– Trong phiên giao dịch hôm qua, thị trường ngô nhận được một số hỗ trợ từ thông báo bán ngô lô lớn sang quốc gia giấu tên. Hơn nữa, sản lượng ngô được đưa lên tàu xuất khẩu sang các nước khác cũng tăng, phù hợp với ước tính từ thị trường. Hai điều này đã hỗ trợ thị trường ngô lúc đầu phiên.

  • Báo cáo Doanh số bán nông sản hàng ngày ghi nhận các nhà xuất khẩu tư nhân đã bán 204,000 tấn ngô niên vụ 2020/21 sang quốc gia giấu tên.

– Tuy nhiên, lo ngại về tác động của các hạn chế liên quan đến Covid-19 ở Mỹ và châu Âu đối với nhu cầu xăng vẫn là một yếu tố cần theo dõi đối với thị trường ngô. Đồng thời, thị trường sẽ tiếp tục theo dõi động thái từ phía Trung Quốc về số liệu sản lượng ngô thu hoạch hoặc việc thay đổi các hạn ngạch liên quan đến nhập khẩu ngô trong năm nay.

LỊCH SỰ KIỆN

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 31/10/2020

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 31/10/2020

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 31/10/2020

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: Saigon Futures Inc.
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer