BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ NGÀY 03/09/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ

BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ – ĐIỂM NHẤN CHÍNH

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

– Thay đổi việc làm phi nông nghiệp Mỹ trong tháng 8. Các công ty Mỹ đã có thêm 428,000 việc làm trong tháng 8, thấp hơn so với dự báo từ thị trường tăng 1 triệu.

– Các đảng viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện hối thúc Bộ trưởng Bộ Tài chính Mnuchin đàm phán về gói viện trợ kinh tế tiếp theo.

– Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào tháng 11, đây sự kiện sẽ ảnh hưởng đến thị trường. Còn 62 ngày nữa đến cuộc bỏ phiếu, trong cuộc thăm dò mới nhất, ứng cử viên Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước Trump 8 điểm.

TIN TỨC MÙA VỤ

– Mưa đã đổ xuống ở các vùng Illinois, Indiana và thậm chí cả Iowa ngày hôm qua. Mưa có thể ổn định triển vọng sản lượng đậu tương. Trong bối cảnh độ ẩm, xếp hạng cây trồng dự kiến sẽ ổn định hơn hoặc thậm chí cải thiện một chút vào tuần tới. Mô hình dự báo sẽ có thêm mưa từ Missouri, Illinois và Iowa trong 10 ngày tới.

=> Dự kiến sẽ hỗ trợ vụ ngô và đậu tương đã bị khô hạn trước đó

– Chương trình báo cáo doanh số xuất khẩu hàng ngày của USDA trong hôm qua không công bố bất kỳ doanh số bán hàng xuất khẩu tư nhân nào mới.

=> Điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đối với đậu tương và lúa mì trong bối cảnh thị trường đang đồn Trung Quốc sẽ tăng mua đậu tương và lúa mì Mỹ.

– Các nhà giao dịch đang chờ đợi báo cáo Ước tính Cung và Cầu Nông nghiệp Thế giới (WASDE) tháng 9 để biết thêm số liệu mùa vụ để xác định rõ hơn xu hướng thị trường.

– Lịch sự kiện cần quan tâm:

  • 19h30: Báo cáo Xuất khẩu ngũ cốc hàng tuần của Mỹ (xác định rõ Trung Quốc có tăng mua nông sản Mỹ trong tuần trước như lời đồn đoán của thị trường hay không)
  • 19h30: Báo cáo theo dõi hạn hán tại Mỹ (xác định khô hạn tại khu vực Trung Tây đã được cải thiện hay chưa).
  • 19h30: Nhận định việc làm hàng tuần của Mỹ.
  • 21h: PMI phi sản xuất của Mỹ trong tháng 8.

NGÔ

Ngắn hạn:

– HĐTL ngô tháng 12 giảm điểm đầu phiên tuy nhiên giá đóng cửa đã tăng nhẹ. Giá HĐTL ngô đã tăng gần 12% so với mức giá thấp vào tháng trước và các Managed Money đã giảm mạnh vị thế bán khống trong báo cáo COT tuần trước xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm nay.

– Thị trường trong phiên hôm qua không ghi nhận bất kỳ doanh số bán ngô lớn theo ngày. USDA xác nhận bán gần 1.2 triệu tấn ngô Mỹ sang Trung Quốc trong 2 ngày đầu tuần, rất có thể các công ty nhà nước tăng mua để bổ sung kho dự trữ ngô đã mở bán từ cuối tháng 5 để bình ổn giá ngô trong nước.

– Kết thúc ngày 28/8, sản lượng ethanol giảm nhẹ, giảm xuống mức trung bình hàng ngày là 922.000 thùng. Sản lượng vẫn khá thấp kể từ giữa tháng 7 và vẫn thấp hơn so với cùng kỳ mùa vụ trước.

=> Thị trường vào phiên Mỹ xu hướng ngắn hạn sẽ theo dõi báo cáo xuất khẩu hàng tuần của Mỹ và triển vọng khô hạn tại Mỹ.

Dài hạn:

– Gần nhất, diễn biến thị trường ngô trong thời gian tới sẽ phụ thuộc vào số liệu từ báo cáo WASDE tháng 9 của USDA.

– Thị trường tiếp tục theo dõi sản lượng ngô thu hoạch trong niên vụ 2020/21 tại Trung Quốc bắt đầu diễn ra vào tháng 9. Trung Quốc sẽ phải mua ngô Mỹ để bổ sung kho dự trữ quốc gia, tuy nhiên, tùy thuộc vào sản lượng ngô thu hoạch đạt cao hay thấp, Trung Quốc sẽ mua ngô Mỹ ở mức tương ứng.

– Theo Reuters, giá ngô tăng cao đang gây ra những lo lắng về an ninh lương thực ở Trung Quốc.

– Theo Bộ Nông nghiệp Trung Quốc, Trung Quốc dự kiến sẽ có một vụ ngô 2020/21 bội thu vào khoảng 266,5 triệu tấn nhưng vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước, theo Bộ Nông nghiệp, dự báo dự trữ cuối năm là âm 16,7 triệu tấn. Vụ ngô tại Trung Quốc đang trong quá trình thu hoạch.

LỊCH SỰ KIỆN

Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 31/8 - 04/9

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH TỪ NGÀY 31/8 – 04/9

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer