BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ NGÀY 01/09/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ

BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

Tình hình Covid-19

– Triển vọng vắc xin Covid-19 được phát triển ở Nga và Trung Quốc có khả năng sẽ không hiệu quả vì vắc xin được phát triển dựa trên virus cảm mà nhiều người đã tiếp xúc, có khả năng sẽ không có tác dụng đối với một số người.

– Các trường hợp nhiễm Covid-19 ở Mỹ đang tăng hơn 6 triệu người khi sự bùng phát tăng ở các trường đại học. Mặc dù tỷ lệ tử vong thấp ở người trẻ tuổi, nhưng đây là bằng chứng cho thấy dịch bệnh sẽ ảnh hưởng lâu dài đến nền kinh tế Mỹ.

Gói kích thích kinh tế của Mỹ

– Thị trường vẫn đang để mắt đến diễn biến của gói viện trợ kinh tế từ Lưỡng Đảng của Mỹ. Dự kiến kết quả sẽ được cập nhật khi Lưỡng đảng kết thúc kỳ nghỉ hè vì hiện tại, trợ cấp thất nghiệp cho người dân Mỹ trong gói cứu trợ trước đã kết thúc từ lâu.

Tin vắn về Trung Quốc

– Hoạt động các nhà máy ở Trung Quốc trong tháng 8 tăng chậm hơn tháng 7 do lũ lụt ở Tây Nam Trung Quốc làm gián đoạn sản xuất nhưng ngành dịch vụ đã phục hồi sau đại dịch Covid-19. PMI ngành sản xuất của Trung Quốc trong tháng 8 đạt 51, giảm nhẹ so với mốc 51.1 trong tháng 7. PMI giảm nhẹ nhưng vẫn duy trì trên mốc 50 điểm.

– Sau đại dịch Covid-19, ngành dịch vụ của Trung Quốc tăng mạnh nhất kể từ năm 2018.

– Các ngân hàng Trung Quốc đã công bố mức giảm lợi nhuận thấp nhất trong hơn 1 thập kỷ khi các khoản dự phòng nợ xấu tăng.

=> Trung Quốc đang cố gắng phục hồi nền kinh tế mặc dù căng thẳng Mỹ Trung leo thang sau một loạt các vấn đề. 

– Trung Quốc sẽ không dễ dàng để Trump buộc phải bán ứng dụng Tiktok cho Mỹ. Chủ sở hữu ứng dụng, ByteDance Ltd phải xin phép chính phủ Trung Quốc để chấp nhận thỏa thuận bán Tiktok cho Mỹ theo những hạn chế mới mà Trung Quốc áp đặt đối với việc xuất khẩu công nghệ trí tuệ nhân tạo. Theo Bloomberg, quy định mới nhằm mục đích trì hoãn việc bán hàng, không phải lệnh cấm hoàn toàn.

Lịch sự kiện cần quan tâm

– Trong hôm nay, chỉ số PMI của khu vực châu Âu sẽ được công bố.

– Trong tuần này sẽ có số liệu việc làm Non- Farm của Mỹ.

TIN TỨC MÙA VỤ

– Báo cáo Tiến độ mùa vụ cây trồng từ USDA đã được công bố, vụ ngô và đậu tương của Mỹ tiếp tục ghi nhận điều kiện trồng xếp hạng ở mức thấp từ tuần này sang tuần khác.

  • Ngô: Điều kiện trồng ngô ở mức tốt/xuất sắc đạt 62%, thấp hơn so với mức 64% của tuần trước. Điều kiện trồng ngô tại bang Iowa ở mức tốt/xuất sắc đạt 45%.
  • Đậu tương: Điều kiện trồng đậu tương ở mức tốt/xuất sắc đạt 66%, thấp hơn so với mức 69% trong tuần trước.
  • Lúa mì: Vụ thu hoạch lúa mì mùa xuân đạt 69%, thấp hơn mức bình quân 5 năm 77%.

=> Các ước tính phù hợp với dự kiến từ thị trường. 

– Biểu đồ lượng mưa từ NOAA và triển vọng thời tiết từ 8-14 ngày tới cho thấy, lượng mưa vẫn khá ít tại khu vực Trung Tây. Báo cáo theo dõi tình hình hạn hán sẽ được công bố vào thứ 5 tuần này (Xem xét tình trạng khô hạn đã được cải thiện hay chưa).

NGÔ

Ngắn hạn: Phiên Âu và phiên Á xem xét thêm view kỹ thuật

– Giá ngô kỳ hạn tháng 12 đã không duy trì đà tăng mặc dù thị trường nhận được tin tức mua ngô lô lớn theo ngày từ Trung Quốc. USDA thông báo Trung Quốc đã mua 596,000 tấn ngô Mỹ niên vụ 2020/21. Các quỹ đã không tiếp tục mua trong phiên hôm qua và diễn biến giá cho thấy hành động bán khống sắp kết thúc hoặc 1 phần NĐT chốt lời.

– Giá ngô phiên hôm qua biến động trái chiều trong bối cảnh một số diễn biến giá không đồng đều, thị trường được hỗ trợ bởi một đợt bán ngô lớn cho Trung Quốc trong hôm qua – nhưng vẫn sẵn sàng tham gia chốt lời sau khi giá ngô đạt mức cao nhất trong 5 tháng

– Số liệu báo cáo Tiến độ mùa vụ phù hợp với ước tính thị trường, do đó, hầu như đã phản ánh hết vào giá ngô.

Dài hạn:

– HĐTL ngô kỳ hạn tháng 12 đã tăng lên mức cao nhất trong tháng 7 và sẵn sàng đẩy lên mức kháng cự cao hơn. Các thương nhân Trung Quốc sẽ tiếp tục mua thêm ngô Mỹ vì doanh số bán ngô từ kho dự trữ không bình ổn giá ngô nội địa. Điều quan trọng, vụ ngô Trung Quốc sẽ diễn ra trong tháng 9, giá ngô trong nước có hạ nhiệt phụ thuộc vào sản lượng ngô thu hoạch. Nếu giá ngô nội địa tại Trung Quốc không có xu hướng giảm, chính phủ Trung Quốc buộc phải nhập ngô nhiều hơn nữa và thị trường ngô sẽ tiếp tục được hỗ trợ.

LỊCH SỰ KIỆN

Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 31/8 - 04/9

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH TỪ NGÀY 31/8 – 04/9

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ[/caption]

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

[caption id="attachment_13786" align="aligncenter" width="651"]BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ[/caption]

– Dài hạn: Trên biểu đồ tháng chúng ta có thể thấy ngô đang di chuyển trong khung giao động từ vùng giá 300 đến 440. Hiện tại giá đã về vùng hỗ trợ 300 rồi lên lại. Giá đã nằm trên MA10 khung monthly, NĐT dài hạn có thể mua vào thêm và tiếp tục giữ lệnh mua trước đó.

Download file: 

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer