BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ NGÀY 01/08/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

Quan hệ Mỹ – Trung Quốc

– Tổng thống Trump cho biết ông sẽ ký một lệnh hành pháp cấm Tiktok tại Mỹ vì sợ phần mềm của Trung Quốc sẽ “ăn cắp” dữ liệu người dùng tại Mỹ.

– Cũng trong cuối tuần, ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết Tổng thống Trump sẽ sớm có biện pháp xử lý đối với các công ty phần mềm Trung Quốc đang cung cấp dữ liệu trực tiếp cho chính phủ Trung Quốc, gây rủi ro cho an ninh quốc gia Mỹ.

=> Tình hình quan hệ giữa hai nước Mỹ – Trung liên tục có những vấn đề mới, căng thẳng càng lớn sẽ “dựt tít” trên các mặt báo và ảnh hưởng đến các hàng hóa liên quan đến thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 vào thời điểm ra tin. Tuy nhiên, có thể thấy, Trung Quốc vẫn tăng mua hàng Mỹ trong thời gian gần đây. Do đó, NĐT lưu ý các tin tức mâu thuẫn sẽ chỉ ảnh hưởng trong thời gian ra tin.

Covid-19 bùng phát lần thứ hai

– Hoa Kỳ đang ở trong giai đoạn mới của đợt bùng phát coronavirus mới với các trường hợp nhiễm Covid-19.

– Các nước khác cũng ghi nhận các ca nhiễm mới tăng lên theo từng ngày.

=> Dịch bệnh bùng phát lần hai sẽ ảnh hưởng đến quá trình phục hồi kinh tế tại các nước.

Gói kích thích kinh tế mới nhất tại Mỹ

– Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cho biết hôm Chủ nhật, ông không lạc quan về việc sớm đạt được thỏa thuận về gói cứu trợ kinh tế thứ hai tại Mỹ trong khi chương trình trợ cấp thất nghiệp $600/hàng tuần đã chính thức hết hạn vào thứ 6 tuần trước.

=> Nếu gói cứu trợ được thông qua, đây có thể là điểm tích cực hỗ trợ cho thị trường hàng hóa.

TIN TỨC MÙA VỤ

– 22h tối nay: Báo cáo Thanh tra xuất khẩu hàng tuần tại Mỹ.

=> Báo cáo không tác động nhiều đến thị trường nhưng cho biết chính xác sản lượng ngũ cốc đã được lên hàng xuất khẩu kể từ đầu niên vụ 2019/20.

– 3h sáng ngày mai: Báo cáo Tiến độ mùa vụ cây trồng tại Mỹ.

=> Hiện tại, điều kiện trồng ngũ cốc tại Mỹ đang được đánh giá tốt, báo cáo sẽ xác nhận thêm tình trạng hiện tại của cây trồng Mỹ. Dự kiến điều kiện trồng vẫn duy trì mức tốt, tạo áp lực giảm lên giá ngô và đậu tương.

NGÔ

Ngắn hạn:

– Triển vọng thời tiết thuận lợi dự kiến sẽ tạo áp lực giảm lên thị trường ngô từ giờ đến khi báo cáo WASDE tháng 8 được công bố (12/8).

– Mặc dù nhận được thông tin mua hàng tích cực từ phía Trung Quốc trong tuần vừa rồi, tuy nhiên, hiện nay, thời tiết vẫn là yếu tố quan trọng tác động đến thị trường ngô.

– Theo báo cáo COT hàng tuần, tính đến ngày 28/7, Managed Money đã thực hiện Net Short 143,280 hợp đồng sau khi thực hiện bán 5,510 hợp đồng trong tuần trước.

LỊCH SỰ KIỆN

BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ NGÀY 01/08/2020

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNGBẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ NGÀY 01/08/2020

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

– Trung hạn – Dài hạn: Trong biểu đồ tuần ZC đang có xu hướng di chuyển theo mô hình vai đầu vai đảo chiều giá tăng, NĐT có thể cân nhắc chờ khi ZC về vùng giá 316 có thể cân nhắc mở vị thế Long mạo hiểm. BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ NGÀY 01/08/2020

Download file: BẢN TIN GIAO DỊCH NGÔ NGÀY 01.08.2020

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068