BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ NGÀY 26/10/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ NGÀY 26/10/2020

BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ NGÀY 26/10/2020

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

Gói viện trợ kinh tế Mỹ

– Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Steven Mnuchin đã gây sức ép với nhau để nối lại các cuộc đàm phán gói viện trợ kinh tế Mỹ.

– Gánh nặng đặt lên vai Trump trong việc thuyết phục các thượng nghị sĩ của Đảng Cộng hòa đồng ý để đưa ra gói viện trợ cuối cùng.

– Đảng Cộng hòa đổ lỗi cho Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi trong việc không chịu nhượng bộ các ưu tiên của Đảng Dân chủ.

Cập nhật diễn biến tình hình Covid-19

– Ở châu Âu, Ý và Pháp ghi nhận các ca nhiễm mới theo ngày ở mức cao kỷ lục. Trong 3 tuần liên tiếp, số ca nhiễm mới tăng gần 100% so với tuần trước đó.

– Số ca nhiễm bệnh mới theo ngày tại Mỹ đạt ở mức ỷ lục, New York và New Jersey báo số ca nhiễm bệnh nhiều nhất kể từ tháng 5.

Lịch sự kiện cần quan tâm

– Biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương sẽ được công bố, đưa ra các hướng dẫn chính sách tiền tệ. Trong tuần này, thị trường sẽ quan tâm đến biên bản cuộc họp của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) vì thị trường đồn đoán ECB sẽ thực hiện chính sách nới lỏng tiền tệ trước khi kết thúc năm nay.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

– Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa sẽ đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, biến động thị trường có thể lớn hơn bình thường do các nhà đầu tư điều chỉnh lại danh mục đầu tư trước các sự kiện lớn.

TIN TỨC MÙA VỤ

– Chính phủ Mỹ cho biết Trung Quốc đã mua 23.6 tỷ USD nông sản Mỹ trong năm nay (bao gồm cả hàng hóa đã được xuất khẩu và hàng hóa đã ghi nhận bán nhưng chưa xuất khẩu).

LÚA MÌ

– Thị trường vẫn tiếp tục quan sát yếu tố khô hạn tại các nơi trồng lúa mì mùa đông như Nga, Argentina và vùng đồng bằng của Mỹ.

– Thị trường giao ngay và xuất khẩu với các con số tích cực. Sản lượng lúa mì xuất khẩu tại các nước trồng lúa mì chính đều tăng.

  • GASC của Ai Cập đã đặt mua 3 lô hàng lúa mì Nga trong đợt đấu thầu
  • Thổ Nhĩ Kỳ và Bangladesh tăng mua lúa mì nên xuất khẩu hàng tuần của Nga tăng 56% so với tuần trước, đồng thời tăng 11% so với năm ngoái.
  • Xuất khẩu lúa mì của Ukraine đã tăng 52% so với tuần trước, đạt 548,000 tấn. Hiện Ukraine chỉ còn 7.5 triệu tấn trong hạn ngạch không chính thức để xuất khẩu lúa mì từ giờ đến cuối tháng 6 năm sau, tương ứng với 200,000 tấn mỗi tuần.
  • Xuất khẩu lúa mì hàng tuần từ Canada cũng tăng 3 lần lên 558,400 tấn, nâng tổng sản lượng lúa mì xuất khẩu trong niên vụ 2020/21 đạt 4.5 triệu tấn, tăng 31% so với cùng kỳ năm ngoái.

LỊCH SỰ KIỆN

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA TỪ NGÀY 26/10 - 31/10/2020

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA TỪ NGÀY 26/10 – 31/10/2020

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: Saigon Futures Inc.
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer