BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ NGÀY 22/10/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ NGÀY 22/10/2020

BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ NGÀY 22/10/2020

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

Cập nhật tình hình Covid-19

– Chính phủ Anh đang theo đuổi cách đối phó và áp dụng các quy định hạn chế đối với Covid-19 theo từng địa phương và khu vực nhiễm dịch cụ thể, loại trừ khả năng phong tỏa toàn quốc quyết liệt.

=> Chính phủ Anh đang theo đuổi cách đối phó và áp dụng các quy định hạn chế đối với Covid-19 theo từng địa phương và khu vực nhiễm dịch cụ thể, loại trừ khả năng phong tỏa toàn quốc quyết liệt.

– Các ca nhiễm Covid-19 tại Ý liên tục gia tăng. Chính phủ đã bắt đầu thực hiện lệnh giới nghiêm từ 11h tối đến 5h sáng hôm sau tại một số khu vực, kéo dài ít nhất đến ngày 13/11.

Cập nhật tình hình vắc xin Covid-19

– Tình nguyện viên tham gia thử nghiệm vắc xin thử nghiệm Covid-19 của AstraZeneca tại Brazil đã chết. AstraZeneca là một trong những ứng cử viên vắc xin thử nghiệm giai đoạn 3.

Gói viện trợ kinh tế Mỹ

– Thị trường vẫn chờ đợi kết quả từ gói viện trợ kinh tế Mỹ đang được Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Bộ Tài Chính Steven Mnuchin thảo luận.

Một số sự kiện cần quan tâm

– 19h30: Nhận định việc làm hàng tuần của Mỹ

– 19h30: Báo cáo Doanh số xuất khẩu hàng tuần trong tuần trước

– 21h30: Báo cáo Tồn kho khí tự nhiên hàng tuần tại Mỹ

TIN TỨC MÙA VỤ

Dự báo thời tiết tại các nước Nam Mỹ

– Dự báo sẽ có mưa trong 5 ngày tới tại Argentina trong khi Brazil dự kiến sẽ ẩm ướt hơn trong 2 tuần tới với lượng mưa nhẹ tại các khu vực phía Nam.

– Conab cho rằng tiến độ trồng đậu tương bị chậm sẽ không tác động lớn đến năng suất đậu tương Brazil thu hoạch, chỉ là sản lượng đậu tương sẵn có chậm

Quyết định tạm hoãn thuế nhập khẩu ngô và đậu tương ngoài khối Mercosur của Brazil

– Conab tại Brazil cho biết Mỹ là quốc gia không thuộc khối Mercosur duy nhất có khả năng xuất khẩu đậu tương sang Brazil với giá cả cạnh tranh.

Trong hôm qua, USDA không ghi nhận doanh số bán đậu tương hay ngô lô lớn theo ngày.

Tiến độ thu hoạch đậu tương và ngô Mỹ

– Tiến độ thu hoạch đậu tương và ngô Mỹ có thể diễn ra chậm trong bối cảnh mưa và tuyết tại khu vực Trung Tây. Trong báo cáo Tiến độ cây trồng hàng tuần mới nhất từ USDA (phát hành sáng thứ 3 tuần này), đậu tương đã thu hoạch được khoảng 75% trong khi ngô thu hoạch được khoảng 57%.

– Thị trường ngô và đậu tương vẫn theo dõi tiến độ mua hàng từ Trung Quốc và tình hình thời tiết tại khu vực Nam Mỹ.

LÚA MÌ

– Ukraine – khô hạn đối với lúa mì mùa đông

  • Thu hoạch lúa mì mùa xuân của Ukraine đã kết thúc và nông dân đang hoàn thành việc gieo trồng lúa mì mùa đông. Khoảng 76% diện tích lúa mì mùa đông đã được trồng. Điều kiện trồng bị ảnh hưởng do hạn hán (được đánh giá hạn hán tệ nhất ở Ukraine trong vòng 10 năm).

– Ukraine đã sử dụng 56.8% (9.94 triệu tấn) hạn ngạch xuất khẩu lúa mì 2020/21. Các nhà kinh doanh ngũ cốc và chính phủ đồng ý sản lượng lúa mì xuất khẩu không được vượt quá 17.5 triệu tấn.

– Thổ Nhĩ Kỳ bỏ thuế nhập khẩu lúa mì 45% để nông dân bán lúa mì tích trữ, ổn định giá cả trong nước

  • Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã hủy bỏ thuế nhập khẩu đối với lúa mì (45%), ngô (25%) và lúa mạch (35%) đến 31/12/ 2020 buộc nông dân và thương nhân địa phương bán hàng trong kho dự trữ để ổn định giá trong nước. Nếu không có mức thuế 45%, lúa mì nhập khẩu sẽ rẻ hơn thị trường nội địa khoảng 10 USD / tấn, ngay cả với chi phí dỡ hàng.
  • Giá lúa mì tại Thổ Nhĩ Kỳ – nước xuất khẩu bột mì lớn nhất thế giới đã tăng trong những tuần gần đây do nông dân và thương nhân tích trữ tồn kho với dự đoán giá sẽ tiếp tục tăng.

– Trung Quốc và Ai Cập tăng tốc mua lúa mì để bổ sung kho dự trữ

  • Mặc dù sản lượng lúa mì toàn cầu dự kiến sẽ đạt mức kỷ lục trong năm nay, việc mua vào nổi bật từ Trung Quốc và các quốc gia khác như Ai Cập đang tăng tốc mua cho thấy nhu cầu tăng cao để xây dựng dự trữ trong nước

– Thời tiết khô hạn tại Mỹ, Nga và Canada là yếu tố chính hỗ trợ cho đà tăng của lúa mì

– Đồng thời, thị trường giao ngay nhận được một số tin tức mở thầu mua lúa mì

=> Các tin tức đã gần như đã phản ánh hết vào giá, thị trường cần thêm tin tức hỗ trợ mới để thu hút người mua mới tham gia vị thế mua.

– Báo cáo Doanh số xuất khẩu hàng tuần từ USDA trong tuần trước sẽ được công bố vào tối nay, dữ liệu sẽ cung cấp hướng giá đối với thị trường lúa mì trong ngắn hạn.

LỊCH SỰ KIỆN

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

[caption id="attachment_16208" align="aligncenter" width="650"]BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ NGÀY 22/10/2020 BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ NGÀY 22/10/2020[/caption]

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Dài hạn: Trên biểu đồ tháng ta có thể thấy giá lúa mì đang có xu hướng tăng với đáy sau cao hơn đáy trước và di chuyển trong vùng 450 đến 600.

Xu hướng dài hạn NĐT nên canh thấp mua lên để giữ lệnh. Hiện tại giá đang ở gần vùng kháng cự nên NĐT có lệnh mua dài hạn cân nhắc chốt dần vị thế.

[caption id="attachment_16209" align="aligncenter" width="642"]BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ NGÀY 22/10/2020 BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ NGÀY 22/10/2020[/caption]

Download file: 20201022_BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: Saigon Futures Inc.
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer