BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ NGÀY 22/09/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ

BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

Nội dung phiên điều trần của Chủ tịch Fed và Bộ trưởng Bộ Tài Chính Mnuchin

– Powell cho biết gần 2 tỷ USD đã được giải ngân trong chương trình Main Street, chiếm 0.3% trong tổng giá trị quy mô gói Main Street với 600 tỷ USD. Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Mnuchin cho biết dự kiến sẽ chịu lỗ cho các khoản vay đó và nhấn mạnh nền kinh tế thật sự cần sự kết hợp giữa gói viện trợ và chính sách tiền tệ

– Fed sẽ tiếp tục sử dụng các công cụ trong thời gian cần thiết để hỗ trợ thị trường phục hồi, tuy nhiên, quá trình phục hồi nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào việc kiểm soát Covid-19.

– Powell cho rằng tỷ lệ tiết kiệm vẫn rất cao, tuy nhiên rủi ro khi tỷ lệ tiết kiệm hết trong bối cảnh tỷ lệ thất nghiệp cao, chi tiêu sẽ giảm và người dân chật vật chi trả các khoản tiền nhà và tiền sinh hoạt. Nền kinh tế lúc đó sẽ còn tồi tệ hơn nữa, do đó, người dân cần nhiều hỗ trợ tài chính hơn nữa từ Quốc hội.

=> Nội dung trong phiên điều trần không ảnh hưởng mạnh đến thị trường, tuy nhiên, nhấn mạnh rõ sự cần thiết của gói viện trợ từ Quốc hội trong bối cảnh Fed cam kết thực hiện tốt các chính sách để hỗ trợ nền kinh tế.

Diễn biến tình hình Covid-19

– Các ca nhiễm Covid-19 đang bùng phát trở lại tại khu vực Châu Âu.

– Anh đã bắt đầu thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, yêu cầu các nhà hàng, quán bar, khách sạn đóng cửa.

Lịch sự kiện cần quan tâm

– 14h15: PMI dịch vụ của Pháp

– 14h30: PMI sản xuất và dịch vụ của Pháp

– 20h45: PMI sản xuất của Mỹ

– 21h tối nay, Fed và Mnuchin tiếp tục có phiên điều trần

– 21h30: Báo cáo năng lượng hàng tuần từ EIA của Mỹ: tồn kho dầu thô thương mại hàng tuần, sản lượng và tồn kho ethanol hàng tuần.

LÚA MÌ

– Thời tiết tại khu vực Đông Bắc của Trung Quốc đang có xu hướng khô hơn, hỗ trợ cho quá trình thu hoạch lúa mì tại Trung Quốc.

– Trên thị trường giao ngay, Ai Cập đã mở gói thầu và mua 405,000 tấn lúa mì Nga giao hàng trong tháng 11. Covid-19 đã khuyến khích nhiều nước tăng dự trữ ngũ cốc lương thực trong trường hợp các biện pháp giãn cách được thực hiện, ảnh hưởng đến vấn đề hậu cần.

– Canada đã ngừng đàm phán thương mại tự do với Trung Quốc sau 4 năm đàm phán. Canada là một trong những nước xuất khẩu lúa mì lớn trên thế giới.

LỊCH SỰ KIỆN

Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 21/9 - 25/9/2020

Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 21/9 – 25/9/2020

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

[caption id="attachment_14802" align="aligncenter" width="636"]BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ[/caption]

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Dài hạn: Trên biểu đồ tháng ta có thể thấy giá lúa mì đang có xu hướng tăng với đáy sau cao hơn đáy trước và di chuyển trong vùng 450 đến 600.

[caption id="attachment_14803" align="aligncenter" width="648"]BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ[/caption]

Xu hướng dài hạn NĐT nên canh thấp mua lên để giữ lệnh.

Download file: 20200923_BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer