BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ NGÀY 21/08/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ

BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ – ĐIỂM NHẤN CHÍNH

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

Ngắn hạn: GIẢM trong ngắn hạn

– Cơn bão đổ bộ vào Iowa vào tuần trước đã gây thiệt hại đến vụ ngô Mỹ tại bang này, tuy nhiên, theo nhóm khảo sát nghiên cứu đồng ruộng được cử đi gần đây, năng suất ngô tại các vùng khác vẫn tương đối tốt.

– Dự báo thời tiết cho thấy mưa rải rác trong 10 ngày tới, vẫn hỗ trợ điều kiện trồng ngô Mỹ hiện tại trong những giai đoạn cuối cùng của quá trình sinh trưởng.

– Vụ ngô Mỹ dự kiến sẽ bắt đầu thu hoạch vào tháng 9.

=> Nếu không có tín hiệu mua hàng gì từ phía Trung Quốc, thị trường ngô trong ngắn hạn có xu hướng giảm điểm nhiều hơn.

Dài hạn: KHẢ QUAN trong dài hạn

– Trung Quốc tiếp tục mở bán kho dự trữ ngô quốc gia trong phiên hôm qua, bán 157.5 triệu giạ ngô, giá ngô tại Trung Quốc đã gần đạt mức cao nhất trong 5 năm. => Trung Quốc phải tăng mua ngô để bổ sung kho dự trữ quốc gia.

– Sàn giao dịch ngũ cốc Buenos Aires cho biết, diện tích trồng ngô niên vụ 2020/21 của Argentina đạt 15.321 triệu mẫu, giảm 0.7% so với niên vụ trước do điều kiện thời tiết khô hạn. (Argentina là nước xuất khẩu ngô lớn thứ 3 thế giới, vụ ngô sẽ được trồng vào giai đoạn khoảng tháng 10).

– Việc sử dụng ngô trong thức ăn chăn nuôi của Nhật Bản đã tăng lên 49,3% trong tháng Sáu, so với 49,2% trong cùng tháng năm 2019, dữ liệu sơ bộ từ Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản cho thấy hôm thứ Năm

LÚA MÌ

Ngắn hạn: xu hướng DÙNG DẰN không rõ ràng

– Nguồn cung lúa mì toàn cầu vẫn dự kiến đạt sản lượng lớn khi vụ mùa tại Mỹ, Nga đang diễn ra, đồng thời, triển vọng lúa mì tại Úc sẽ tăng nhờ điều kiện thời tiết thuận lợi.

– Tuy nhiên, theo sàn giao dịch ngũ cốc Buenos Aires, thời tiết băng giá gần đây đã làm tăng thêm tình trạng khô hạn nghiêm trọng tại Argentina, ảnh hưởng đến vụ mùa lúa mì, sản lượng dự kiến đạt sản lượng thấp kể từ tháng 5 khi điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Dài hạn: KHẢ QUAN trong dài hạn

– Các báo cáo cho thấy nhập khẩu lúa mì của Trung Quốc năm nay cao hơn gấp đôi so với tốc độ của năm ngoái đã cung cấp thêm bằng chứng về nhu cầu nhập khẩu toàn cầu được cải thiện.

LỊCH SỰ KIỆN

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH TỪ NGÀY 15 - 21/8/2020

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH TỪ NGÀY 15 – 21/8/2020

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer