BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ NGÀY 20/08/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

[caption id="attachment_13070" align="aligncenter" width="664"]BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ – ĐIỂM NHẤN CHÍNH[/caption]

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

– Biên bản cuộc họp FOMC mới nhất được công bố cho thấy sự phục hồi đáng kể trong chi tiêu tiêu dùng, nhưng các thành viên Fed cho rằng thị trường vẫn cần gói kích thích kinh tế từ Quốc hội vì sự phục hồi kinh tế Mỹ vẫn không chắc chắn trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

– Gói kích thích kinh tế từ Quốc hội Mỹ có thể sẽ phải dời đến sau kỳ nghỉ lễ của Lưỡng Đảng trong tháng 9. Thượng viện sẽ trở lại làm việc sau ngày 8/9 còn Hạ viện sẽ trở lại làm việc sau ngày 14/9.

– Lịch sự kiện cần quan tâm

  • 19h30: Nhận định việc làm hàng tuần tại Mỹ.
  • 19h30: Báo cáo Doanh số xuất khẩu ngũ cốc hàng tuần của Mỹ.

TIN TỨC MÙA VỤ

– Mặc dù cơn bão đã đổ bộ vào khu vực Trung Tây trong tuần trước đã hỗ trợ giá đậu tương và ngô. Tuy nhiên, qua khảo sát từ nhóm nông trại tại các cánh đồng, thiệt hại ở Iowa nhiều tuy nhiên ở các bang khác, năng suất ngô và đậu tương vẫn tương đối tốt. Các thiệt hại mới nhất từ bang Iowa sẽ được cập nhật trong báo cáo WASDE tháng 9, do đó, có thể tin tức bão sẽ không ảnh hưởng nhiều đến giá ngô và đậu tương nữa.

– Trung Quốc đang tăng tốc thực hiện các hoạt động mua ngũ cốc Mỹ kể từ giai đoạn cuối tháng 7 đến đầu tháng 8 mặc dù căng thẳng Mỹ và Trung Quốc diễn biến phức tạp xung quanh nhiều vấn đề.

– Tại Brazil, một cuộc biểu tình diễn ra tại một tuyến đường ngũ cốc quan trọng làm cản trở các xe tải chở ngô. Người dân bất bình khi chính phủ không hành động đối phó với đại dịch cho người dân trong khu vực.

LÚA MÌ

Ngắn hạn:

– Vụ lúa mì tại Ukraine đã thu hoạch xong 96% với sản lượng đạt 937 triệu giạ. Ukraine là một trong những nhà xuất khẩu lúa mì hàng đầu thế giới, bán hơn 111 triệu giạ kể từ ngày 1 tháng 7.

– Vụ thu hoạch lúa mì Mỹ và Nga vẫn đang diễn ra trong tháng 8.

– Thị trường giao ngay nhận được một số tin tức đấu thầu:

  • Jordan đã hủy thầu của họ sau khi nhận được 3 đề nghị bán hàng
  • Algeria đã mua 560.000 tấn lúa mì xay xát có nguồn gốc tùy chọn
  • Pakistan đã cấp giấy phép nhập khẩu cho 1.58 triệu tấn lúa mì.

=> Trong thời điểm hiện tại với ít thông tin cơ bản, các tin tức đấu thầu có thể cho thấy nhu cầu toàn cầu cải thiện chút ít nhưng hiện tại tin tức cơ bản lúa mì vẫn chưa đủ hỗ trợ để thị trường tăng điểm.

Dài hạn:

– Tin tức mới cập nhật cho thấy lũ lụt trên thượng nguồn sông Dương Tử của Trung Quốc đã buộc các nhà chức trách phải sơ tán hơn 100.000 người. Các nhà chức trách đã rất căng thẳng trước dòng chảy của sông Dương Tử khi lũ lụt diễn biến phức tạp trong năm nay khiến sức chứa của đập Tam Hiệp cao hơn mức cảnh báo hơn 10m.

=> Xả đập sẽ ảnh hưởng đến vụ lúa mì tại Trung Quốc đang trong quá trình thu hoạch. Trung Quốc là nước trồng nhiều lúa mì nhất thế giới.

LỊCH SỰ KIỆN

[caption id="attachment_12865" align="aligncenter" width="745"]LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH TỪ NGÀY 15 - 21/8/2020 LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH TỪ NGÀY 15 – 21/8/2020[/caption]

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

[caption id="attachment_13068" align="aligncenter" width="655"]BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ – DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG CÁC PHIÊN TRƯỚC[/caption]

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

[caption id="attachment_13069" align="aligncenter" width="645"]BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ – PHÂN TÍCH KỸ THUẬT TRONG TRUNG VÀ DÀI HẠN[/caption]

Trung hạn – Dài hạn: Trên biểu đồ tuần, hợp đồng tương lai lúa mì tháng 12 đang có tín hiệu bắt đầu di chuyển sóng tăng mới tại vùng này. NĐT dài hạn có thể bắt đầu mở test vị thế Long.

Download file: 20200820_BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer