BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ NGÀY 16/11/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ NGÀY 16/11/2020

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

Tăng trưởng GDP trong quý 3 của khu vực EU tăng 12.6% so với quý trước, thấp hơn mức dự tính tăng 12.7%

Mùa đông thách thức ở phía trước đối với Mỹ và khu vực Châu Âu khi diễn biến dịch bệnh vẫn khá phức tạp bất chấp những dấu hiệu tích cực về vắc xin Covid-19

– Bang California tại Mỹ vừa chạm mốc 1 triệu trường hợp nhiễm Covid-19. Dự kiến số người chết do nhiễm dịch bệnh sẽ lên tới 439,000 người vào tháng 3 năm sau ngay cả khi các biện pháp giãn cách xã hội được thiết lập.

=> Trong bối cảnh không có tin tức gì mới nổi bật, thị trường tiếp tục tập trung vào những lo ngại khi các ca nhiễm dịch bệnh Covid-19 tăng. Tình hình khả quan của vắc xin Covid-19 đã mất dần lực hỗ trợ thị trường khi quá trình triển khai thuốc phải mất đến vài tháng.

Cập nhật kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

– Các kênh truyền thông Mỹ cho biết tỷ lệ kiểm phiếu Đại cử tri cuối cùng là 306 -232 nghiêng về Joe Biden.

– Kết quả cuối cùng đã có nhưng những ồn ào thì vẫn còn. Kết quả được công bố khi Tổng thống Trump nỗ lực đảo ngược thất bại trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Chiến dịch tranh cử của Trump đã đệ đơn tìm cách lật ngược kết quả ở nhiều bang nhưng không thành công. Các chuyên gia pháp lý cho biết vụ kiện có rất ít cơ hội thay đổi kết quả bầu cử.

Cập nhật kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

– Cuộc đua giành kiểm soát Thượng viện Mỹ hiện đang tập trung vào bang Georgia, dự kiến sẽ có kết quả vào ngày 5/1 năm sau. Tại bang Georgia sẽ diễn ra 2 cuộc tranh cử giữa 2 ứng cử viên Đảng Cộng hòa và 2 ứng cử viên Đảng Dân chủ.

– Phía Đảng Cộng hòa chỉ cần 1 ghế nữa là có thể giành quyền kiểm soát Thượng viện trong khi Đảng Dân chủ thì cần 2 ghế.

=> Sẽ không dự đoán trước được diễn biến tình hình có thay đổi gì nhưng hiện tại, kịch bản có thể xảy ra nhất là Tổng thống của Đảng Dân chủ trong khi Thượng viện lại nằm trong tay của Đảng Cộng hòa. Các chính sách của Joe Biden có thể “hào phóng” nhưng sẽ gặp trở ngại khi đến tay Thượng viện. Đồng nghĩa gói viện trợ kinh tế Mỹ cùng còn khá “mờ mịt”.

Mỹ bị loại khỏi 2 nhóm thương mại trải dài khu vực Châu Á – khu vực phát triển nhanh nhất toàn cầu – chiếm 29% GDP toàn cầu

– Trước đó, Mỹ đã rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Mới nhất, Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) đã được ký kết bởi 15 nước trong khu vực Châu Á, bao gồm cả Trung Quốc và Việt Nam. Hiệp định được cho là sự mở rộng của Trung Quốc trong khu vực.

LÚA MÌ

– Các yếu tố cơ bản đối với lúa mì vẫn không đổi so với các tuần trước. Thị trường lúa mì sẽ tập trung vào tình hình thời tiết tại các khu vực trồng lúa mì chính tại Mỹ, Nga và Ukraine. Ngoài ra, thị trường lúa mì cũng sẽ tập trung vào tiến độ mua lúa mì từ Trung Quốc cũng như các nước khác khi giá ngô tăng cao, các nhà chế biến thức ăn có xu hướng mua lúa mì thay ngô.

LỊCH SỰ KIỆN

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ NGÀY 16/11/2020

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Dài hạn: Trên biểu đồ tháng ta có thể thấy giá lúa mì nến tháng có một nến tạo bóng nến mạnh. NĐT có lệnh mua nên chốt lệnh và tạm thời quan sát chưa vào lệnh dài hạn lúc này.

BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ NGÀY 16/11/2020

Download file: 20201116_BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: Saigon Futures Inc.
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer