BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ NGÀY 16/07/2020

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC MÙA VỤ

– Trong hôm qua, Tổng thống Trump đã lệnh chấm dứt các đặc quyền ưu đãi đối với Hồng Kông sau khi Trung Quốc áp đặt lệnh an ninh lên nước này. Thị trường lo ngại hành động này có thể ảnh hưởng đến tiến độ mua nông sản từ Trung Quốc. Tuy nhiên, trong tối qua, USDA ghi nhận các lô hàng ngô và đậu tương Mỹ theo ngày bán cho Trung Quốc.

Lịch sự kiện cần quan tâm:

  • Báo cáo Doanh số xuất khẩu hàng tuần sẽ được USDA công bố trong tối nay.
  • Nhận định việc làm của Mỹ theo tuần cũng được công bố trong tối nay.

– Bản đồ lượng mưa tích lũy 72 giờ mới nhất từ NOAA cho thấy các vành đai ngô phía đông có thể xuất hiện mưa từ giữa thứ 5 đến chủ nhật. Các khu vực ở phía Tây ít mưa hơn nhưng hầu hết ở khu vực Trung Tây của Mỹ sẽ xuất hiện mưa.

– Triển vọng 8 đến 14 ngày mới nhất của NOAA cho rằng thời tiết khô theo mùa trên toàn bộ nước Mỹ trong khoảng thời gian từ 22/7 đến 29/7.

LÚA MÌ

– USD đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 10/6, đồng thời cũng chạm mức thấp nhất kể từ tháng 3, hỗ trợ thị trường lúa mì.

– Ai Cập đã mua lúa mì tại khu vực Biển Đen trong đợt đấu thầu tuần này, tuy nhiên, giá xuất khẩu cao đáng kể so với giá đã mua trong đợt đấu thầu tuần trước. (giá tăng khoảng 8 USD)

– Theo Cục thống kê quốc gia Trung Quốc, sản lượng lúa mì Trung Quốc mùa hè năm 2020 dự kiến sẽ tăng gần 132 triệu tấn, năng suất lúa mì tăng 2% bù đắp phần diện tích trồng thấp hơn.

– Hiệp hội nông dân Đức – DRV dự báo sản lượng lúa mì 2020 của nước này sẽ đạt 22.46 triệu tấn, tăng nhẹ so với mức 22.21 triệu tấn trong dự báo tháng trước do các cơn mưa thường xuyên hơn trong vài tuần gần đây đã cải thiện đáng kể chất lượng cây trồng. Tuy nhiên so với năm 2019, mức sản lượng lúa mì trên vẫn đang giảm 2.6%, do diện tích gieo trồng bị thu hẹp cùng với năng suất thấp do thời tiết khô hạn trong suốt mùa xuân năm nay.

LỊCH SỰ KIỆN

bản tin giao dịch đậu tương

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Trung hạn – Dài hạn: Trên biểu đồ tuần, hợp đồng tương lai lúa mì tháng 9 đang bắt đầu di chuyển sóng 5 trong khung dài hạn.

Download file: BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ NGÀY 16.07.2020

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: @saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068