BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ NGÀY 14/08/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

[caption id="attachment_12786" align="aligncenter" width="683"]BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ – ĐIỂM NHẤN CHÍNH[/caption]

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

– Số đơn trợ cấp thất nghiệp tuần vừa qua được công bố ở mức 963 nghìn đơn, giảm mạnh so với số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước ở mức 1.186 triệu đơn.

=> Đây là lần đầu tiên số đơn trợ cấp này nằm dưới ngưỡng 1 triệu trong vòng 21 tuần trở lại đây.

– Cuộc họp cấp cao giữa Mỹ và Trung Quốc vào cuối tuần này (15/8)

 • Trong bối cảnh nguồn cung nông sản bị thắt chặt và nguồn cung lương thực ngày càng khan hiếm, Trung Quốc hy vọng rằng Mỹ sẽ mở cửa cho các cuộc đàm phán thương mại trong cuộc đàm phán thương mại vào cuối tuần này. Cụ thể:
 • Trung Quốc mong muốn Mỹ giảm bớt các hạn chế đối với các công ty truyền thông của Trung Quốc, bao gồm TikTok và WeChat.
 • Trung Quốc cũng hy vọng rằng Mỹ sẽ nới lỏng các biện pháp kiểm soát xuất khẩu sẽ khiến việc mua hàng hóa của Mỹ ở các mục tiêu Giai đoạn 1 trở nên khả thi hơn. Các quan chức chính phủ hàng đầu của cả hai bên sẽ gặp nhau vào cuối tuần để bắt đầu các cuộc đàm phán thương mại.

=> Bàn cân đang nghiêng hơn về phía Mỹ, có thể Trung Quốc mượn cớ cuộc họp này để giải quyết những vấn đề xung đột khác liên quan đến Mỹ gần đây, tuy nhiên, có thể thấy Mỹ đang có vẻ được lợi hơn, do đó, nhóm nông sản liên quan đến thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 có thể sẽ được lợi.

– Gói kích thích viện trợ kinh tế trong bối cảnh Covid-19 từ Quốc hội Mỹ vẫn chưa có cập nhật gì mới.

TIN TỨC MÙA VỤ

– Báo cáo Doanh số xuất khẩu hàng tuần từ USDA đã được công bố, từ ngày 31/7 đến ngày 6/8: Doanh số bán ngô và đậu tương đạt mức ấn tương, tăng so với tuần trước đồng thời cũng tăng so với bình quân 4 tuần.

=> Thị trường ngô và đậu tương có thể được hỗ trợ ngay trong phiên giao dịch tối nay.

LÚA MÌ

Ngắn hạn:

 • Hiện không có nhiều tin tức cơ bản về lúa mì. Vụ lúa mì tại Mỹ và Nga vẫn đang trong quá trình thu hoạch, sản lượng lúa mì Nga dự kiến tăng.
 • Doanh số xuất khẩu lúa mì Mỹ trong tuần trước không tốt.
 • Trên thị trường giao ngay, GASC của Ai Cập cho biết đã đặt 415,000 tấn lúa mì Nga sau đợt đấu thầu diễn ra vào đầu tuần này, dự kiến giao vào ngày 110/10 sắp tới.
 • Sàn giao dịch ngũ cốc Buenos Aires của Argentina cho biết nông dân Argentina bắt đầu gieo lúa mì vụ 2020 với ước tính diện tích gieo trồng giảm 100,000 ha do hạn hán đang diễn ra.

=> Mặc dù với thông tin chủ đạo là lúa mì vẫn trong xu hướng giảm do Mỹ và Nga đang trong vụ thu hoạch, tuy nhiên, NĐT có thể kết hợp view PTKT ngắn hạn để giao dịch.

LỊCH SỰ KIỆN

[caption id="attachment_12402" align="aligncenter" width="670"]BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 9 – 14/8/2020[/caption]

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

[caption id="attachment_12784" align="aligncenter" width="661"]BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ – DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG CÁC PHIÊN GIAO DỊCH TRƯỚC[/caption]

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

[caption id="attachment_12785" align="aligncenter" width="641"]BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ – PHÂN TÍCH KỸ THUẬT TRONG TRUNG VÀ DÀI HẠN[/caption]

– Trung hạn – Dài hạn: Trên biểu đồ tuần, hợp đồng tương lai lúa mì tháng 9 đã có tín hiệu xác nhận vượt kênh nhưng vẫn đang trong vùng test. NĐT vùng giá này có thể cân nhắc Short ở các khung thời gian ngắn.

Download file: BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ NGÀY 14.08.2020

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

 • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
 • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
 • Email: dvkh@saigonfutures.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
 • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer