BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ NGÀY 13/11/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ NGÀY 13/11/2020

BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ NGÀY 13/11/2020

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

Tình hình Covid-19 trên toàn cầu

– Trong 3 tuần nữa, một số lệnh hạn chế ở Mỹ và Anh sẽ được thực hiện.

– Số ca nhập viện do nhiễm dịch bệnh tại Châu Âu tăng, nếu không kiểm soát được dịch bệnh, khả năng Châu Âu sẽ gia hạn thêm các biện pháp phong tỏa và hạn chế sau giáng sinh.

CPI tháng 10 của Mỹ tăng 1.6% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn dự báo tăng 1.8%. => giảm so với dự đoán.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Mỹ trong tuần trước ở mức 709,000 đơn, thấp hơn nhiều so với con số dự báo 735,000 đơn. => tốt hơn dự đoán.

Bộ Tài Chính Mỹ cho biết Chính phủ Mỹ bắt đầu tài khóa 2021 với mức thâm hụt ngân sách tháng 10 là 284 tỷ USD, mức kỷ lục trong tháng, do các khoản chi liên quan đến coronavirus tăng mạnh so với một năm trước đó và doanh thu giảm.

Nhận xét của Powell – Fed

– Mỹ phục hồi nhanh và mạnh hơn dự kiến nhưng tốc độ hồi phục không đồng đều. Các ca nhiễm Covid-19 liên tục tăng sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu đi lại và tiêu dùng của người dân.

– Các tin tức về vắc xin là tin tốt nhưng dự kiến chỉ hỗ trợ trong trung và dài hạn.

– Các ngân hàng đã làm tốt trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp trong khủng hoảng. Quốc hội nên đưa ra các gói kích thích mới để hỗ trợ nền kinh tế.

Nhận xét của Bailey – BOE

– Vắc xin là tin tốt để giảm sự không chắc chắn và khủng hoảng từ đại dịch Covid-19.

Nhận xét của Lagarde – ECB

– Mặc dù hiện tại các nước trong khu vực Châu Âu đang đối mặt với Covid-19 và đợt phong tỏa lần hai tại một số nước nhưng bà không quá hào hứng về thông tin tích cực về vắc xin vì cần thời gian để có thể sản xuất hàng loạt.

– Chính sách tiền tệ và chính sách tài khóa cơ bản đã đủ để hỗ trợ các doanh nghiệp, các doanh nghiệp cần duy trì tình hình tài chính cần thiết để giữ nền kinh tế hoạt động tốt.

=> Cả 3 bài phát biểu vẫn chưa đưa ra động thái mới rõ ràng trong việc hỗ trợ thị trường bên cạnh những chính sách tiền tệ hiện có.

TIN TỨC MÙA VỤ

– Thị trường ngô và đậu tương trong vòng 3 tháng tới sẽ tập trung vào tình hình thời tiết của Nam Mỹ và doanh số bán hàng hằng ngày hoặc doanh số xuất khẩu hàng tuần.

– Dự báo trong tuần tới sẽ xuất hiện mưa tại các khu vực Nam Mỹ

– Báo cáo Doanh số xuất khẩu tuần trong tuần này sẽ được công bố vào ngày mai (vì thứ 4 nghỉ lễ tại Mỹ). Trước khi thị trường mở cửa, USDA không ghi nhận doanh số bán nông sản theo lô lớn.

=> Thị trường thất vọng nhẹ

– Trung tâm Dự báo Khí hậu Hoa Kỳ (CPC) đưa ra khả năng:

  • Khoảng 95% hiện tượng La Nina sẽ diễn ra ở Bắc bán cầu đến tháng 3;
  • 65% khả năng La Nina sẽ kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5;
  • La Nina sẽ đạt đỉnh điểm trong giai đoạn từ tháng 11 đến tháng 1 năm sau và suy yếu vào khoảng mùa xuân năm sau.

=> Giai đoạn cuối tháng 1 và đầu tháng 12 cực kỳ quan trọng đối với đậu tương trồng tại khu vực Nam Mỹ, do đó, thời tiết và vấn đề cần theo dõi đối với đậu tương.

LÚA MÌ

– Sở giao dịch ngũ cốc Rosario cho biết sản lượng thu hoạch lúa mì của Argentina dự kiến đạt 16.7 triệu tấn, giảm nhẹ so với mức dự báo 17 triệu tấn trước đó. Mức sản lượng thấp nhất trong 5 năm.

– Pakistan mở gói thầu mua 400,000 tấn lúa mì có nguồn gốc tùy chọn.

– Giá lúa mì Nga đã tạm thời ngừng tăng ngắn hạn khi nhu cầu từ nhiều nước châu Á đang chậm lại. Các nước châu Á đang chờ đợi các đợt chào tích cực hơn từ Úc khi thương mại giữa Trung Quốc và Úc khả năng sẽ ít lúa mì Úc được xuất sang Trung Quốc.

LỊCH SỰ KIỆN

Lịch kinh tế thị trường hàng hóa phái sinh

Lịch kinh tế thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 09/11/2020 – 13/11/2020

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

[caption id="attachment_17119" align="aligncenter" width="637"]BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ NGÀY 13/11/2020 BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ NGÀY 13/11/2020[/caption]

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Dài hạn: Trên biểu đồ tháng ta có thể thấy giá lúa mì nến tháng có một nến tạo bóng nến mạnh. NĐT có lệnh mua nên chốt lệnh và tạm thời quan sát chưa vào lệnh dài hạn lúc này.

[caption id="attachment_17120" align="aligncenter" width="645"]BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ NGÀY 13/11/2020 BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ NGÀY 13/11/2020[/caption]

Download file: 20201113_BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: Saigon Futures Inc.
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer