BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ NGÀY 12/08/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

[caption id="attachment_12575" align="aligncenter" width="699"]BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ – ĐIỂM NHẤN CHÍNH[/caption]

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

– Tiến triển tình hình vắc xin Covid-19

  • Tổng thống Putin cho biết Nga đã phê duyệt vắc xin Covid-19 đầu tiên trên thế giới và hi vọng sẽ sớm bắt đầu tiêm chủng đại trà.
  • Tổng thống Donald Trump sẽ có bài phát biểu về vắc xin liên quan tới Covid19 trong tối nay. Cố vấn Nhà Trắng cho rằng tiêu chuẩn vắc xin tại Mỹ nghiêm ngặt hơn so với Nga.

=> Thông tin sẽ cải thiện tâm lý rủi ro trên thị trường hiện tại về dịch bệnh Covid19.

– Trump đề xuất cắt giảm thuế thặng dư tăng vốn. (Thuế trên thặng dư vốn là một khoản thuế được đánh giá dựa trên phần chênh lệch dương giữa giá bán tài sản và giá mua tài sản ban đầu)

TIN TỨC MÙA VỤ

– Giá lương thực tại Trung Quốc đã tăng 13% trong năm nay, bất chấp các quan chức Trung Quốc mở kho dự trữ quốc gia để ổn định giá do lũ lụt tàn phá mùa màng.

=> Trung Quốc có khả năng sẽ tăng mua lương thực nhiều nhất có thể trước khi chiến tranh thương mại với Mỹ leo thang.

– Trong hôm qua, tại khu vực Trung Tây đã có cơn bão lớn đổ bộ, gió giật cao tới 100 dặm/giờ, gây thiệt hại tại một số khu vực. Cơn bão lớn đến vào cuối cụ và ảnh hưởng đến một số cây trồng trên cánh đồng đã bị khô hạn trước đó. Trong các bang bị ảnh hưởng có bão, có Iowa (bang trồng ngô chủ yếu tại Mỹ). Hiện thiệt hại vẫn đang được giám định.

– Quan hệ Mỹ – Trung và tiến độ mua hàng từ Trung Quốc

  • Các quan chức Mỹ và Trung Quốc sẽ gặp nhau trong cuộc họp vào thứ 7 (15/8) để đánh giá việc thực hiện các cam kết trong thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.
  • Mặc dù mối quan hệ Mỹ – Trung vẫn căng thẳng xoay quanh nhiều câu chuyện liên quan, tuy nhiên, Trung Quốc vẫn đang tiếp tục mua nông sản của Mỹ.

– Thị trường chờ đợi số liệu mùa vụ từ báo cáo WASDE tháng 8 được công bố vào lúc 23h tối nay.

LÚA MÌ

Ngắn hạn:

– Thị trường lúa mì vẫn trong xu hướng giảm trước áp lực nguồn cung lúa mì toàn cầu lớn từ Mỹ và Nga. Điều kiện trồng lúa mì tại Úc và Canada cũng đang được cải thiện.

– Ai Cập đã quay trở lại mở gói thầu mua 55,000 – 60,000 tấn lúa mì trong hôm nay khi giá lúa mì tương lại giảm điểm, dự kiến giao hàng vào cuối tháng 9 đến đầu tháng 10. Kết thúc phiên đấu thầu, GASC đã đặt 120,000 tấn lúa mì xay xát của Nga với giá giảm so với phiên đấu thầu đợt trước.

Dài hạn:

– Trung Quốc tăng mua lúa mì khi giá ngô trong nước đã tăng mạnh đồng thời, đợt lũ lụt và xả đập Tam Hiệp tại Trung Quốc đã ảnh hưởng đáng kể đến vùng lúa mì đang trong giai đoạn thu hoạch dưới hạ lưu sông Dương Tử.

LỊCH SỰ KIỆN

[caption id="attachment_12402" align="aligncenter" width="670"]BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 9 – 14/8/2020[/caption]

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

[caption id="attachment_12573" align="aligncenter" width="663"]BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ – DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG CÁC PHIÊN GIAO DỊCH TRƯỚC[/caption]

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

– Trung hạn – Dài hạn: Trên biểu đồ tuần, hợp đồng tương lai lúa mì tháng 9 đã có tín hiệu xác nhận vượt kênh nhưng vẫn đang trong vùng test. NĐT vùng giá này có thể cân nhắc Short ở các khung thời gian ngắn.

[caption id="attachment_12574" align="aligncenter" width="662"]BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ – PHÂN TÍCH KỸ THUẬT TRONG TRUNG VÀ DÀI HẠN[/caption]

Download file: BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ NGÀY 12.08.2020

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer