BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ NGÀY 12/02/2020

Tin tức tổng hợp

TIN TỨC CHUNG

– Số người chết và các trường hợp nhiễm virus Corona vẫn tiếp tục tăng. Tuy nhiên, hiện giờ vắc xin vẫn chưa nghiên cứu thành công. Do đó, vẫn chưa có thông tin chính xác khi nào có thể kiểm soát được dịch bệnh này.

– Thị trường phiên tối tập trung chủ yếu vào các số liệu báo cáo mùa vụ từ báo cáo WASDE sẽ được phát hành vào lúc 0h sáng theo giờ Việt Nam. – Thị trường phiên sáng chủ yếu tập trung các số liệu trong báo cáo WASDE tháng 2 của USDA được phát hành vào đầu giờ sáng hôm nay theo giờ Việt Nam. Tuy nhiên, các số liệu mùa vụ trong báo cáo đã phản ánh hết vào giá.

– Thị trường cảm thấy lạc quan hơn khi chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cam kết sẽ tập trung hỗ trợ các hoạt động sản xuất và phục hồi kinh tế sau đợt bùng phát dịch bệnh từ virus Corona.

LÚA MÌ

– Thông tin trên thị trường lúa mì đa số là tin tốt.

Trong 2 ngày đầu tuần, Nhật Bản và Algeria đã quay trở lại thị trường để đấu thầu lúa mì. Gần đây, liên tiếp các nội dung mở thầu lúa mì cho thấy nhu cầu tiêu thụ lúa mì tăng ổn định.

o Người mua ngũ cốc nhà nước OAIC của Algeria đã mua ít nhất 540,000 tấn lúa mì trong phiên đấu thầu vào hôm thứ 2, chấp nhận trả ít hơn 7USD/tấn so với lần mua trước. Lúa mì được mua có nguồn gốc từ Mỹ, EU và các nước Nam Mỹ.

o Nhà nhập khẩu ngũ cốc nhà nước Ai Cập đã mở gói thầu lúa mì mới, dự kiến giao hàng vào ngày 21-31/3. Tuy nhiên, số liệu sản lượng đấu thầu không được công bố. GASC mở đấu thầu riêng theo sau Algeria và Jordan. o Nhật Bản mở gói thầu mới để mua 111 nghìn tấn lúa mì xay xát, đấu thầu sẽ đóng cửa vào thứ 5. Nhật Bản dự kiến mua lúa mì Mỹ, Canada và Úc.

Bộ Nông nghiệp Pháp cho biết ước tính diện tích gieo lúa mì mùa đông của Pháp đạt 4.701 triệu ha, giảm 28,000 ha so với ước tính trước đó. Pháp chủ yếu trồng lúa mì mềm mùa đông Pháp là nước trồng ngũ cốc hàng đầu của Liên minh châu Âu.

– Mặc dù có rất nhiều đấu thầu trên thế giới nhưng hợp đồng tương lai lúa mì giảm mạnh sau báo cáo WASDE tháng 2 phát hành do tồn kho lúa mì thế giới theo như ước tính của USDA gần như không thay đổi so với tồn kho lúa mì ước tính trong tháng 1, trong khi các nhà phân tích lại dự kiến tồn kho lúa mì lại giảm mạnh so với dữ liệu từ báo cáo trước. 

LỊCH SỰ KIỆN

ban tin giao dich lua mi ngày 12022020

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

ban tin giao dich lua mi ngày 12.02.2020

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

– Trung hạn, Dài hạn: Hợp đồng tương lai lúa mì đang vận động tại kháng cự 560 tương ứng với Fibo 0.382 và đang gặp khó khăn trong việc phá vỡ vùng này. Kháng cự cần chú ý trong dài hạn: 664 – 732 (Tương ứng với Fibo 0.5 – 0.618) 

Download file: 20200212_BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ


CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Báo Lao Động, 198 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: cskh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Saigon-Futures-Inc-104084764298456/