BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ NGÀY 08/10/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ NGÀY 08/10/2020

BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ NGÀY 08/10/2020

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

Cập nhật tình hình gói viện trợ kinh tế của Mỹ

– Tổng thống Trump đã tuyên bố ngưng đàm phán về gói viện trợ kinh tế bổ sung với Đảng Dân chủ vào hôm qua (gói trị giá 2.2 nghìn tỷ USD mà Đảng Dân chủ đề xuất).

– Sau đó Trump đăng tweet kêu gọi Quốc hội chấp thuận gói viện trợ kinh tế trị giá 25 tỷ USD cho ngành hàng không từ số tiền trong gói viện trợ cũ. Chánh văn phòng Nhà Trắng, ông Meadows cho biết Trump đang thảo luận với Bộ trưởng Bộ Tài chính, Mnuchin về gói cứu trợ cho ngành hàng không.

Gói cứu trợ độc lập 25 tỷ USD cho các hãng hàng không

– Các hãng hàng không tại Mỹ một lần nữa nuôi hy vọng về khoản viện trợ 25 tỷ USD sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin thảo luận về khả năng xây dựng gói cứu trợ độc lập cho lĩnh vực hàng không đang gặp khó khăn vì ảnh hưởng của Covid-19. Gói cứu trợ trước cho các hãng hàng không đã chính thức hết hạn vào ngày 30/9.

=> Hiện vẫn chưa có kết quả cập nhật, tuy nhiên, việc thực hiện các gói cứu trợ từng phần giúp thị trường lạc quan hơn sau khi gói cứu trợ bổ sung đã chính thức ngưng đàm phán.

Biên bản cuộc họp FOMC tháng 9 (Ủy ban Thị trường Mở Liên bang đã công bố biên bản cuộc họp từ ngày 15-16 tháng 9)

– FOMC hoạch định chính sách của Fed sẽ vẫn giữ lãi suất ổn định và cách tiếp cận lạm phát trung bình 2%.

– Biên bản nhấn mạnh sự phục hồi GDP ở thời điểm này là nhanh chóng, một phần nhờ vào các gói viện trợ kinh tế của Quốc hội. Tuy nhiên, sự phục hồi kinh tế có nguy cơ gặp khó khăn khi các cuộc đàm phán về gói cứu trợ bổ sung (gói 2.2 nghìn tỷ USD) giữa Nhà Trắng và Đảng Dân chủ không thể tiếp tục trước cuộc bầu cử.

– Chủ tịch Fed, Jerome Powell cảnh báo triển vọng kinh tế Mỹ là “rất không chắc chắn” và sự hỗ trợ từ Chính phủ quá ít có thể dẫn đến nhiều hộ gia đình và doanh nghiệp vỡ nợ.

– Chủ tịch Fed Chicago cho rằng Fed có có thể đẩy nhanh tốc độ phục hồi nền kinh tế nếu họ tăng lượng mua trái phiếu thêm 3.5 nghìn tỷ USD nữa nếu các cuộc đàm phán chính sách viện trợ buộc Fed phải ra tay nếu nền kinh tế bắt đầu trượt dốc. Tuy nhiên, hiện giờ chưa phải lúc, chi phí vay dài hạn đã ở mức thấp, điều mà các doanh nghiệp và hộ gia đình cần hơn là gói viện trợ từ chính phủ.

=> Biên bản FOMC không tác động quá nhiều đến thị trường.

Covid-19 và vắc xin Covid-19

– Tình hình diễn biến Covid-19

 • Số ca nhiễm coronavirus của Ấn Độ vào thứ Tư là 6,76 triệu người, tăng 72.049 trường hợp trong 24 giờ qua, dữ liệu của Bộ Y tế cho thấy, trong khi số người chết tăng 986 lên 104.555.
 • Số người chết vì virus của Ấn Độ đã tăng lên hơn 100.000 người vào thứ Bảy, khiến nước này trở thành quốc gia thứ ba đạt được cột mốc ảm đạm đó sau Hoa Kỳ và Brazil, và dịch bệnh không có dấu hiệu giảm bớt.

– Cập nhật tình hình vắc xin Covid-19

 • Vắc xin Covid-19 được phát triển bởi Pfizer / BioNTech và Đại học AstraZeneca / Oxford là hai trong số những ứng cử viên hàng đầu trong cuộc đua phát triển vắc xin.
 • Trump nói rằng vaccine Covid-19 sẽ có sẵn ngay sau cuộc bầu cử

TIN TỨC MÙA VỤ

– Báo cáo WASDE tháng 10. Thị trường sẽ tập trung vào việc sản lượng ngô và đậu tương Mỹ thu hoạch có giảm hay không, vì tồn kho niên vụ cũ trong báo cáo Tồn kho quý 3 đã giảm đáng kể so với niên vụ trước.

– Nga đã tuyên bố hạn ngạch xuất khẩu cho niên vụ 2020/21 là 50 triệu tấn, tăng so với ước tính 45 triệu tấn. Hạn ngạch xuất khẩu 6 tháng đầu năm 2021 là 20 triệu tấn, nhưng vẫn phụ thuộc vào tình trạng nguồn cung trong nước.

– Theo nguồn tin từ Reuters, văn phòng USDA tại Bắc Kinh cho biết:

 • Việc sử dụng thức ăn chăn nuôi của Trung Quốc trong niên vụ 2020/21 dự kiến sẽ tăng 3.2% so với niên vụ trước khi sản lượng lợn dự kiến phục hồi, đồng thời sản lượng gia cầm cũng tăng (giá lợn trong nước tăng, người dân tìm kiếm các loại thịt khác thay thế).
 • Các cơn bão đổ bộ vào vùng Đông Bắc Trung Quốc (vùng trồng ngô chủ yếu của Trung Quốc) nhưng tác động dự kiến không nhiều khi bão đổ bộ vào vài tuần trước khi thu hoạch, đồng nghĩa sản lượng thu hoạch chỉ bị ảnh hưởng một phần chứ không phải toàn bộ, sản lượng ngô dự kiến giảm 4%.

LÚA MÌ

– Việc trồng và sản xuất lúa mì vụ đông tiếp tục bị đe dọa bởi thời tiết khô hạn ở Đồng bằng Hoa Kỳ, miền đông Ukraine, Nga và Kazakhstan. Dự báo không có mưa lớn trong hai tuần tới.

– Nông dân Ukraine đã trồng 2.9 triệu hecta lúa mì mùa đông, giảm so với mức 4.2 triệu hecta trong năm trước.

– Giá lúa mì tiếp tục tăng do không có sự thay đổi lớn trong dự báo thời tiết khô hạn cho cả khu vực Đồng bằng của Hoa Kỳ và Biển Đen. Dự kiến điều này hỗ trợ các quỹ tiếp tục tăng mua.

LỊCH SỰ KIỆN

Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 05 - 09/10/2020

Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 05 – 09/10/2020

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

 • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
 • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
 • Email: dvkh@saigonfutures.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
 • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer