BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ NGÀY 07/10/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ NGÀY 07/10/2020

BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ NGÀY 07/10/2020

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

Cập nhật tình hình sức khỏe của Tổng thống Trump

– Qua thông báo mới nhất trên Twitter, tình trạng sức khỏe của Trump đã dần trở lại bình thường. Tuy nhiên, đây mới chỉ là tin tức một chiều.

Chủ tịch Fed, ông Powell đã phát biểu vào 21h40 tối qua trong cuộc họp NABE hàng năm, nhắc lại quan điểm Fed sẽ cố gắng hết sức hỗ trợ nền kinh tế. Các ý chính trong bài phát biểu của Chủ tịch Fed, Jerome Powell tại cuộc họp thường niên NABE vào tối qua: 

– Triển vọng hồi phục kinh tế không chắc chắn.

– Kinh tế Mỹ cần hỗ trợ từ gói viện trợ kinh tế từ Quốc Hội MỸ, tình hình thất nghiệp cần thêm trợ giúp.

– Chính sách hiện tại của Fed dựa trên kết quả chứ không dựa trên thời gian. Đồng thời, Powell đẩy lùi câu hỏi về lãi suất âm, Fed sẽ không thực hiện công cụ đó.

=> Bài phát biểu không tác động nhiều đến thị trường, tuy nhiên, nhấn mạnh sự cần thiết của gói viện trợ kinh tế trong thời điểm hiện tại.

Gói viện trợ kinh tế Mỹ

– Khoảng cách đáng kể giữa đề xuất 2.2 nghìn tỷ USD của Đảng Dân chủ và đề nghị 1.6 nghìn tỷ USD từ Bộ trưởng Bộ Tài chính.

– Trong hôm qua, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin sẽ tiếp tục các cuộc đàm phán về một đợt cứu trợ đại dịch khác, mặc dù chưa có kết luận rõ ràng.

– Sau khi ông Powell kêu gọi khẩn thiết gói viện trợ kinh tế trong bối cảnh đại dịch, Tổng thống Trump đã đăng dòng tweet cho rằng chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi không thương lượng gói viện trợ một cách có thiện chí. Trong gói viện trợ trị giá 2.2 nghìn tỷ USD mà Đảng Dân chủ đưa ra, các chi phí không liên quan đến Covid-19 mà chỉ tập trung vào các yêu cầu của Đảng Dân chủ. Tổng thống Trump đã chỉ thị các đại diện ngừng đàm phán gói viện trợ cho đến sau cuộc Bầu cử và tuyên bố ngay sau khi ông thắng bầu cử cũng sẽ không thông qua các gói viện trợ tập trung vào các doanh nghiệp nhỏ.

=> Các thị trường tài chính trong trạng thái thận trọng trước bài đăng của Trump.

TIN TỨC MÙA VỤ

– Báo cáo Cung cầu sản lượng mùa vụ thế giới – WASDE tháng 10 sẽ được công bố vào 23h ngày 9/10, dự kiến tác động mạnh đến thị trường. Dự kiến số liệu báo cáo sẽ hỗ trợ đà tăng đối với ngô và đậu tương, tuy nhiên, còn phải theo dõi động thái của các quỹ vì các quỹ đang nắm giữ lượng mua ròng lớn.

– Trung Quốc sẽ kết thúc kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh và hoạt động trở lại vào thứ 5 (8/10).

– Các quỹ đang nắm giữ vị thế mua ròng (Net long) cao nên dự kiến các phiên giao dịch vừa rồi có sự can thiệp từ quỹ vì các tin tức cơ bản hiện tại không tác động quá lớn đến thị trường như vậy.

LÚA MÌ

– Thị trường lúa mì được hỗ trợ bởi những lo ngại về thời tiết khô hạn ở Đồng bằng Hoa Kỳ, miền nam nước Nga và Kazakhstan. Tuy nhiên, dự báo mô hình thời tiết hàng tháng của EU cho thấy lượng mưa ngày càng tăng ở các khu vực khô hạn hơn của khu vực Biển Đen vào cuối tháng này.

=> Một khi có mưa, tình hình trồng lúa mì sẽ được cải thiện

– Thị trường giao ngay nhận một số tin tức về đấu thầu:

  • Tunisia đã đặt 92,000 tấn lúa mì xay cho lô hàng tháng 10-11, trả thêm 23.06 USD / tấn so với lần đấu thầu thành công gần đây nhất.
  • Bộ Nông nghiệp Nhật Bản đã thông báo đấu thầu mua 118,428 tấn lúa mì xay xát từ Úc, Canada và Mỹ cho lô hàng từ tháng 11 đến tháng 1, xuất hàng từ ngày 21/11 đến 20/12. Cuộc đấu thầu dự kiến kết thúc vào thứ 5.

LỊCH SỰ KIỆN

Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 05 - 09/10/2020

Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 05 – 09/10/2020

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer