BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ NGÀY 06/08/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNHBẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

– Gói kích thích hỗ trợ kinh tế của Mỹ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn chưa có cập nhật mới. Nếu đến ngày 10/8, Quốc hội Mỹ vẫn không có kết quả gì mới, lưỡng Đảng tại Mỹ sẽ nghỉ hè và kết quả gói kích thích sẽ phải chờ cập nhật đến tháng 9.

– Dữ liệu được công bố từ ADP, các doanh nghiệp tư nhân Mỹ chỉ thuê 167 nghìn lao động trong tháng 7, thấp hơn mức dự đoán tăng 1.5 triệu lao động

– Lịch sự kiện cần quan tâm trong phiên giao dịch hôm nay:

  • 19h30: Nhận định việc làm hàng tuần của Mỹ
  • 19h30: Báo cáo Doanh số xuất khẩu ngũ cốc hàng tuần tại Mỹ.

LÚA MÌ

 Ngắn hạn:

– Kết quả đấu thầu trên thị trường giao ngay:

  • Hiệp hội xay xát thức ăn (TFMA) của Thái Lan đã không thông qua đấu thầu lúa mì và lúa mạch lần thứ ba liên tiếp, xem xét giá chào bán vẫn cao hơn nhiều so với mức mục tiêu.
  • Các nhà nhập khẩu nhà nước ngũ cốc ở Ai Cập đã mở gói thầu mua 55,000 – 66,000 tán lúa mì, dự kiến giao hàng vào nửa cuối tháng 9 khi HĐTL lúa mì giảm mạnh trong 2 ngày qua.

– Theo Trung Tâm thông tin Hạt và dầu quốc gia của Trung Quốc, Trung Quốc sẽ mua 6 triệu tấn lúa mì trong niên vụ 2020/21 (bắt đầu vào tháng 6/2020), tăng so với mức 4 triệu tấn của năm trước. Mức dự báo nếu được thực hiện sẽ là mức cao nhất kể từ niên vụ 2013/14.

– Bộ Nông nghiệp Pháp đã cắt giảm ước tính sản lượng lúa mì năm 2020 khoảng 600.000 tấn so với dự báo tháng 7, dự đoán vụ thu hoạch trong nước đạt mức thấp thứ 4 từng ghi nhận.

=> Các vụ mùa nhỏ hơn từ Pháp và Romania đã giúp thị trường tăng điểm, nhưng sản lượng lúa mì thu hoạch tại Nga dự kiến cao hơn có thể bù đắp phần thiếu hụt sản lượng từ Pháp và Romania.

– Hiện tại, vụ thu hoạch lúa mì mùa đông tại Mỹ và Nga đang trong giai đoạn thu hoạch.

Dài hạn:

– Thị trường nên theo dõi tiến độ mua lúa mì từ Trung Quốc.Trung Quốc sẽ tăng cường nhập khẩu lúa mì trong năm tới để đảm bảo các yêu cầu thực phẩm trong nước và có khả năng tăng mua hàng từ Mỹ để giúp đáp ứng các cam kết theo thỏa thuận thương mại giai đoạn một. So với cùng kỳ năm trước, sản lượng lúa mì Mỹ xuất khẩu sang Trung Quốc tăng đáng kể.

LỊCH SỰ KIỆN

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNGBẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Trung hạn – Dài hạn: Trên biểu đồ tuần, hợp đồng tương lai lúa mì tháng 9 đã có tín hiệu xác nhận vượt kênh nhưng vẫn đang trong vùng test. NĐT vùng giá này có thể cân nhắc Short ở các khung thời gian ngắn.BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG

Download file: BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ NGÀY 06.08.2020

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068