BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ NGÀY 04/3/2020

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

– Tình hình bùng phát và lây lan dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn ra, chưa có dấu hiệu dịch bệnh được kiểm soát.

– Fed đã cắt giảm lãi suất trong một động thái khẩn cấp để bảo vệ nền kinh tế Mỹ tránh bị ảnh hưởng quá lớn do virus lây lan. Sự lây lan của virus đã đè nặng lên các thị trường tài chính và hàng hóa. Đây là lần đầu tiên Fed tuyên bố cắt giảm lãi suất khẩn cấp kể từ cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008. Tin tức đã được công bố trong phiên tối, giá đã phản ánh nhưng có thể thị trường vẫn được hỗ trợ.

– Trung Quốc cho biết sẽ tăng cường nỗ lực hỗ trợ các công ty vận tải và hậu cần, bao gồm cắt giảm thuế và phí.

– Bộ Nông nghiệp Trung Quốc cho biết đã phát hiện virus gây sốt châu Phi trong lợn rừng của tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Bảy con lợn rừng đã tìm thấy chết tại phía bắc của tỉnh Hồ Bắc.

LÚA MÌ

– Thị trường tương lai lúa mì đã tăng khi Fed cắt giảm lãi suất để hỗ trợ kinh tế hục hồi do tác động của virus Covid-19. Fed cắt giảm lãi suất làm USD yếu đi, làm lúa mì Mỹ cạnh tranh hơn trên thị trường quốc tế.

– Các hoạt động đấu thầu vẫn diễn ra tốt

  • Tập đoàn Betagro của Thái Lan đã đặt 60,000 tấn lúa mì, dự kiến giao hàng vào tháng 7 trong cuộc đấu thầu đóng cửa vào thứ hai.
  • Kofmia của Hàn Quốc đã đảm bảo 90,000 tấn lúa mì trong hai cuộc đấu thầu từ tháng 6 đến tháng 8 năm nay với giá ở mức 226.6 USD/tấn.

LỊCH SỰ KIỆN

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Trung hạn – Dài hạn: Hợp đồng tương lai lúa mì trong dài hạn đã phá khỏi mô hình giá tăng. Giá đang có những sóng đầu tiên trong vị thế Short. Kịch bản hiện tại trong tuần ZW sẽ có dấu hiệu điều chỉnh tăng.

Hỗ trợ cần chú ý trong dài hạn: 518

Download file: BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ NGÀY 04/03/2020

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Báo Lao Động, 198 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: cskh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Saigon-Futures-Inc-104084764298456/