BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ NGÀY 03/09/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ

BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ – ĐIỂM NHẤN CHÍNH

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

– Thay đổi việc làm phi nông nghiệp Mỹ trong tháng 8. Các công ty Mỹ đã có thêm 428,000 việc làm trong tháng 8, thấp hơn so với dự báo từ thị trường tăng 1 triệu.

– Các đảng viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện hối thúc Bộ trưởng Bộ Tài chính Mnuchin đàm phán về gói viện trợ kinh tế tiếp theo.

– Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào tháng 11, đây sự kiện sẽ ảnh hưởng đến thị trường. Còn 62 ngày nữa đến cuộc bỏ phiếu, trong cuộc thăm dò mới nhất, ứng cử viên Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước Trump 8 điểm.

TIN TỨC MÙA VỤ

– Mưa đã đổ xuống ở các vùng Illinois, Indiana và thậm chí cả Iowa ngày hôm qua. Mưa có thể ổn định triển vọng sản lượng đậu tương. Trong bối cảnh độ ẩm, xếp hạng cây trồng dự kiến sẽ ổn định hơn hoặc thậm chí cải thiện một chút vào tuần tới. Mô hình dự báo sẽ có thêm mưa từ Missouri, Illinois và Iowa trong 10 ngày tới.

=> Dự kiến sẽ hỗ trợ vụ ngô và đậu tương đã bị khô hạn trước đó

– Chương trình báo cáo doanh số xuất khẩu hàng ngày của USDA trong hôm qua không công bố bất kỳ doanh số bán hàng xuất khẩu tư nhân nào mới.

=> Điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đối với đậu tương và lúa mì trong bối cảnh thị trường đang đồn Trung Quốc sẽ tăng mua đậu tương và lúa mì Mỹ.

– Các nhà giao dịch đang chờ đợi báo cáo Ước tính Cung và Cầu Nông nghiệp Thế giới (WASDE) tháng 9 để biết thêm số liệu mùa vụ để xác định rõ hơn xu hướng thị trường.

– Lịch sự kiện cần quan tâm:

  • 19h30: Báo cáo Xuất khẩu ngũ cốc hàng tuần của Mỹ (xác định rõ Trung Quốc có tăng mua nông sản Mỹ trong tuần trước như lời đồn đoán của thị trường hay không)
  • 19h30: Báo cáo theo dõi hạn hán tại Mỹ (xác định khô hạn tại khu vực Trung Tây đã được cải thiện hay chưa).
  • 19h30: Nhận định việc làm hàng tuần của Mỹ.
  • 21h: PMI phi sản xuất của Mỹ trong tháng 8.

LÚA MÌ

Ngắn hạn:

– Lúa mì giảm sau khi tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng. Thị trường lúa mì chờ đợi số liệu xác nhận từ báo cáo Doanh số xuất khẩu hàng tuần từ Mỹ được công bố từ USDA trong tối nay để các nhận nhu cầu mua lúa mì từ phía Trung Quốc sau những lời đồn Trung Quốc tăng mua lúa mì Mỹ trong thời gian qua.

– Nga đã thu hoạch khoảng 67,4% diện tích trồng ngũ cốc cho đến nay trong năm nay. Tính đến 1/9, Nga đã thu hoạch được 2.7 tỷ giạ lúa mì. USDA dự đoán Nga sẽ thu hoạch 2.87 tỷ giạ lúa mì trong niên vụ thị trường 2020/21, nghĩa là vẫn còn khá nhiều lúa mì cần thu hoạch.

– Các dự báo về nguồn cung lúa mì cũng bị thắt chặt ở các quốc gia xuất khẩu như Argentina và Pháp do thời tiết không thuận lợi.

– Hình ảnh thời tiết và vệ tinh ở Úc cho thấy tiềm năng sản lượng lúa mì 2020/21 của Úc có thể đạt khoảng 948 triệu giạ, giảm so với ước tính trước đó. Độ ẩm của đất dưới mức bình thường ở một số vùng trọng điểm và thời tiết khô hạn có thể kéo dài ít nhất vào tháng 9 và tháng 10.

LỊCH SỰ KIỆN

Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 31/8 - 04/9

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH TỪ NGÀY 31/8 – 04/9

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ – PHÂN TÍCH KỸ THUẬT TRONG DÀI HẠN[/caption]

Xu hướng dài hạn NĐT nên canh thấp mua lên để giữ lệnh.

Download file: 20200903_BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer