BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ NGÀY 01/09/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ

BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

Tình hình Covid-19

– Triển vọng vắc xin Covid-19 được phát triển ở Nga và Trung Quốc có khả năng sẽ không hiệu quả vì vắc xin được phát triển dựa trên virus cảm mà nhiều người đã tiếp xúc, có khả năng sẽ không có tác dụng đối với một số người.

– Các trường hợp nhiễm Covid-19 ở Mỹ đang tăng hơn 6 triệu người khi sự bùng phát tăng ở các trường đại học. Mặc dù tỷ lệ tử vong thấp ở người trẻ tuổi, nhưng đây là bằng chứng cho thấy dịch bệnh sẽ ảnh hưởng lâu dài đến nền kinh tế Mỹ.

Gói kích thích kinh tế của Mỹ

– Thị trường vẫn đang để mắt đến diễn biến của gói viện trợ kinh tế từ Lưỡng Đảng của Mỹ. Dự kiến kết quả sẽ được cập nhật khi Lưỡng đảng kết thúc kỳ nghỉ hè vì hiện tại, trợ cấp thất nghiệp cho người dân Mỹ trong gói cứu trợ trước đã kết thúc từ lâu.

Tin vắn về Trung Quốc

– Hoạt động các nhà máy ở Trung Quốc trong tháng 8 tăng chậm hơn tháng 7 do lũ lụt ở Tây Nam Trung Quốc làm gián đoạn sản xuất nhưng ngành dịch vụ đã phục hồi sau đại dịch Covid-19. PMI ngành sản xuất của Trung Quốc trong tháng 8 đạt 51, giảm nhẹ so với mốc 51.1 trong tháng 7. PMI giảm nhẹ nhưng vẫn duy trì trên mốc 50 điểm.

– Sau đại dịch Covid-19, ngành dịch vụ của Trung Quốc tăng mạnh nhất kể từ năm 2018.

– Các ngân hàng Trung Quốc đã công bố mức giảm lợi nhuận thấp nhất trong hơn 1 thập kỷ khi các khoản dự phòng nợ xấu tăng.

=> Trung Quốc đang cố gắng phục hồi nền kinh tế mặc dù căng thẳng Mỹ Trung leo thang sau một loạt các vấn đề. 

– Trung Quốc sẽ không dễ dàng để Trump buộc phải bán ứng dụng Tiktok cho Mỹ. Chủ sở hữu ứng dụng, ByteDance Ltd phải xin phép chính phủ Trung Quốc để chấp nhận thỏa thuận bán Tiktok cho Mỹ theo những hạn chế mới mà Trung Quốc áp đặt đối với việc xuất khẩu công nghệ trí tuệ nhân tạo. Theo Bloomberg, quy định mới nhằm mục đích trì hoãn việc bán hàng, không phải lệnh cấm hoàn toàn.

Lịch sự kiện cần quan tâm

– Trong hôm nay, chỉ số PMI của khu vực châu Âu sẽ được công bố.

– Trong tuần này sẽ có số liệu việc làm Non- Farm của Mỹ.

TIN TỨC MÙA VỤ

– Báo cáo Tiến độ mùa vụ cây trồng từ USDA đã được công bố, vụ ngô và đậu tương của Mỹ tiếp tục ghi nhận điều kiện trồng xếp hạng ở mức thấp từ tuần này sang tuần khác.

  • Ngô: Điều kiện trồng ngô ở mức tốt/xuất sắc đạt 62%, thấp hơn so với mức 64% của tuần trước. Điều kiện trồng ngô tại bang Iowa ở mức tốt/xuất sắc đạt 45%.
  • Đậu tương: Điều kiện trồng đậu tương ở mức tốt/xuất sắc đạt 66%, thấp hơn so với mức 69% trong tuần trước.
  • Lúa mì: Vụ thu hoạch lúa mì mùa xuân đạt 69%, thấp hơn mức bình quân 5 năm 77%.

=> Các ước tính phù hợp với dự kiến từ thị trường. 

– Biểu đồ lượng mưa từ NOAA và triển vọng thời tiết từ 8-14 ngày tới cho thấy, lượng mưa vẫn khá ít tại khu vực Trung Tây. Báo cáo theo dõi tình hình hạn hán sẽ được công bố vào thứ 5 tuần này (Xem xét tình trạng khô hạn đã được cải thiện hay chưa).

LÚA MÌ

Canada và Nga lớn, đà tăng lúa mì từ đợt trước do mua bán khống từ các quỹ

– Bộ thống kê Canada ước tính sản lượng lúa mì sẽ tăng lên 35.74 triệu tấn trong năm nay, tăng 10.5% so với sản lượng thu hoạch vào năm ngoái, vụ lúa mì có thể là vụ lớn nhất trong vòng 7 năm.

– Tại Nga, công ty tư vấn IKAR của nước này một lần nữa nâng kỳ vọng về sản lượng lúa mì năm 2020, hiện ở mức 3,042 tỷ giạ. Ước tính mới nhất đã tăng cao hơn 0,4% so với báo cáo cũ.

– Thị trường lúa mì được hỗ trợ khi doanh số xuất khẩu lúa mì sang Trung Quốc đạt mức tốt tuy nhiên, sản lượng lúa mì được thanh tra xuất khẩu trong tuần này giảm nhẹ so với tuần trước

– Thị trường giao ngay nhận được một số tin tức đấu thầu

  • Nhật Bản đấu thầu 107 nghìn tấn lúa mì, dự kiến giao hàng trong tháng 10.
  • Hàn Quốc đấu thầu mua 70,000 tấn lúa mì để làm thức ăn chăn nuôi, dự kiến giao hàng trong tháng 1.

Dài hạn

– HĐTL lúa mì đã vượt mức kháng cự trong phiên giao dịch sáng nay do các Managed Money tăng Long. Hầu hết đợt tăng của lúa mì trong tháng này là do MUA BÁN KHỐNG, không phải bắt nguồn từ mua bán thương mại. Nếu không có mua bán thương mại sẽ khó có thể kéo dài đà tăng trên thị trường lúa mì trừ khi các Managed Money muốn tăng mua Long tiếp. Lúa mì Mỹ sắp thu hoạch xong, tuy nhiên, thu hoạch lúa mì Mỹ có thể bị ảnh hưởng do hạn hán, lúa mì ở Argentina bị hạn hán và sương giá. Tình hình giao dịch lúa mì tại khu vực biển Đen căng thẳng khi EU hạ ước tính sản lượng lúa mì thu hoạch trong niên vụ năm nay. Bên cạnh đó, thị trường cũng đang theo dõi tiến độ mua lúa mì từ phía Trung Quốc

LỊCH SỰ KIỆN

Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 31/8 - 04/9

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH TỪ NGÀY 31/8 – 04/9

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ[/caption]

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Dài hạn: Trên biểu đồ tháng ta có thể thấy giá lúa mì đang có xu hướng tăng với đáy sau cao hơn đáy trước và di chuyển trong vùng 450 đến 600.

[caption id="attachment_13783" align="aligncenter" width="652"]BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ BẢN TIN GIAO DỊCH LÚA MÌ[/caption]

Xu hướng dài hạn NĐT nên canh thấp mua lên để giữ lệnh.

Download file: 

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer