BẢN TIN GIAO DỊCH ĐƯỜNG NGÀY 31/10/2019

Tin tức tổng hợp

– Fed cắt giảm lãi suất sau cuộc họp Ủy ban thị trường Mở Liên bang

  • Vào hôm qua, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã cắt giảm lãi suất lần thứ 3 trong năm để giúp duy trì tăng trưởng kinh tế Mỹ mặc dù kinh tế của các nước khác trên thế giới đang chậm lại. Tuy nhiên, Fed cũng đưa ra báo hiệu sẽ chỉ giảm lãi suất trong trường hợp nền kinh tế Mỹ phát triển chậm lại.
  • Chủ tịch của Fed, ông Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương Hoa Kỳ tuyên bố cắt giảm lãi suất cho vay qua đêm xuống ¼, đạt vùng lãi suất mục tiêu từ 1.5% – 1.75%. Ông đưa ra các chỉ số kinh tế cho thấy Fed không cần giảm lãi suất thêm nữa.

– Chile thông báo hủy bỏ hội nghị thượng đỉnh thương mại APEC vì các cuộc bạo loạn trong nước

  • Chile đã thông báo sẽ hủy bỏ hội nghị thượng đỉnh thương mại APEC diễn ra vào ngày 16 đến 17/11 sắp tới khi các cuộc biểu tình trên đường phố liên tục xảy ra. Thông báo khá đột ngột khiến các nước tham gia chưa tìm được địa điểm thay thế nào phù hợp.
  • Theo dự kiến, tại hội nghị thượng đỉnh thương mại APEC diễn ra vào Chile sắp tới, Mỹ và Trung Quốc sẽ ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 để giảm bớt căng thẳng từ cuộc chiến tranh thương mại giữa hai nước cũng như tránh ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu. Hội nghị thượng đỉnh thương mại APEC bị hoãn có thể sẽ ảnh hưởng đến tiến trình ký kết đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
  • Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn với Reuters, một quan chức Nhà trắng đã cho biết chính quyền Trump vẫn sẽ ký thỏa thuận với Trung Quốc vào tháng tới.

– Datagro dự tính sản lượng ethanol xuất khẩu từ Brazil sang California nhiều hơn gấp đôi với so với năm ngoái. Trong 9 tháng đầu năm, sản lượng ethanol xuất khẩu của Brazil đạt 1.45 tỷ lít, tăng 24% so với sản lượng ethanol xuất khẩu cùng kỳ năm ngoái. Nhu cầu ethanol của Brazil tăng nên có thể các nhà máy mía đường tại Brazil sẽ có xu hướng sản xuất ethanol nhiều hơn so với đường

– Giới phân tích dự đoán sản lượng đường của Ấn Độ sẽ sụt giảm 5 triệu tấn tuy nhiên lượng đường tồn kho của Ấn Độ sẽ làm giá hạn chế tăng. 

Lịch sự kiện

bản tin giao dịch đường ngày 31/10/2019

Dữ liệu thị trường

Diễn biến giao dịch của hợp đồng tương lai đường kỳ hạn tháng 3

bản tin giao dịch đường ngày 31/10/2019

Phân tích kỹ thuật

– Trung hạn, Dài hạn: Trên đồ thị tuần, xu hướng của hợp đồng tương lai đường kỳ hạn tháng 3 vẫn đang trong kênh giảm. Khả năng về lại vùng đáy cũ quanh 12 tạo vùng hỗ trợ để hồi phục. Tuy vậy NĐT cần chờ tín hiệu xác nhận đảo chiều để mở vị thế Long mới còn ở trạng thái hiện tại vẫn ưu tiên Short.

Download file: 20191031_BẢN TIN GIAO DỊCH ĐƯỜNG

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ: https://saigonfutures.com/mo-tai-khoan/


CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Báo Lao Động, 198 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: cskh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Saigon-Futures-Inc-104084764298456/