BẢN TIN GIAO DỊCH ĐƯỜNG NGÀY 18/10/2019

Tin tức tổng hợp

– Đồng USD giảm, hỗ trợ cho thị trường giao dịch hàng hóa

  • Sau khi Thủ tướng Anh và Chủ tịch Ủy ban Châu Âu cho biết hai bên đã thỏa thuận Brexit thành công. Thỏa thuận sẽ chấm dứt quan hệ 46 năm giữa Anh và EU nhưng lại là một số kết quả tươi sáng cho cả hai bên sau một khoảng thời gian dài rơi vào bế tắc. Đồng Euro và bảng Anh đồng loạt tăng mạnh và kéo đồng USD đi xuống, hỗ trợ cho thị trường giao dịch hàng hóa.
  • Thông tin mới được Cục dữ trữ liên bang Mỹ công bố cho thấy:
  • Sản xuất công nghiệp của Mỹ trong tháng 9 giảm 0.6%, mức giảm mạnh nhất trong 5 tháng qua. o Bộ Thương mại Mỹ công bố số liệu số lượng nhà khởi công trong tháng 9 chỉ đạt 1,387 đơn vị, giảm 2.7% so với tháng 8.
  • Số lượng người thất nghiệp tính tới giữa tháng 10 tăng nhẹ lên 214 ngàn người nhưng vẫn ở gần mức thấp nhất 50 năm.

– Giá năng lượng và đồng real của Brazil phục hồi, hỗ trợ cho giá đường.

– Các công ty mía đường tại Brazil sử dụng 64% sản lượng mía nghiền để tăng sản xuất sản lượng ethanol

– Xuất khẩu đường từ Ấn Độ có thể gây áp lực lên giá toàn cầu nhưng sẽ giúp Ấn Độ giảm hàng tồn kho khiến giá trong nước giảm.

  • Các nhà máy Ấn Độ đang ráo riết bán đường mùa cũ cho Iran sau khi New Delhi công bố trợ cấp để giúp các nhà máy thiếu tiền mặt xuất khẩu thặng dư khi Teher cố gắng bảo đảm nguồn cung lương thực theo lệnh trừng phạt của Mỹ.
  • Các nhà máy mía đường tại Ấn Độ xác nhận sẽ xuất khẩu 500,000 tấn đường trong quý 4 năm nay, trong đó 350,000 được xuất khẩu sang Iran. Theo lệnh trừng phạt của Mỹ, Iran bị chặn khỏi hệ thống tài chính toàn cầu, bao gồm cả việc sử dụng USD để giao dịch bán dầu. Iran đã đồng ý bán dầu cho Ấn Độ để đổi lấy rupee nhưng họ chỉ có thể sử dụng những rupee đó để mua hàng hóa của Ấn Độ, chủ yếu là các mặt hàng mà Iran không thể sản xuất đủ trong nước, trong đó có đường.

Lịch sự kiện

bản tin giao dịch đường ngày 18/10/2019

Dữ liệu thị trường

Diễn biến giao dịch của hợp đồng tương lai đường kỳ hạn tháng 3

bản tin giao dịch đường ngày 18/10/2019

Phân tích kỹ thuật

– Trung hạn, Dài hạn: Trên đồ thị tuần, xu hướng SBE vẫn đang trong kênh giảm. Khả năng về lại vùng đáy cũ quanh 12 tạo vùng hỗ trợ để hồi phục. Tuy vậy NĐT cần chờ tín hiệu xác nhận đảo chiều để mở vị thế Long mới còn ở trạng thái hiện tại vẫn ưu tiên Short.

Download file: 20191018_BẢN TIN GIAO DỊCH ĐƯỜNG

MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ: https://saigonfutures.com/mo-tai-khoan/


CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Báo Lao Động, 198 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: cskh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Saigon-Futures-Inc-104084764298456/