BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU WTI NGÀY 26/08/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU WTI

BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU WTI – ĐIỂM NHẤN CHÍNH

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

– Sự kiện chính cần lưu ý tuần này: Hội nghị sự kiện kinh tế tại Jackson Hole vào thứ 5 và thứ 6 tuần này. Chủ tịch Fed, ông Powell có bài phát biểu vào tối thứ 5.

=> Dự kiến thị trường sẽ biến động mạnh vào khoảng thời gian này, vì trong bài phát biểu có thể đề cập đến định hướng của Fed trong tương lai để khôi phục lại nền kinh tế, tác động đến USD, từ đó ảnh hưởng đến thị trường hàng hóa.

– Quan hệ Mỹ Trung và tiến độ thực hiện thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

  • Bất chấp quan hệ thương mại căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc gần đây, cả hai nước đã có cuộc điện đam cấp cao qua điện thoại vào hôm qua. Cả hai bên đều nhận thấy sự tiến bộ trong việc thực hiện các cam kết của thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

DẦU WTI

– Tin tức cơ bản hiện khó nhận định xu hướng rõ ràng đối với dầu thô, NĐT nên kết hợp thêm PTKT và Bot để lướt ngắn hạn.

Nguồn cung

– Hai cơn bão đang đổ bộ về phía Bờ Vịnh buộc các hoạt động khai thác dầu phải ngừng hoạt động, điều này hỗ trợ giá dầu thô trong ngắn hạn. 

Nhu cầu

– Trong khi đó, dự trữ dầu thô của Mỹ có thể giảm tuần thứ năm liên tiếp, trong khi tồn kho sản phẩm tinh chế cũng giảm trong tuần trước, một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters cho thấy hôm thứ Hai.

– Các cơn bão có thể hỗ trợ đà tăng cho dầu thô trong ngắn hạn, tuy nhiên, thị trường dầu thô sẽ sớm tập trung vào “cơn bão lớn nhất” hiện tại là Covid-19. Châu Âu và châu Á đang chứng kiến các trường hợp tăng nhiễm Covid-19 trở lại, bao gồm cả tái nhiễm. Hai trường hợp tái nhiễm được báo cáo ở châu Âu và Hồng Kông.

=> Tình trạng nhiễm đại dịch Covid-19 tại các nước châu Á và châu Âu diễn biến phức tạp có thể tạo áp lực giảm lên giá bên cạnh tin tức hỗ trợ từ hai cơn bão. Tình hình diễn biến đại dịch khó nhận định cũng là lý do giảm đà tăng của dầu thô khi các báo cáo dầu thô hàng tuần của Mỹ liên tục giảm đồng thời các nước OPEC+ cũng đã tuân thủ đúng gần như 97% thỏa thuận cắt giảm dầu khai thác trong tháng 7.

LỊCH SỰ KIỆN

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH TỪ NGÀY 24 - 30/8/2020

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH TỪ NGÀY 24 – 30/8/2020

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

[caption id="attachment_13389" align="aligncenter" width="668"]BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU WTI BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU WTI – DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG CÁC PHIÊN GIAO DỊCH TRƯỚC[/caption]

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

[caption id="attachment_13390" align="aligncenter" width="649"]BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU WTI BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU WTI – PHÂN TÍCH KỸ THUẬT TRONG DÀI HẠN[/caption]

Dài hạn: Trên biểu đồ tháng thì giá dầu thô đang tạo phân kỳ MACD tăng. Giá hiện tại đang ở ngưỡng kháng cự vùng 42-43 và chưa thể vượt qua được. Hiện tại giá đang nằm trên MA10, nếu đóng nến tháng vượt kháng cự thì NĐT dài hạn có thể mua lên và giữ lệnh. Giá hiện tại không khuyến nghị vào lệnh cho dài hạn.

Download file: 20200826_BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU WTI

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer