BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU WTI NGÀY 25/08/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU WTI

BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU WTI – ĐIỂM NHẤN CHÍNH

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

Hội nghị kinh tế Jackson Hole

– Hội nghị kinh tế Jackson Hole sẽ diễn ra vào ngày thứ 5 và thứ 6 tuần này (27/8 -28/8). Hội nghị Jackson Hole dự kiến nhận được nhiều sự chú ý sau những nội dung chưa rõ ràng từ biên bản cuộc họp FOMC tháng 7 đã được công bố từ tuần trước. Các dữ liệu kinh tế tác động mạnh đến thị trường, đặc biệt là số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ trong tuần trước tăng vọt. Đây sẽ là sự kiện chi phối chính của thị trường trong tuần này.

– Chủ tịch FED, ông Powell sẽ có bài phát biểu tại Jackson Hole tối ngày thứ 5 tuần này (27/8) vào lúc 20h10. Bài phát biểu của ông Powell dự kiến sẽ khiến thị trường biến động mạnh vì bài phát biểu có thể sẽ cung cấp nhiều thông tin liên quan đến hoạt động của Fed trong dài hạn để đối phó với đại dịch Covid19, phục hồi nền kinh tế sau đại dịch, đặc biệt là khả năng ngân hàng trung ương có thể chấp nhận lạm phát vượt quá 2% nếu cần.

=> Đây là sự kiện kinh tế chính chi phối diễn biến thị trường tuần này.

Cập nhật quan hệ Mỹ – Trung

– Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Mnuchin đã có một cuộc điện đàm với Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc để thảo luận về việc thực hiện thỏa thuận thương mại giai đoạn 1. Cả hai bên đều thấy tiến bộ và họ đều cam kết thực hiện các bước cần thiết để đảm bảo sự thành công của thỏa thuận.

DẦU WTI

Nguồn cung

– Tích cực

  • Thị trường dầu thô được hỗ trợ khi tin tức hai cơn bão đổ bộ vào vịnh Hoa Kỳ ảnh hưởng đến quá trình hoạt động tại các nơi khai thác dầu. Việc đóng cửa các cơ sở dầu mỏ tại vịnh Mexico sẽ hỗ trợ giá dầu thô cho đến khi cơn bão số 2 trên vịnh kết thúc.

– Tiêu cực

  • Tuy nhiên, dự kiến việc đóng cửa tại các cơ sở khai thác dầu ở các bờ biển vùng vịnh sẽ nhanh chóng được giải quyết đến cuối ngày thứ 4 khi các cơn bão di chuyển vào Thung lũng Mississippi.
  • Theo báo cáo từ Baker Hughes, số liệu các giàn khoan dầu hoạt động tại Mỹ trong tuần trước đã tăng 11 giàn, mức tăng đầu tiên kể từ tháng 3 và số lượng giàn khoan hoạt động đạt mức cao nhất trong 7 tuần.
  • Số lượng giàn khoan dầu tại Canada tăng thêm nhưng các lô hàng xuất khẩu dầu thô bằng đường sắt ở Canada trong tháng 6 đạt mức thấp nhất trong 8 năm cho thấy sản lượng dầu thô xuất khẩu của Canada vẫn còn khá chậm.
  • Báo cáo COT mới nhất cho thấy, Managed Money đã tăng vị thế short, giảm vị thế Net Long so với tuần trước đó.

Nhu cầu

– Dầu thô tại các kho chứa nổi vẫn còn 270% so với cùng kỳ niên vụ trước, mức tồn kho dầu thô tại các kho chứa nổi đã ổn định trong 7 ngày qua.

=> Nguồn cung toàn cầu và nhu cầu hiện tại hiện đã cân bằng và tồn kho dầu thô vẫn còn tương đối cao.

LỊCH SỰ KIỆN

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH TỪ NGÀY 24 - 30/8/2020

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH TỪ NGÀY 24 – 30/8/2020

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

[caption id="attachment_13309" align="aligncenter" width="674"]BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU WTI BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU WTI – DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG CÁC PHIÊN GIAO DỊCH TRƯỚC[/caption]

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

– Dài hạn: Trên biểu đồ tháng thì giá dầu thô đang tạo phân kỳ MACD tăng. Giá hiện tại đang ở ngưỡng kháng cự vùng 42-43 và chưa thể vượt qua được. Hiện tại giá đang nằm trên MA10, nếu đóng nến tháng vượt kháng cự thì NĐT dài hạn có thể mua lên và giữ lệnh. Giá hiện tại không khuyến nghị vào lệnh cho dài hạn.

[caption id="attachment_13310" align="aligncenter" width="651"]BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU WTI BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU WTI – PHÂN TÍCH KỸ THUẬT TRONG DÀI HẠN[/caption]

Download file: 20200825_BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU WTI

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer