BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU WTI NGÀY 24/08/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU WTI

BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU WTI – ĐIỂM NHẤN CHÍNH

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

– Hội nghị chuyên đề về chính sách kinh tế diễn ra vào thứ 5 và thứ 6 tuần này tại Jackson Hole.

  • Các chủ tịch ngân hàng trung ương sẽ triệu tập họp vào thứ Năm và thứ Sáu tuần này để thảo luận về chính sách tiền tệ sắp tới. Sự kiện diễn ra hàng năm, thường được tổ chức ở Jackson Hole, Wyoming, tuy nhiên, năm nay tổ chức trực tuyến vì đại dịch COvid-19.

– Ủy bản giám sát của Quốc hội đề xuất Fed và Kho bạc nhà nước nới lỏng các quy định cho vay trong gói “Main Street” trị giá 600 tỷ USD để cung cấp nhiều viện trợ hơn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

– Cập nhật quan hệ Mỹ – Trung

  • Trong cuối tuần, tại một buổi phỏng vấn, Trump nói rằng có thể không “làm ăn” với Trung Quốc nếu Trung Quốc không đáp ứng đủ các yêu cầu từ phía Mỹ. Cả hai bên đã không đưa ra lịch đàm phán tiếp theo để thảo luận tiến độ thực hiện thỏa thuận các cam kết trong thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.
  • Mặc dù vậy, Trung Quốc vẫn đang duy trì mua hàng hóa từ Mỹ, tuy nhiên, tốc độ vẫn chưa đạt được so với các cam kết.

– Cập nhật diễn biến tình hình Covid-19

  • Các ca nhiễm Covid-19 vẫn tiếp tục bùng phát một số nơi trong khi một số nước vẫn đang áp dụng một số biện pháp để ngăn chặn đại dịch lây lan.

=> Diễn biến tình hình dịch bệnh khá phức tạp, một số nghiên cứu vắc xin đang thấy có tín hiệu khả quan.

=> Nền kinh tế tại một số nước bắt đầu hồi phục trong những tháng gần đây, tuy nhiên, việc áp dụng các biện pháp hạn chế Covid-19 có thể đe dọa đến đà phục hồi.

DẦU WTI

Nguồn cung:

– Các nước OPEC+ cũng đang thảo luận để giải quyết tình trạng dư cung 2 triệu thùng khi các nước nới lỏng quy mô cắt giảm sản lượng dầu khai thác.

– Các công ty năng lượng đã đóng cửa 57,6%, tương đương 1,07 triệu thùng mỗi ngày sản lượng dầu thô ngoài khơi ở Vịnh Mexico của Hoa Kỳ vì mối đe dọa kép từ Bão Marco và Bão nhiệt đới Laura.

– Một phần của cảng Corpus Christi tại Texas đang phải dừng hoạt động do một vụ nổ và cháy đường ống propane vào sáng ngày 21/08 (theo giờ Mỹ). Hai cơn bão đang đổ bộ vào vịnh Mexico sẽ trì hoãn thêm quá trình sửa chữa và dọn dẹp các khu vực bị thiệt hại, kéo dài thời gian đóng cửa của những khu vực này.

– Cảng Corpus Christi là một trong những cảng xuất khẩu dầu thô lớn của Mỹ.

Nhu cầu:

– Nhu cầu tiêu thụ dầu thô vẫn đang khó dự đoán vì diễn biến tình hình dịch bệnh khó đoán

LỊCH SỰ KIỆN

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH TỪ NGÀY 24 - 30/8/2020

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH TỪ NGÀY 24 – 30/8/2020

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer