BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU WTI NGÀY 21/09/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU WTI

BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU WTI – ĐIỂM NHẤN CHÍNH

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

Căng thẳng quan hệ Mỹ Trung

– Mới đây, chính quyền Trump đã yêu cầu các công ty trò chơi Trung Quốc cung cấp thông tin về các giao thức bảo mật dữ liệu, trong đó gồm Epic Games, Riot Games và gã công nghệ khổng lồ Tencent Holdings, So với Tencent Holdings, Tiktok chỉ là một công ty nhỏ.

Cập nhật tình hình diễn biến Covid-19

– Các quốc gia châu Âu từ Đan Mạch đến Hy Lạp đã công bố những hạn chế mới nhằm hạn chế tình trạng nhiễm coronavirus đang gia tăng ở một số thành phố lớn, trong khi Anh đang xem xét các biện pháp mới để đối phó với làn sóng Covid-19.

– Ủy ban châu Âu đang có kế hoạch tăng khẩn cấp quỹ trị giá 2 tỷ Euro để mua trước vắc-xin chống Covid-19.

Một số phát biểu mới nhất của Fed New York và Fed St.Louis

– Phần lớn các doanh nghiệp sẽ chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

– Thị trường tín dụng hiện đang được mở rộng, người dân có thể chủ động vay vốn.

– Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến sẽ giảm xuống 6.5% vào cuối năm 2020.

– Nền kinh tế Hoa Kỳ dự kiến tăng trưởng 14.3% trong quý 3 và 5.3% trong quý 4. Dự báo này căn cứ vào số liệu không mấy tích cực của hoạt động sản xuất công nghiệp, công suất lao động, doanh số bán lẻ, số liệu nhà ở.

DẦU WTI

Nguồn cung

– Tướng Haftar của Libya cho biết ông sẽ chấm dứt lệnh phong tỏa đối với xuất khẩu dầu của Libya, đồng ý chấm dứt việc đình chỉ hoạt động các cơ sở sản xuất dầu tại nước này. Lệnh phong tỏa đã cắt giảm sản lượng của Libya xuống chỉ còn hơn 100.000 thùng / ngày so với mức 1.2 triệu thùng / ngày trước đó.

=> Điều này có thể bổ sung nguồn cung đáng kể cho thị trường dầu mỏ, vốn là một thị trường đang cố gắng giữ vững trong bối cảnh nhu cầu dầu giảm mạnh chưa từng có.

Thỏa thuận cắt giảm sản lượng giữa Ả rập xê út và Nga thiếu các bước thỏa thuận tiếp theo

– Cuộc họp JMMC diễn ra vào cuối tuần trước cho thấy Nga và Ả rập xê út tuân thủ cắt giảm sản lượng khá tốt nhưng trước đây Nga không chịu ký kết đề xuất cắt giảm sản lượng với OPEC, bộ trưởng Năng lượng của Nga cũng đề cập tầm quan trọng trong việc giành lại thị phần của ngành dầu mỏ tại Nga.

=> Việc thiếu rõ ràng về các bước tiếp theo có thể đe dọa đến nguồn cung sản lượng dầu bất cứ lúc nào.

– Beta – cơn bão thứ 23 trong mùa bão Đại Tây Dương đã hình thành ở vịnh Campeche, khoảng 280 dặm (450 km) về phía đông nam của sông Rio Grande, với 40 dặm (64 km) mỗi gió giờ. Cơn bão hình thành vào thứ 6 khi các giàn khoan sản xuất dầu ở vịnh Mexico gần như đã trở lại hoạt động sau ảnh hưởng từ 2 cơn bão trước là Laura và Sally.

=> Hiện vẫn chưa dự báo được mức độ ảnh hưởng từ cơn bão Beta. Sản lượng dầu ngoài khơi Vịnh Mexico của Hoa Kỳ chiếm 17% sản lượng dầu thô của Hoa Kỳ và 5% sản lượng khí đốt tự nhiên của Hoa Kỳ.

Nhu cầu

– Các nhà máy lọc dầu toàn cầu lao đao trong nhiều tháng vì nhu cầu tiêu thụ năng lượng kém và hàng tồn kho tăng.

KHÍ TỰ NHIÊN

– Trong khi một số giàn khoan ngoài khơi vẫn chưa phục hồi hoạt động hoàn toàn sau cơn bão Sally, một số giàn khoan khác đang có nguy cơ phải sơ tán trước cơn bão Beta đang sắp đổ bộ. Sản lượng dầu ngoài khơi Vịnh Mexico của Hoa Kỳ chiếm 17% sản lượng dầu thô của Hoa Kỳ và 5% sản lượng khí đốt tự nhiên của Hoa Kỳ.

– Nhiệt độ tại Mỹ theo mùa đã giảm sau mùa hè => lượng khí tự nhiên để điều hòa không khí giảm đồng thời lượng khí tiêu thụ để sưởi ấm cũng không tăng mạnh.

– Theo báo cáo từ Baker Hughes, trong tuần trước, các giàn khoan khí đốt tại Mỹ đã tăng thêm 2 giàn khoan, tổng ở mức 73. Tuy nhiên, đây là số lượng giàn khoan đạt mức thấp thứ 10 từng ghi nhận. Các giàn khoan khí đốt tại Canada cũng đã tăng 1 giàn khoan, đạt mức 34 giàn.

LỊCH SỰ KIỆN

Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 21/9 - 25/9/2020

Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 21/9 – 25/9/2020

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

[caption id="attachment_14618" align="aligncenter" width="665"]BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU WTI BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU WTI[/caption]

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

[caption id="attachment_14619" align="aligncenter" width="649"]BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU WTI BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU WTI – PHÂN TÍCH KỸ THUẬT TRONG DÀI HẠN[/caption]

Dài hạn: Trên biểu đồ tháng thì giá dầu thô đang tạo phân kỳ MACD tăng. Giá hiện tại đang ở ngưỡng kháng cự vùng 42-43 và chưa thể vượt qua được. Hiện tại giá dầu thô đang có xu hướng giảm trở lại khi không vượt qua được kháng cự.

Download file: 20200921_BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU WTI

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer