BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU WTI NGÀY 11/09/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU WTI

BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU WTI – ĐIỂM NHẤN CHÍNH

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

Chính sách tiền tệ của ECB:

– Ngân hàng Trung ương châu Âu thông báo sẽ giữ nguyên lãi suất và chương trình kích thích nhằm đối phó với Covid-19, bất chấp việc đồng euro tăng mạnh gây áp lực cho các nhà hoạch định chính sách.

=> Không có quá nhiều bất ngờ với bản công bố chính sách tiền tệ của ECB.

– Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới trong tuần trước của Mỹ ở mức 884,000 đơn, cao hơn so với con số dự báo là 846,000 đơn.

– Lịch sự kiện cần quan tâm:

  • 12h: Bài phát biểu của chủ tịch ECB
  • 19h30: CPI lõi của Mỹ trong tháng 8
  • 19h30: Báo cáo Doanh số xuất khẩu hàng tuần của Mỹ (thứ 2 nghỉ lễ lao động nên lịch bị dời sang công bố vào hôm nay)
  • 23h: Báo cáo WASDE tháng 9

=> Báo cáo WASDE tháng này khá quan trọng trong việc xác định xu hướng của nhóm nông sản trong thời gian tới. Thị trường sẽ biến động mạnh vào thời điểm ra tin, NĐT nên lưu ý!

DẦU WTI

Nhu cầu:

– Trung Quốc đã tăng mua dầu thô Mỹ trong tháng trước, tuy nhiên, tồn kho dầu thô tại Trung Quốc đang ở mức cao, có khả năng sẽ giảm mua dầu thô trong thời gian tới.

– Một số nền kinh tế cho đến thời điểm này vẫn chưa mở cửa trở lại hoàn toàn sau đợt đóng cửa đầu tiên và hiện rất nhiều chuyến bay lại 1 lần nữa bị hủy bỏ. Mặc dù hầu hết các quốc gia không có kế hoạch đóng cửa nền kinh tế lần thứ hai, tuy nhiên cũng không nền kỳ vọng quá mức về triển vọng nhu cầu dầu sẽ phục hồi mạnh trong thời gian ngắn sắp tới.

– Kỳ nghỉ lễ Lao động ở Mỹ vào đầu tuần đã đánh dấu sự kết thúc chuỗi ngày nghỉ tại Mỹ – giai đoạn thông thường nhu cầu tiêu thụ dầu sẽ tăng.

=> Những lo ngại về sự sụt giảm nhu cầu theo thời vụ có thể là nguyên nhân dẫn đến sự điều chỉnh giảm diễn ra trên thị trường dầu thô.

– Điểm sáng duy nhất hiện giờ đối với nhu cầu tiêu thụ dầu thô là theo khảo sát từ Reuters, tỷ lệ hoạt động của các nhà máy lọc dầu tại Mỹ sẽ tăng đáng kể 1.2%, điều này có thể làm cải thiện nhu cầu tiêu thụ dầu

Nguồn cung:

– Theo đánh giá từ EIA, sản lượng dầu thô bị cắt giảm của Mỹ trong năm 2020 dự kiến đạt 870,000 thùng/ngày so với đánh giá giảm 990,000 thùng/ngày trong ước tính trước đó.

=> Tuy mức giảm không đáng kể, tuy nhiên, hiện nay nhu cầu tiêu thụ năng lượng đang bị hạn chế trước lo ngại về dịch bệnh lây lan.

LỊCH SỰ KIỆN

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH NGÀY 07/09 - 11/09

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH NGÀY 07/09 – 11/09

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU WTI

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

[caption id="attachment_14213" align="aligncenter" width="667"]BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU WTI BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU WTI – PHÂN TÍCH KỸ THUẬT TRONG DÀI HẠN[/caption]

Dài hạn: Trên biểu đồ tháng thì giá dầu thô đang tạo phân kỳ MACD tăng. Giá hiện tại đang ở ngưỡng kháng cự vùng 42-43 và chưa thể vượt qua được. Hiện tại giá đang nằm trên MA10, nếu đóng nến tháng vượt kháng cự thì NĐT dài hạn có thể mua lên và giữ lệnh. Giá hiện tại không khuyến nghị vào lệnh cho dài hạn.

Download file: 20200911_BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU WTI

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer