BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU WTI NGÀY 01/09/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU WTI

BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU WTI

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

Tình hình Covid-19

– Triển vọng vắc xin Covid-19 được phát triển ở Nga và Trung Quốc có khả năng sẽ không hiệu quả vì vắc xin được phát triển dựa trên virus cảm mà nhiều người đã tiếp xúc, có khả năng sẽ không có tác dụng đối với một số người.

– Các trường hợp nhiễm Covid-19 ở Mỹ đang tăng hơn 6 triệu người khi sự bùng phát tăng ở các trường đại học. Mặc dù tỷ lệ tử vong thấp ở người trẻ tuổi, nhưng đây là bằng chứng cho thấy dịch bệnh sẽ ảnh hưởng lâu dài đến nền kinh tế Mỹ.

Gói kích thích kinh tế của Mỹ

– Thị trường vẫn đang để mắt đến diễn biến của gói viện trợ kinh tế từ Lưỡng Đảng của Mỹ. Dự kiến kết quả sẽ được cập nhật khi Lưỡng đảng kết thúc kỳ nghỉ hè vì hiện tại, trợ cấp thất nghiệp cho người dân Mỹ trong gói cứu trợ trước đã kết thúc từ lâu.

Tin vắn về Trung Quốc

– Hoạt động các nhà máy ở Trung Quốc trong tháng 8 tăng chậm hơn tháng 7 do lũ lụt ở Tây Nam Trung Quốc làm gián đoạn sản xuất nhưng ngành dịch vụ đã phục hồi sau đại dịch Covid-19. PMI ngành sản xuất của Trung Quốc trong tháng 8 đạt 51, giảm nhẹ so với mốc 51.1 trong tháng 7. PMI giảm nhẹ nhưng vẫn duy trì trên mốc 50 điểm.

– Sau đại dịch Covid-19, ngành dịch vụ của Trung Quốc tăng mạnh nhất kể từ năm 2018.

– Các ngân hàng Trung Quốc đã công bố mức giảm lợi nhuận thấp nhất trong hơn 1 thập kỷ khi các khoản dự phòng nợ xấu tăng.

=> Trung Quốc đang cố gắng phục hồi nền kinh tế mặc dù căng thẳng Mỹ Trung leo thang sau một loạt các vấn đề. 

– Trung Quốc sẽ không dễ dàng để Trump buộc phải bán ứng dụng Tiktok cho Mỹ. Chủ sở hữu ứng dụng, ByteDance Ltd phải xin phép chính phủ Trung Quốc để chấp nhận thỏa thuận bán Tiktok cho Mỹ theo những hạn chế mới mà Trung Quốc áp đặt đối với việc xuất khẩu công nghệ trí tuệ nhân tạo. Theo Bloomberg, quy định mới nhằm mục đích trì hoãn việc bán hàng, không phải lệnh cấm hoàn toàn.

Lịch sự kiện cần quan tâm

– Trong hôm nay, chỉ số PMI của khu vực châu Âu sẽ được công bố.

– Trong tuần này sẽ có số liệu việc làm Non- Farm của Mỹ.

DẦU WTI

Ngắn hạn: Tin tức trái chiều

– Tích cực:

  • Goldman Sachs ước tính cân bằng cung cầu thị trường năng lượng sẽ diễn ra nhanh hơn bởi vì các nước trong khối OPEC+ cắt giảm sản lượng dầu khai thác trong khi triển vọng phát triển thành công vắc xin ngày càng cao.
  • Mặc dù các Managed Money đã short dầu thô trong báo cáo COT tuần vừa rồi, tuy nhiên, hiện mức Net Long vẫn giữ ở mức cao với 331,785 HĐ.
  • Theo chỉ đạo của Chính phủ các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất nhằm đáp ứng các cam kết trong thỏa thuận của OPEC+, Công ty Dầu mỏ quốc gia Abu Dhabi sẽ cắt giảm 30% nguồn cung trong tháng 10, tăng từ mức cắt giảm 5% trong tháng 9.
  • Theo cuộc thăm dò sơ bộ từ Reuters, dự trữ dầu thô của Mỹ có khả năng giảm tuần thứ sáu liên tiếp, trong khi dự trữ sản phẩm tinh chế cũng giảm trong tuần trước.

– Tiêu cực

  • Dữ liệu từ Refinitiv và Vortexa cho thấy nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc trong tháng 9 sẽ giảm lần đầu tiên trong vòng 5 tháng do khối lượng dầu thô kỷ lục được lưu trữ trong và ngoài nhà nhập khẩu lớn nhất thế giới.

LỊCH SỰ KIỆN

Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 31/8 - 04/9

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH TỪ NGÀY 31/8 – 04/9

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU WTI BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU WTI[/caption]

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

[caption id="attachment_13777" align="aligncenter" width="653"]BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU WTI BẢN TIN GIAO DỊCH DẦU WTI[/caption]

– Dài hạn: Trên biểu đồ tháng thì giá dầu thô đang tạo phân kỳ MACD tăng. Giá hiện tại đang ở ngưỡng kháng cự vùng 42-43 và chưa thể vượt qua được. Hiện tại giá đang nằm trên MA10, nếu đóng nến tháng vượt kháng cự thì NĐT dài hạn có thể mua lên và giữ lệnh. Giá hiện tại không khuyến nghị vào lệnh cho dài hạn.

Download file: 

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer