BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 31/08/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG – ĐIỂM NHẤN CHÍNH

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

Tình hình Covid-19

– Tính đến chủ nhật, theo khảo sát từ Reuters, các ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã tăng hơn 25 triệu, Ấn Độ đánh dấu kỷ lục trên toàn thế giới với số các ca nhiễm bệnh mới theo ngày.

– Tình hình dịch bệnh tại châu Âu tiếp tục tăng cao, với nhiều khu vực được đưa vào “vùng đỏ” và bắt đầu hạn chế đi lại.

Cập nhật gói kích thích kinh tế của Mỹ

– Trong cuối tuần, Tổng thống Trump sẵn sàng ký dự luật cứu trợ Covid-19 trị giá 1,3 nghìn tỷ USD nhưng Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết tổng giá trị gói kích thích không đủ đáp ứng nhu cầu của người dân Mỹ.

– Pelosi hiện đang theo đuổi gói kích thích trị giá 2,2 nghìn tỷ USD.

TIN TỨC MÙA VỤ

– Báo cáo Tiến độ mùa vụ cây trồng hàng tuần từ USDA được công bố vào sáng mai sẽ giúp thị trường xác nhận điều kiện trồng ngô và đậu tương mùa vụ mới tại Mỹ khi điều kiện khô hạn đang lan rộng tại khu vực Trung Tây.

ĐẬU TƯƠNG

Ngắn hạn:

– Đà tăng thị trường đậu tương do lo ngại điều kiện khô hạn tại khu vực Trung Tây làm giảm năng suất từ đó giảm sản lượng mùa vụ đậu tương thu hoạch tại Mỹ (trước đó USDA dự báo mùa vụ đạt sản lượng kỷ lục, tuy nhiên, gần đây cơn bão và khô hạn đã ảnh hưởng vụ mùa đậu tương, các cập nhật mới nhất sẽ được công bố trong báo cáo WASDE tháng 9).

– Trong khi thị trường đang lo ngại về sản lượng mùa vụ đậu tương niên vụ mới tại Mỹ, chính phủ Brazil đã loại trừ thuế nhập khẩu 8% đối với đậu tương, triển vọng Brazil có thể sẽ nhập khẩu đậu tương Mỹ khi nước này đã thúc đẩy các chương trình xuất khẩu sang Trung Quốc trong mùa vụ năm nay.

– Trong tuần trước, mặc dù Managed Money đã tăng vị thế Short, giảm Net Long đối với HĐTL đậu tương (106,276 HĐ), tuy nhiên, mức Net Long hiện vẫn đang ở mức cao, gần như cao nhất kể từ đầu năm 2019 đến hiện tại.

=> Thị trường đậu tương vẫn chưa thấy đỉnh trong ngắn hạn nhưng hiện thị trường đang trong trạng thái dư mua.

LỊCH SỰ KIỆN

Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 31/8 - 04/9

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH TỪ NGÀY 31/8 – 04/9

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG[/caption]

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

[caption id="attachment_13710" align="aligncenter" width="657"]BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG[/caption]

– Dài hạn: Trên biểu đồ tháng thì đậu tương đang di chuyển trong một tam giác. Giá xuống vùng hỗ trợ 820 rồi bật lên cộng thêm MACD cắt lên cho thấy xu hướng tăng mạnh. Nhưng NĐT cần chờ xác nhận tăng khi giá vượt ra khỏi tam giác mới mua giữ dài hạn.

Download file: 20200831_BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer