BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 28/08/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG – ĐIỂM NHẤN CHÍNH

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

– Sau bài phát biểu của chủ tịch Fed, Powell tại sự kiện Jackson Hole diễn ra vào tối qua, một số nội dung cần quan tâm:

  • Mục tiêu của Fed trong thời gian tới là theo đuổi mức lạm phát “trung bình 2%”, tạo điều kiện cho mặt bằng lãi suất tiếp tục duy trì ở mức thấp.
  • Fed vẫn cố làm mọi thứ để hỗ trợ nền kinh tế trong bối cảnh đại dịch, hỗ trợ thị trường việc làm.

=> Các bằng chứng về chính sách tương lai của Fed sẽ được làm rõ hơn trong cuộc họp FOMC diễn ra vào ngày 17/9 sắp tới.

– Báo cáo WASDE tháng 9 sẽ được công bố vào ngày 11/9, các số liệu mùa vụ sẽ rõ ràng hơn khi USDA cập nhật các thay đổi thời tiết gần đây vào con số dự báo.

– Lưỡng Đảng của Mỹ sẽ kết thúc kỳ nghỉ hè vào khoảng giữa tháng 9, tín hiệu về gói kích thích kinh tế có thể sẽ được cập nhật.

TIN TỨC MÙA VỤ

– Tạm gác lại phiên giao dịch sóng gió tối hôm qua trước và sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed cùng những sự kiện “không đoán trước được” trong chuỗi sự kiện diễn ra vào ngày mai tại Jackson Hole.

– Yếu tố mùa vụ cho thấy:

  • Theo như Dự báo hạn hán từ USDA, theo khảo sát tính đến ngày 25/8, điều kiện thời tiết tại khu vực Trung Tây khá khô hạn, đặc biệt là bang Iowa (bang trồng ngô lớn nhất của Mỹ và là một trong những bang trồng đậu tương lớn tại Mỹ) một số nơi cực kỳ khô hạn.

=> Như vậy, trong khoảng thời gian từ hiện tại đến giữa tháng 9, có 2 kịch bản đối với diễn biến ngô và đậu tương.

  • Nếu thời tiết vẫn tiếp tục khô hạn hay ít mưa, đồng nghĩa với việc đậu tương và ngô vẫn được hỗ trợ.
  • Nếu như triển vọng mưa xuất hiện, đà tăng của ngô và đậu tương sẽ bị hạn chế.

ĐẬU TƯƠNG

Ngắn hạn

– Như đã đề cập trong tin tức mùa vụ, thị trường đậu tương trong ngắn hạn được hỗ trợ khi thời tiết tại Iowa và Illinos (hai bang trồng đậu tương chủ yếu tại Mỹ) đang trong tình trạng khô hạn. Triển vọng thời tiết dự kiến trong vài ngày tới cũng sẽ không có mưa. Đậu tương đang trong giai đoạn sinh trưởng cuối, do đó, nếu khô hạn trong thời điểm này, cho dù có mưa trong tuần tới, tuy nhiên, năng suất đậu tương đã bị ảnh hưởng.

– Trong tuần này, USDA ghi nhận Trung Quốc mua đậu tương theo lô lớn trong 2 ngày thứ 3 và thứ 4.

– Theo báo cáo Doanh số xuất khẩu theo tuần, kết thúc ngày 20/8, xuất khẩu đậu tương niên vụ 2020/21 của Mỹ tăng cao hơn so với ước tính thị trường, tuy nhiên, xuất khẩu tích lũy đạt thấp hơn so với cùng kỳ niên vụ trước.

=> Thị trường đã tăng điểm nhờ các tin tức trên trong suốt cả tuần nay, do đó, khó có thể biết được thị trường đã “tiêu hóa” hết các thông tin trên hay chưa. Tuy nhiên, đà tăng của thị trường đậu tương sẽ bền vững hơn nếu các số liệu mùa vụ được công bố hoặc điều kiện thời tiết tại các nước Nam Mỹ (Brazil và Argentina) chắc chắn hơn.

Dài hạn

– Trước mắt, trong tháng 9, vụ mùa đậu tương Mỹ sẽ được thu hoạch, thị trường sẽ biết thêm số liệu ước tính mùa vụ trong báo cáo WASDE tháng 9 (11/9).

– Theo dõi tiến độ mua đậu tương từ phía Trung Quốc.

LỊCH SỰ KIỆN

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH TỪ NGÀY 24 - 30/8/2020

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH TỪ NGÀY 24 – 30/8/2020

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG – DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG CÁC PHIÊN GIAO DỊCH TRƯỚC[/caption]

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

ĐẬU TƯƠNG

– Dài hạn: Trên biểu đồ tháng thì đậu tương đang di chuyển trong một tam giác. Giá xuống vùng hỗ trợ 820 rồi bật lên cộng thêm MACD cắt lên cho thấy xu hướng tăng mạnh. Nhưng NĐT cần chờ xác nhận tăng khi giá vượt ra khỏi tam giác mới mua giữ dài hạn.

[caption id="attachment_13636" align="aligncenter" width="645"]BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG – PHÂN TÍCH KỸ THUẬT TRONG DÀI HẠN[/caption]

Download file: 20200828_BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer