BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 28/02/2020

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

– Thị trường ngũ cốc hiện giờ đang tìm kiếm các tin tức hỗ trợ khác để vượt khỏi vòng lẩn quẩn ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19. Trong giai đoạn này, các tin tức về dịch bệnh sẽ ảnh hưởng đến thị trường nhiều hơn so với các yếu tố cung cầu cơ bản.

– Gián đoạn kinh tế do nhiễm dịch bệnh từ virus Covid-19 tại Trung Quốc đã hạ nhiệt, thị trường đang hi vọng Trung Quốc sẽ tiến hành nhập khẩu nông sản Mỹ sau thỏa thuận giai đoạn 1. Các cảng container hàng đầu ở Trung Quốc đang nới lỏng hàng tồn đọng hàng hóa tại các cảng khi công nhân quay trở lại làm việc.

ĐẬU TƯƠNG

– Trong phiên giao dịch hôm qua, thị trường đậu tương đã được hỗ trợ do Argentina đã đình chỉ xuất khẩu, dự kiến gia tăng thuế xuất khẩu đậu tương lên 33%. Tuy nhiên, thị trường đã điều chỉnh vì những nghi ngờ vụ mùa đậu tương thu hoạch kỷ lục của Brazil trong những tuần tới kèm với sự ảnh hưởng từ dịch bệnh virus Covid-19 lan rộng.

– Sàn giao dịch ngũ cốc của Argentina đã điều chỉnh dự báo về thu hoạch đậu tương niên vụ 2019/20 đạt 54.5 triệu tấn, tăng 1.4 triệu tấn so với ước tính trước đó nhờ mưa thuận lợi.

– Tại thị trường giao ngay, một số nguồn tin cho hay đã thấy nhu cầu lẻ tẻ từ Trung Quốc đối với các lô hàng đậu tương Brazil trong tháng trước.

DẦU ĐẬU TƯƠNG

– Thị trường dầu đậu tương đa số vẫn chưa có tin tức hỗ trợ

  • Tồn kho dầu đậu tương ở Trung Quốc đã tăng lên mức cao nhất trong 3 tháng khi các hoạt động nghiền đậu tương của nước này đã dần trở lại hoạt động trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn ra.
  • Tuy nhiên, nhu cầu tiêu thụ dầu đậu tương trong dịch vụ ăn uống vẫn khá yếu. Nhu cầu tiêu thụ từ ngành công nghiệp dịch vụ, các công ty và trường học giảm do dịch bệnh.
  • Bộ Lao động Argentina đang ngăn chặn việc đình công của công nhân tại các nhà máy nghiền đậu tương do mâu thuẫn về lương
  • Giá dầu cọ đã tăng khi chính phủ Malaysia công bố gói kích thích kinh tế để chống lại tác động của Covid-19 trong khi hợp đồng tương lai dầu đậu tương tiếp tục trượt dốc do ảnh hưởng từ giá hợp đồng tương lai đậu tương.

LỊCH SỰ KIỆN

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

ĐẬU TƯƠNG

– Trung hạn, dài hạn: Đồ thị tuần, biểu đồ dài hạn của hợp đồng tương lai đậu tương đang di chuyển ngang, chưa xác định xu hướng rõ rang, các chỉ báo kỹ thuật chưa có tín hiệu cho xu hướng mạnh hình thành.

Xu hướng chính đang tích lũy trong biên đồ tăng dần.

NĐT chưa nên giao dịch trung, dài hạn với ZS.

Download file: BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 28/02/2020

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Báo Lao Động, 198 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0286 686 0068
  • Email: cskh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Saigon-Futures-Inc-104084764298456/