BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 26/08/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG – ĐIỂM NHẤN CHÍNH

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

– Sự kiện chính cần lưu ý tuần này: Hội nghị sự kiện kinh tế tại Jackson Hole vào thứ 5 và thứ 6 tuần này. Chủ tịch Fed, ông Powell có bài phát biểu vào tối thứ 5.

=> Dự kiến thị trường sẽ biến động mạnh vào khoảng thời gian này, vì trong bài phát biểu có thể đề cập đến định hướng của Fed trong tương lai để khôi phục lại nền kinh tế, tác động đến USD, từ đó ảnh hưởng đến thị trường hàng hóa.

– Quan hệ Mỹ Trung và tiến độ thực hiện thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

  • Bất chấp quan hệ thương mại căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc gần đây, cả hai nước đã có cuộc điện đam cấp cao qua điện thoại vào hôm qua. Cả hai bên đều nhận thấy sự tiến bộ trong việc thực hiện các cam kết của thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

TIN TỨC MÙA VỤ

– 21h30: Báo cáo Sản lượng và tồn kho ethanol của EIA

– 21h30: Báo cáo Tồn kho dầu thô thương mại từ EIA

ĐẬU TƯƠNG

Ngắn hạn: Thị trường đã được hỗ trợ trong phiên Mỹ khi nhận được thông tin mua hàng từ phía Trung Quốc, tuy nhiên, trong phiên Á và phiên Âu hôm nay, diễn biến thị trường đậu tương không xác định rõ xu hướng.

– Trong phiên Mỹ hôm qua, USDA ghi nhận các nhà xuất khẩu tư nhân đã bán:

  • Đã bán 142,500 tấn đậu tương niên vụ 2020/21 cho một quốc gia giấu tên.
  • Đã bán 204,000 tấn đậu tương niên vụ 2020/21 cho Trung Quốc.

=> Thị trường ghi nhận mức bán đậu tương sang Trung Quốc sau chuỗi ngày không mua hàng. Tin tức mua đậu tương theo lô lớn từ Trung Quốc trong phiên giao dịch đêm qua hầu như đã phản ánh hết vào giá.

– Vụ mùa đậu tương Mỹ vẫn lo ngại trước tình trạng khô hạn tại khu vực Trung Tây.

Dài hạn: TÍCH CỰC trong dài hạn

– Tiến độ thực hiện thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 của Trung Quốc vẫn còn khá khiêm tốn, Trung Quốc phải tăng mua nông sản Mỹ để đáp ứng đủ các cam kết.

– Sản lượng đậu tương của Trung Quốc trong niên vụ 2020/21 chỉ đạt 18 triệu tấn trong khi nhu cầu tiêu thụ thức ăn chăn nuôi từ khô đậu tương dự kiến đạt gần 70 triệu tấn khi đàn lợn tại Trung Quốc khôi phục sau dịch lợn châu Phi.

– Đậu tương Mỹ có thể sẽ trở thành nguồn cung cấp đậu tương chính của Trung Quốc trong quý 4 vì vụ mùa của Mỹ sẽ được thu hoạch trong những tuần tới (tháng 9), nguồn cung đậu tương Brazil gần như đã hết do chương trình xuất khẩu kỷ lục trong những tháng vừa rồi.

LỊCH SỰ KIỆN

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH TỪ NGÀY 24 - 30/8/2020

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH TỪ NGÀY 24 – 30/8/2020

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer