BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 25/09/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 25/09/2020

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 25/09/2020

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

Tình trạng diễn biến Covid-19 và vắc xin

 • Cập nhật diễn biến tình hình Covid-19
 • Các nước ghi nhận mức tăng các nhiễm Covid-19, đặc biệt ở khu vực châu Âu. Anh và một số nước châu Âu bắt đầu thực hiện các biện pháp hạn chế Covid-19.
 • Canada bước vào đợt đại dịch Covid-19 lần hai.
 • Các ca nhiễm bệnh tiếp tục gia tăng trên khắp khu vực Mỹ Latinh

– Tiến triển vắc xin

 • Johnson & Johnson (Mỹ) đã bắt đầu thử nghiệm với 60.000 người về loại vắcxin COVID-19 tiêm một mũi thử nghiệm.
 • Công ty công nghệ sinh học Sinovac của Trung Quốc dự kiến sẽ bắt đầu phân tích dữ liệu thử nghiệm giai đoạn cuối về ứng cử viên vắc xin coronavirus trong năm nay.
 • Tổng thống Trump phát đi tín hiệu bỏ qua các quy định chặt chẽ của Hoa Kỳ đối với vắc xin Covid-19 – một động thái lo ngại chạy đua tìm vắc xin trước cuộc bầu cử Tổng thống nhưng Cơ quan quản lý cam kết đưa ra các hướng dẫn để tránh việc quyết định vắc xin không bị ảnh hưởng từ chính trị.
 • Bên cạnh các ứng cử viên vắc xin sáng giá từ Mỹ và Trung Quốc, Brazil cũng đã ban hành sẵn lệnh tham gia hợp tác phát triển vắc xin, chi 2.5 tỷ real (453.81 triệu USD), tuy nhiên, chưa nói rõ sẽ được thực thi khi nào.

Nhận định tình trạng việc làm hàng tuần tại Mỹ 

– Trong tuần trước, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ đạt 870,000 đơn, cao hơn ước tính từ thị trường với 840,000 nghìn đơn.

=> Nền kinh tế bị ảnh hưởng do đại dịch trong bối cảnh các nguồn viện trợ của chính phủ đang giảm dần. Gói trợ cấp thất nghiệp của Mỹ với 600 USD/tuần đã hết hạn vào tháng 7. Tín hiệu mạnh cho thấy cần thêm gói viện trợ từ Quốc hội để tránh đợt sa thải hàng loạt.

USD giữ mức cao nhất trong 2 tháng trước những lo ngại ngày càng tăng về khả năng phục hồi kinh tế ở Hoa Kỳ và châu Âu trong bối cảnh làn sóng thứ hai nhiễm coronavirus. Tuy nhiên, chỉ số DXY đã giảm nhẹ 0.01% xuống mức 94.32, kết thúc chuỗi 4 phiên tăng liên tiếp, mặc dù phiên hôm qua đã có lúc tăng mạnh. 

Cập nhật kết quả sau 3 phiên điều trần của chủ tịch Fed, ông Powell và Bộ trưởng Bộ Tài chính, Mnuchin

– Nhấn mạnh nền kinh tế Mỹ cần gói viện trợ kinh tế. Tỷ lệ tiết kiệm của người dân Mỹ đã tăng lên đáng kể, nhưng điều đáng lo ngại, trong bối cảnh thất nghiệp, người dân tiêu hết khoảng tiết kiệm thì một số hộ gia đình không thể chi trả tiền nhà và các khoản sinh hoạt. => Kinh tế không những sẽ không tăng trưởng mà còn tồi tệ hơn.

– Powell và Mnuchin cho biết có khoảng 380 tỷ USD từ gói viện trợ trước (gói viện trợ trị giá 2.3 nghìn tỷ USD vào tháng 3 năm nay) chưa được sử dụng và có thể giúp ích các hộ gia đình và doanh nghiệp nếu các nhà lập pháp chấp thuận.

Cập nhật gói viện trợ kinh tế từ Quốc hội Mỹ:

– Sau khi thống nhất gói viện trợ trị giá 2.3 nghìn tỷ USD vào tháng 3, được cho là đã giúp nền kinh tế Mỹ tránh khỏi tình trạng khủng hoảng, Lưỡng Đảng Mỹ đang làm việc để thống nhất gói viện trợ kinh tế tiếp theo nhưng chưa đạt được thỏa thuận cuối cùng.

– Các Đảng viên Dân chủ tại Hạ viện Mỹ đang làm việc về gói cứu trợ trị giá 2.2 nghìn tỷ USD, có thể được bỏ phiếu trong tuần tới.

ĐẬU TƯƠNG

Các yếu tố cần quan tâm ngắn hạn:

– Tổng OI: Trong phiên giao dịch ngày 23/9, tiếp tục giảm, theo dõi OI trong phiên giao dịch hôm qua.

– Thu hoạch vụ mùa đậu tương Mỹ: điều kiện thời tiết khô hạn, ủng hộ thu hoạch => áp lực thu hoạch làm giá giảm

– Trung Quốc mua hàng: Trong phiên giao dịch hôm qua, không ghi nhận đợt bán đậu tương lô lớn nào sang Trung Quốc sau chuỗi ngày dài Trung Quốc liên tục mua đậu tương.

– Báo cáo Doanh số xuất khẩu hàng tuần của Mỹ: Doanh số bán hàng tăng so với tuần trước, doanh số bán đậu tương sang Trung Quốc cũng tăng vượt trội.

Dài hạn:

– La Nina: ảnh hưởng đến tiến độ thu hoạch đậu tương khu vực Nam Mỹ

 • Brazil dự kiến trồng đậu tương vào cuối tuần này (trễ hơn mọi năm do thời tiết khô hạn)
 • Argentina sẽ trồng đậu tương khoảng tháng 10.

KHÔ ĐẬU TƯƠNG

– Dịch lợn châu Phi, ảnh hưởng nhu cầu tiêu thụ thức ăn chăn nuôi

 • Đức phát hiện thêm 3 trường hợp nhiễm dịch lợn châu Phi tại lợn rừng ở khu vực miền Đông nước Đức. Tổng xác nhận đã 32 trường hợp kể từ ngày ghi nhận đầu tiên vào 10/9.
 • Bộ Nông nghiệp Philippines hôm thứ Năm cho biết họ đã phát hiện các đợt bùng phát dịch tả lợn châu Phi mới tại sáu tỉnh

=> Yếu tố cần theo dõi.

LỊCH SỰ KIỆN

Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 21/9 - 25/9/2020

Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 21/9 – 25/9/2020

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

[caption id="attachment_14966" align="aligncenter" width="688"]BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 25/09/2020 BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 25/09/2020[/caption]

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

ĐẬU TƯƠNG

[caption id="attachment_14967" align="aligncenter" width="649"]BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 25/09/2020 BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 25/09/2020[/caption]

– Dài hạn:. Trên biểu đồ tháng thì đậu tương đang di chuyển trong một tam giác. Giá xuống vùng hỗ trợ 820 rồi bật lên cộng them MACD cắt lên cho thấy xu hướng tăng mạnh. Giá tăng nhưng đang gặp kháng cự 955. NĐT chưa có lệnh dài hạn tạm thời quan sát thêm.

Download file: 20200925_BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

 • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
 • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
 • Email: dvkh@saigonfutures.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
 • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer