BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 25/08/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG – ĐIỂM NHẤN CHÍNH

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

Hội nghị kinh tế Jackson Hole

– Hội nghị kinh tế Jackson Hole sẽ diễn ra vào ngày thứ 5 và thứ 6 tuần này (27/8 -28/8). Hội nghị Jackson Hole dự kiến nhận được nhiều sự chú ý sau những nội dung chưa rõ ràng từ biên bản cuộc họp FOMC tháng 7 đã được công bố từ tuần trước. Các dữ liệu kinh tế tác động mạnh đến thị trường, đặc biệt là số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ trong tuần trước tăng vọt. Đây sẽ là sự kiện chi phối chính của thị trường trong tuần này.

– Chủ tịch FED, ông Powell sẽ có bài phát biểu tại Jackson Hole tối ngày thứ 5 tuần này (27/8) vào lúc 20h10. Bài phát biểu của ông Powell dự kiến sẽ khiến thị trường biến động mạnh vì bài phát biểu có thể sẽ cung cấp nhiều thông tin liên quan đến hoạt động của Fed trong dài hạn để đối phó với đại dịch Covid19, phục hồi nền kinh tế sau đại dịch, đặc biệt là khả năng ngân hàng trung ương có thể chấp nhận lạm phát vượt quá 2% nếu cần.

=> Đây là sự kiện kinh tế chính chi phối diễn biến thị trường tuần này.

Cập nhật quan hệ Mỹ – Trung

– Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Mnuchin đã có một cuộc điện đàm với Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc để thảo luận về việc thực hiện thỏa thuận thương mại giai đoạn 1. Cả hai bên đều thấy tiến bộ và họ đều cam kết thực hiện các bước cần thiết để đảm bảo sự thành công của thỏa thuận.

TIN TỨC MÙA VỤ

– 22h hôm qua: Báo cáo Thanh tra xuất khẩu ngũ cốc hàng tuần của Mỹ

– 3h sáng hôm nay: Báo cáo Tiến độ mùa vụ cây trồng từ USDA được công bố vào sáng nay.

  • Đợt khô hạn trên khắp miền Trung Tây nước Mỹ kèm theo cơn bão đổ bộ vào Iowa đã làm hư hại cây trồng tại các khu vực trong bang Iowa, làm giảm điều kiện trồng nông sản tại Mỹ gần như đạt mức hoàn hảo tính đến tháng 7.
  • Theo USDA, điều kiện trồng ngô và đậu tương của Mỹ trở nên tồi tệ hơn.

ĐẬU TƯƠNG

Ngắn hạn: TÍCH CỰC ngắn hạn, có thể trong phiên Á và Âu

– Trong báo cáo USDA sáng nay, điều kiện trồng đậu tương ở mức tốt/xuất sắc ở mức 69%, giảm so với mức 72% của tuần trước, trong khi thị trường kỳ vọng ở mức 70%.

=> Số liệu giảm hơn so với ước tính thị trường.

– Điều kiện thời tiết khô hạn ảnh hưởng đến năng suất trồng đậu tương tại Mỹ.

Dài hạn: KHẢ QUAN trong dài hạn

– Thời tiết nóng và khô gần đây tại Argentina và Brazil đang là vấn đề quan tâm đối với vụ mùa đậu tương diễn ra vào cuối tháng 9.

– Trung Quốc tăng mua đậu tương để đáp ứng thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

LỊCH SỰ KIỆN

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH TỪ NGÀY 24 - 30/8/2020

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH TỪ NGÀY 24 – 30/8/2020

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

[caption id="attachment_13306" align="aligncenter" width="683"]BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG – DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG CÁC PHIÊN GIAO DỊCH TRƯỚC[/caption]

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

ĐẬU TƯƠNG

– Dài hạn: Trên biểu đồ tháng thì đậu tương đang di chuyển trong một tam giác. Giá xuống vùng hỗ trợ 820 rồi bật lên cộng thêm MACD cắt lên cho thấy xu hướng tăng mạnh. Nhưng NĐT cần chờ xác nhận tăng khi giá vượt ra khỏi tam giác mới mua giữ dài hạn.

[caption id="attachment_13307" align="aligncenter" width="642"]BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG – PHÂN TÍCH KỸ THUẬT TRONG DÀI HẠN[/caption]

Download file: 20200825_BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer