BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 24/08/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG – ĐIỂM NHẤN CHÍNH

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

– Hội nghị chuyên đề về chính sách kinh tế diễn ra vào thứ 5 và thứ 6 tuần này tại Jackson Hole.

  • Các chủ tịch ngân hàng trung ương sẽ triệu tập họp vào thứ Năm và thứ Sáu tuần này để thảo luận về chính sách tiền tệ sắp tới. Sự kiện diễn ra hàng năm, thường được tổ chức ở Jackson Hole, Wyoming, tuy nhiên, năm nay tổ chức trực tuyến vì đại dịch COvid-19.

– Ủy bản giám sát của Quốc hội đề xuất Fed và Kho bạc nhà nước nới lỏng các quy định cho vay trong gói “Main Street” trị giá 600 tỷ USD để cung cấp nhiều viện trợ hơn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

– Cập nhật quan hệ Mỹ – Trung

  • Trong cuối tuần, tại một buổi phỏng vấn, Trump nói rằng có thể không “làm ăn” với Trung Quốc nếu Trung Quốc không đáp ứng đủ các yêu cầu từ phía Mỹ. Cả hai bên đã không đưa ra lịch đàm phán tiếp theo để thảo luận tiến độ thực hiện thỏa thuận các cam kết trong thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.
  • Mặc dù vậy, Trung Quốc vẫn đang duy trì mua hàng hóa từ Mỹ, tuy nhiên, tốc độ vẫn chưa đạt được so với các cam kết.

– Cập nhật diễn biến tình hình Covid-19

  • Các ca nhiễm Covid-19 vẫn tiếp tục bùng phát một số nơi trong khi một số nước vẫn đang áp dụng một số biện pháp để ngăn chặn đại dịch lây lan.

=> Diễn biến tình hình dịch bệnh khá phức tạp, một số nghiên cứu vắc xin đang thấy có tín hiệu khả quan.

=> Nền kinh tế tại một số nước bắt đầu hồi phục trong những tháng gần đây, tuy nhiên, việc áp dụng các biện pháp hạn chế Covid-19 có thể đe dọa đến đà phục hồi.

TIN TỨC MÙA VỤ

– 22h hôm nay: Báo cáo Thanh tra xuất khẩu ngũ cốc hàng tuần tại Mỹ

– 3h sáng ngày mai: Báo cáo Tiến độ mùa vụ cây trồng hàng tuần tại Mỹ.

ĐẬU TƯƠNG

Ngắn hạn:

– Điều kiện thời tiết trong vài tuần tới sẽ quan trọng đối với đậu tương đang trong cuối giai đoạn sinh trưởng. Nếu mưa diễn ra, giá đậu tương sẽ giảm điểm vì năng suất được thuận lợi, nếu khô hạn, năng suất đậu tương sẽ bị ảnh hưởng và hỗ trợ giá trong ngắn hạn.

Dài hạn:

– Nhu cầu mua hàng từ Trung Quốc sẽ là yếu tố cần theo dõi đến cuối năm khi nhu cầu tại Trung Quốc tăng trong dịp cuối năm kèm theo cam kết thực hiện thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

– Đồng USD giảm cũng là yếu tố làm giá đậu tương cạnh tranh hơn trên thị trường quốc tế từ đó tăng nhu cầu mua hàng của các nước khác.

LỊCH SỰ KIỆN

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH TỪ NGÀY 24 - 30/8/2020

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH TỪ NGÀY 24 – 30/8/2020

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer