BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 24/07/2020

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

– Trong tối qua, dữ liệu từ Bộ Lao động Mỹ cho thấy trong tuần trước, số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp bất ngờ tăng lần đầu tiên trong gần bốn tháng.

=> Thị trường lao động đang bị đình trệ trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có nguy cơ bùng phát trên diện rộng ở Mỹ lần thứ hai. Kết quả không mấy khả quan từ thị trường lao động tạo áp lực lên Quốc hội Mỹ để gia hạn các khoản bổ sung trợ cấp thất nghiệp hàng tuần (trị giá $600) dự kiến sẽ hết hạn vào ngày 31/7 sắp tới.

– Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Mnuchin: Quy mô của gói cứu trợ sắp tới vào khoảng $1000 tỷ và việc gia tăng thêm hoàn toàn có thể xảy ra.

– Trong hôm nay, chỉ số quản lý mua hàng ngành sản xuất (PMI) của Mỹ và các nước châu Âu sẽ được công bố.

=> Các số liệu PMI sẽ cung cấp cái nhìn dài hạn về sự phục hồi kinh tế của khu vực EU và Mỹ giai đoạn sau đại dịch Covid-19.

TIN TỨC MÙA VỤ

– Theo Báo cáo Doanh số xuất khẩu hàng tuần từ USDA:

  • Đậu tương được hỗ trợ khi doanh số xuất khẩu tuần thống kê tăng so với tuần trước. Trong khi đó, doanh số xuất khẩu của ngô và lúa mì trong tuần thống kê lại giảm so với tuần trước.
  • Số liệu này chỉ tác động ngắn hạn, xu hướng trong phiên.
  • Số liệu xuất khẩu đậu tương phù hợp với ước tính thị trường trong khoảng 300,000 -700,000 tấn.
  • Số liệu xuất khẩu ngô thấp hơn so với với ước tính thị trường trong khoảng 400,000 – 1 triệu tấn.
  • Số liệu xuất khẩu lúa mì phù hợp với ước tính thị trường trong khoảng 300,000 -600,000 tấn.

ĐẬU TƯƠNG

– Giai đoạn đầu tháng 8 là giai đoạn quan trọng với đậu tương. Nếu điều kiện thời tiết hỗ trợ, giá sẽ có xu hướng giảm tại khoảng thời gian trên. Nếu điều kiện thời tiết có vấn đề, thị trường đậu tương sẽ nằm trong xu hướng tăng trong khoảng thời gian trên.

– Theo báo cáo Doanh số xuất khẩu ngày từ USDA, trong hôm nay, các nhà xuất khẩu tư nhân Mỹ đã ghi nhận bán 132,000 tấn đậu tương niên vụ 2020/21 cho Trung Quốc.

– Trung Quốc liên tục tăng mua đậu tương Mỹ để thực hiện các cam kết trong thỏa thuận thương mại giai đoạn 1. Tính đến hôm qua, USDA ghi nhận 8 ngày liên tiếp bán đậu tương hàng ngày cho Trung Quốc

=> Thị trường đậu tương được hỗ trợ từ nhu cầu mua hàng của Trung Quốc trong bối cảnh lo ngại trước điều kiện thời tiết không chắc chắn vào đầu tháng 8 và mối căng thẳng thương mại giữa hai nước Mỹ và Trung Quốc qua các sự kiện gần đây.

LỊCH SỰ KIỆN

bản tin giao dịch hàng hóa phái sinh

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

bản tin giao dịch đậu tương

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

ĐẬU TƯƠNG

– Trung hạn, dài hạn: Trên đồ thị tuần, hợp đồng tương lai đậu tương tháng 9 đang trong vùng di chuyển sideway.bản tin giao dịch đậu tương

Download file: BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 24.07.2020

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068