BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 22/10/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 22/10/2020

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 22/10/2020

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

Cập nhật tình hình Covid-19

– Chính phủ Anh đang theo đuổi cách đối phó và áp dụng các quy định hạn chế đối với Covid-19 theo từng địa phương và khu vực nhiễm dịch cụ thể, loại trừ khả năng phong tỏa toàn quốc quyết liệt.

=> Chính phủ Anh đang theo đuổi cách đối phó và áp dụng các quy định hạn chế đối với Covid-19 theo từng địa phương và khu vực nhiễm dịch cụ thể, loại trừ khả năng phong tỏa toàn quốc quyết liệt.

– Các ca nhiễm Covid-19 tại Ý liên tục gia tăng. Chính phủ đã bắt đầu thực hiện lệnh giới nghiêm từ 11h tối đến 5h sáng hôm sau tại một số khu vực, kéo dài ít nhất đến ngày 13/11.

Cập nhật tình hình vắc xin Covid-19

– Tình nguyện viên tham gia thử nghiệm vắc xin thử nghiệm Covid-19 của AstraZeneca tại Brazil đã chết. AstraZeneca là một trong những ứng cử viên vắc xin thử nghiệm giai đoạn 3.

Gói viện trợ kinh tế Mỹ

– Thị trường vẫn chờ đợi kết quả từ gói viện trợ kinh tế Mỹ đang được Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Bộ Tài Chính Steven Mnuchin thảo luận.

Một số sự kiện cần quan tâm

– 19h30: Nhận định việc làm hàng tuần của Mỹ

– 19h30: Báo cáo Doanh số xuất khẩu hàng tuần trong tuần trước

– 21h30: Báo cáo Tồn kho khí tự nhiên hàng tuần tại Mỹ

TIN TỨC MÙA VỤ

Dự báo thời tiết tại các nước Nam Mỹ

– Dự báo sẽ có mưa trong 5 ngày tới tại Argentina trong khi Brazil dự kiến sẽ ẩm ướt hơn trong 2 tuần tới với lượng mưa nhẹ tại các khu vực phía Nam.

– Conab cho rằng tiến độ trồng đậu tương bị chậm sẽ không tác động lớn đến năng suất đậu tương Brazil thu hoạch, chỉ là sản lượng đậu tương sẵn có chậm

Quyết định tạm hoãn thuế nhập khẩu ngô và đậu tương ngoài khối Mercosur của Brazil

– Conab tại Brazil cho biết Mỹ là quốc gia không thuộc khối Mercosur duy nhất có khả năng xuất khẩu đậu tương sang Brazil với giá cả cạnh tranh.

Trong hôm qua, USDA không ghi nhận doanh số bán đậu tương hay ngô lô lớn theo ngày.

Tiến độ thu hoạch đậu tương và ngô Mỹ

– Tiến độ thu hoạch đậu tương và ngô Mỹ có thể diễn ra chậm trong bối cảnh mưa và tuyết tại khu vực Trung Tây. Trong báo cáo Tiến độ cây trồng hàng tuần mới nhất từ USDA (phát hành sáng thứ 3 tuần này), đậu tương đã thu hoạch được khoảng 75% trong khi ngô thu hoạch được khoảng 57%.

– Thị trường ngô và đậu tương vẫn theo dõi tiến độ mua hàng từ Trung Quốc và tình hình thời tiết tại khu vực Nam Mỹ.

ĐẬU TƯƠNG

  • Báo cáo Doanh số xuất khẩu hàng tuần của Mỹ trong tuần trước sẽ được công bố vào tối nay.
  • Dự báo thời tiết cho thấy các khu vực trồng tại Brazil và Argentina dự kiến sẽ có mưa trong 2 tuần tới.
  • Bunge gặp sự cố nổ nhà máy nghiền đậu tương tại Argentina. Nông dân Argentina vẫn bán khô đậu tương chậm, làm tăng nhu cầu đối với khô đậu tương Mỹ.

KHÔ ĐẬU TƯƠNG

– Nhu cầu tiêu thụ khô đậu tương ổn định tại Trung Quốc

– Nguồn cung thịt lợn tại Trung Quốc sẽ cao hơn khoảng 30% so với cùng kỳ năm trước trong kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán năm nay sau những nỗ lực tái thiết đàn lợn.

– Các nhà sản xuất đã xây dựng 12.500 trang trại lợn quy mô lớn mới trong ba quý đầu năm và khởi động lại hơn 13.000 trang trại trống.

– Sản lượng đậu tương nghiền của Argentina trong tháng 9 giảm 6% so với mức bình quân 5 năm do các nhà máy nghiền trong nước đối mặt với biên lợi nhuận thấp và thiếu đậu tương do nông dân tích trữ, không bán ra.

– Cuộc đình công của công nhân tại các nhà máy nghiền ở cảng Rosario. Cuộc đình công diễn ra trong 24h vẫn chưa thống nhất được vấn đề lương. Cuộc đình công diễn ra lâu có thể làm chậm sản lượng khô đậu tương xuất sang các nước châu Âu và Đông Nam Á. Argentina là nước xuất khẩu khô đậu tương lớn thứ 3 thế giới.

LỊCH SỰ KIỆN

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH

LỊCH SỰ KIỆN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: Saigon Futures Inc.
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer