BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 22/09/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

Cập nhật tình hình Covid-19

– Số lượng các ca nhiễm Covid-19 đang gia tăng trên toàn cầu, đặc biệt ở Mỹ và châu Âu. Bộ trưởng Y tế Đức cảnh báo diễn biến dịch bệnh tại châu Âu đang rất lo ngại trong khi Anh đang có kế hoạch thực hiện phong tỏa lần hai.

Bài phát biểu của Chủ tịch Fed trong tối qua

– Trong bài phát biểu, ông Powell cho biết vẫn cam kết sử dụng tất cả các công cụ hỗ trợ để giúp nền kinh tế khôi phục sau đại dịch. Lĩnh vực nhà ở đã phục hồi trở lại, chi tiêu của người tiêu dùng đã phục hồi khoảng 75% mức suy giảm và khoảng một nửa trong số 22 triệu việc làm bị mất do đại dịch đã phục hồi. Tuy nhiên, cả việc làm và hoạt động kinh tế nói chung vẫn ở dưới mức trước đại dịch và con đường phục hồi phía trước sẽ khá khó khăn.

– Ông Powell sẽ có phiên điều trần trước Quốc hội trong 3 ngày, từ ngày 22 24/9. Trọng tâm mà thị trường hướng đến có thể sẽ xoay quanh chính sách tài khóa. Thời gian ngày càng hạn hẹp cho Quốc hội Mỹ cân nhắc tới một gói kích thích mới, vì cuộc bầu cử tổng thống đang đến rất gần.

Tâm lý chung ở các thị trường đang trở nên lo ngại trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11, căng thẳng Mỹ Trung gia tăng và sự không chắc chắn về đợt nhiễm Covid-19 lần hai.

TIN TỨC MÙA VỤ

Theo báo cáo Thanh tra xuất khẩu nông sản Mỹ hàng tuần

– Tổng sản lượng đậu tương niên vụ 2020/21 được đưa lên tàu, xuất sang các nước khác tăng. Đồng thời, tổng sản lượng đậu tương xuất khẩu niên vụ năm nay tăng cao hơn nhiều so với tuần trước và cả cùng kỳ niên vụ trước.

– Trong khi đó, tổng sản lượng ngô niên vụ 2020/21 và lúa mì 2020/21 được đưa lên tàu xuất sang các nước khác giảm. Tuy nhiên, sản lượng ngô và lúa mì xuất cảng năm nay đã cao hơn nhiều so với cùng kỳ niên vụ trước.

=> Đậu tương Mỹ vẫn ghi nhận mức tăng doanh số bán và xuất khẩu trong khi lúa mì và ngô Mỹ xuất đi đang có dấu hiệu giảm so với tuần thống kê trước

Thị trường chứng kiến phiên giảm điểm ở nhóm nông sản, nghi ngờ là động thái chốt lời từ các quỹ. Số liệu tổng OI trong phiên giao dịch hôm qua sẽ được cập nhật khi có số liệu.

Trong báo cáo Tiến độ mùa vụ cây trồng được USDA công bố vào sáng nay, điều kiện trồng ngô, đậu tương vẫn duy trì mức bằng so với tuần trước. Ngô đang trong giai đoạn thu hoạch khi đậu tương đang trong giai đoạn rụng lá, chuẩn bị thu hoạch.

ĐẬU TƯƠNG

– Trong phiên giao dịch hôm qua, USDA ghi nhận các nhà xuất khẩu tư nhân xuất bán:

  • 132,000 tấn đậu tương niên vụ 2020/21 sang Trung Quốc
  • 132,000 tấn đậu tương niên vụ 2020/21 sang Pakistan
  • 171,000 tấn đậu tương niên vụ 2020/21 giao đến các điểm đến chưa xác nhận

=> Thị trường tiếp tục ghi nhận doanh số bán đậu tương Mỹ niên vụ 2020/21 theo ngày. Tuy nhiên, đà tăng bị giảm trước động thái bán tháo từ các quỹ.

KHÔ ĐẬU TƯƠNG

– Bộ Nông nghiệp liên bang Đức cho biết phát hiện thêm 7 trường hợp dịch tả lợn châu Phi được xác nhận ở lợn rừng ở bang Brandenburg, miền đông nước Đức.

– Các phát hiện mới nâng tổng số trường hợp được xác nhận lên 20 trường hợp kể từ lần đầu tiên vào ngày 10 tháng 9. Tất cả đều được tìm thấy gần với trường hợp đầu tiên và liên quan đến lợn rừng, không có động vật nuôi nào bị ảnh hưởng.

=> Dự kiến sẽ có thêm nhiều trường hợp mắc bệnh ở lợn rừng do chúng di chuyển theo đàn và dịch bệnh dễ lây lan. Dịch bệnh lây lan sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu tiêu thụ khô đậu tương.

DẦU ĐẬU TƯƠNG

– Giá dầu cọ Malaysia và giá dầu đậu tương Mỹ giảm sau khi đạt mức cao trong nhiều tháng khi giá đậu tương và giá dầu thô kỳ hạn giảm và đồng USD tăng lên. Mặc dù giá dầu thực vật tại Trung Quốc tăng lên khi đàm phán thương mại tự do giữa Canada và Trung Quốc không còn tiếp tục.

LỊCH SỰ KIỆN

Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 21/9 - 25/9/2020

Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 21/9 – 25/9/2020

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

[caption id="attachment_14709" align="aligncenter" width="683"]BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG[/caption]

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

ĐẬU TƯƠNG

[caption id="attachment_14710" align="aligncenter" width="654"]BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG[/caption]

– Dài hạn:. Trên biểu đồ tháng thì đậu tương đang di chuyển trong một tam giác. Giá xuống vùng hỗ trợ 820 rồi bật lên cộng them MACD cắt lên cho thấy xu hướng tăng mạnh. Giá tăng nhưng đang gặp kháng cự 955. NĐT chưa có lệnh dài hạn tạm thời quan sát thêm.

Download file: 20200922_BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer