BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 22/09/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG

 

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

Nội dung phiên điều trần của Chủ tịch Fed và Bộ trưởng Bộ Tài Chính Mnuchin

– Powell cho biết gần 2 tỷ USD đã được giải ngân trong chương trình Main Street, chiếm 0.3% trong tổng giá trị quy mô gói Main Street với 600 tỷ USD. Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Mnuchin cho biết dự kiến sẽ chịu lỗ cho các khoản vay đó và nhấn mạnh nền kinh tế thật sự cần sự kết hợp giữa gói viện trợ và chính sách tiền tệ

– Fed sẽ tiếp tục sử dụng các công cụ trong thời gian cần thiết để hỗ trợ thị trường phục hồi, tuy nhiên, quá trình phục hồi nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào việc kiểm soát Covid-19.

– Powell cho rằng tỷ lệ tiết kiệm vẫn rất cao, tuy nhiên rủi ro khi tỷ lệ tiết kiệm hết trong bối cảnh tỷ lệ thất nghiệp cao, chi tiêu sẽ giảm và người dân chật vật chi trả các khoản tiền nhà và tiền sinh hoạt. Nền kinh tế lúc đó sẽ còn tồi tệ hơn nữa, do đó, người dân cần nhiều hỗ trợ tài chính hơn nữa từ Quốc hội.

=> Nội dung trong phiên điều trần không ảnh hưởng mạnh đến thị trường, tuy nhiên, nhấn mạnh rõ sự cần thiết của gói viện trợ từ Quốc hội trong bối cảnh Fed cam kết thực hiện tốt các chính sách để hỗ trợ nền kinh tế.

Diễn biến tình hình Covid-19

– Các ca nhiễm Covid-19 đang bùng phát trở lại tại khu vực Châu Âu.

– Anh đã bắt đầu thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, yêu cầu các nhà hàng, quán bar, khách sạn đóng cửa.

Lịch sự kiện cần quan tâm

– 14h15: PMI dịch vụ của Pháp

– 14h30: PMI sản xuất và dịch vụ của Pháp

– 20h45: PMI sản xuất của Mỹ

– 21h tối nay, Fed và Mnuchin tiếp tục có phiên điều trần

– 21h30: Báo cáo năng lượng hàng tuần từ EIA của Mỹ: tồn kho dầu thô thương mại hàng tuần, sản lượng và tồn kho ethanol hàng tuần.

ĐẬU TƯƠNG

– Trong phiên giao dịch tối qua, USDA ghi nhận doanh số bán đậu tương lô lớn sang Trung Quốc và các điểm đến chưa xác nhận.

  • Bán 266,000 tấn đậu tương niên vụ 2020/21 sang Trung Quốc
  • Bán 264,000 tấn đậu tương niên vụ 2020/21 sang các điểm đến chưa xác nhận.

– Trung Quốc nối tiếp đà mua 2 ngày liên tiếp sau 11 phiên liên tiếp mua đậu tương Mỹ trước đó. Thị trường tăng điểm đầu phiên nhưng đà tăng bị giới hạn do thời tiết thu hoạch đậu tương Mỹ thuận lợi và USD tăng (đạt mức cao nhất trong 6 tuần). Tuy nhiên, vấn đề chính hiện nay là xác định động thái mua gần đây của Trung Quốc có sắp kết thúc hay không.

– Cơ quan thống kê nông nghiệp của Brazil cho biết lượng mưa dự kiến trong tuần này tại bang Mato Grosso – bang trồng đậu tương lớn nhất Brazil sẽ giúp nông dân tiến hành trồng đậu tương sau khi thời tiết khô hạn làm tiến độ trồng đậu tương chậm lại trong tuần trước.

– Sản lượng đậu tương nghiền tại Argentina giảm xuống còn mức 3.3 triệu tấn, giảm mạnh 20.6% so với cùng kỳ niên vụ trước. Argentina là nước xuất khẩu khô đậu tương lớn nhất thế giới.

LỊCH SỰ KIỆN

Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 21/9 - 25/9/2020

Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 21/9 – 25/9/2020

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

Vui lòng đăng nhập để xem nội dung!

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer