BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG NGÀY 21/09/2020

ĐIỂM NHẤN CHÍNH

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG

BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG – ĐIỂM NHẤN CHÍNH

 

TIN TỨC TỔNG HỢP

TIN TỨC CHUNG

Căng thẳng quan hệ Mỹ Trung

– Mới đây, chính quyền Trump đã yêu cầu các công ty trò chơi Trung Quốc cung cấp thông tin về các giao thức bảo mật dữ liệu, trong đó gồm Epic Games, Riot Games và gã công nghệ khổng lồ Tencent Holdings, So với Tencent Holdings, Tiktok chỉ là một công ty nhỏ.

Cập nhật tình hình diễn biến Covid-19

– Các quốc gia châu Âu từ Đan Mạch đến Hy Lạp đã công bố những hạn chế mới nhằm hạn chế tình trạng nhiễm coronavirus đang gia tăng ở một số thành phố lớn, trong khi Anh đang xem xét các biện pháp mới để đối phó với làn sóng Covid-19.

– Ủy ban châu Âu đang có kế hoạch tăng khẩn cấp quỹ trị giá 2 tỷ Euro để mua trước vắc-xin chống Covid-19.

Một số phát biểu mới nhất của Fed New York và Fed St.Louis

– Phần lớn các doanh nghiệp sẽ chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

– Thị trường tín dụng hiện đang được mở rộng, người dân có thể chủ động vay vốn.

– Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến sẽ giảm xuống 6.5% vào cuối năm 2020.

– Nền kinh tế Hoa Kỳ dự kiến tăng trưởng 14.3% trong quý 3 và 5.3% trong quý 4. Dự báo này căn cứ vào số liệu không mấy tích cực của hoạt động sản xuất công nghiệp, công suất lao động, doanh số bán lẻ, số liệu nhà ở.

LỊCH SỰ KIỆN CẦN QUAN TÂM

– 21h: Bài phát biểu của Chủ tịch Fed Powell

– 22h: Báo cáo Thanh tra xuất khẩu ngũ cốc hàng tuần, tổng sản lượng nông sản Mỹ thực xuất đi

– 3h sáng ngày mai: Báo cáo Tiến độ mùa vụ cây trồng, tiến độ thu hoạch ngô, lúa mì và đậu tương Mỹ vụ mới.

ĐẬU TƯƠNG

Ngắn hạn:

– Trung Quốc đã mua đậu tương Mỹ theo lô lớn hàng ngày trong 11 phiên giao dịch qua. Thị trường tiếp tục theo dõi động thái mua hàng của Trung Quốc trong phiên Mỹ tối nay.

=> Nếu không thấy thông tin gì, có thể xem xét đến đà giảm của đậu tương. Giá đậu tương đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 6/2018 nhờ vào đà mua liên tục từ phía Trung Quốc. Tính đến thứ 6 tuần trước, USDA đã thông báo các đơn hàng bán theo ngày sang Trung Quốc đã đạt hơn 2.4 triệu tấn, chưa tính đến “các điểm đến chưa xác nhận”.

– Tương tự kết quả theo dõi OI tổng qua các ngày, theo báo cáo COT mới nhất, tính đến ngày 15/8, Managed Money đã tiếp tục tăng Net Long, hiện Net Long đã ở mức cao kỷ lục.

Dài hạn:

– Tiến độ trồng đậu tương vụ mới tại Brazil đang chậm, nông dân Brazil đang chờ thời tiết mưa để vụ mùa gieo trồng thuận lợi hơn trong điều kiện thời tiết hiện giờ khá khô hạn. Nếu tiến độ trồng chậm, khả năng đậu tương thu hoạch có sẵn sẽ có thể trì hoãn đến đầu tháng 2 thay vì khoảng cuối tháng 1 như mọi năm.

KHÔ ĐẬU TƯƠNG

– Thêm 5 trường hợp nhiễm dịch tả lợn châu Phi tại khu vực biên giới phía Tây của Đức trong tuần trước, trong khi đó không ghi nhận bất kỳ trường hợp nào tại khu vực trung tâm của Đức, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

LỊCH SỰ KIỆN

Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 21/9 - 25/9/2020

Lịch sự kiện thị trường hàng hóa phái sinh từ ngày 21/9 – 25/9/2020

DỮ LIỆU THỊ TRƯỜNG

[caption id="attachment_14616" align="aligncenter" width="669"]BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG[/caption]

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

ĐẬU TƯƠNG

– Dài hạn:. Trên biểu đồ tháng thì đậu tương đang di chuyển trong một tam giác. Giá xuống vùng hỗ trợ 820 rồi bật lên cộng them MACD cắt lên cho thấy xu hướng tăng mạnh. Giá tăng nhưng đang gặp kháng cự 955. NĐT chưa có lệnh dài hạn tạm thời quan sát thêm.

[caption id="attachment_14617" align="aligncenter" width="641"]BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG – PHÂN TÍCH KỸ THUẬT TRONG DÀI HẠN[/caption]

Download file: 20200921_BẢN TIN GIAO DỊCH ĐẬU TƯƠNG

—————

CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGON FUTURES

  • Trụ sở chính: 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch: 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
  • Email: dvkh@saigonfutures.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/saigonfutures2018
  • Hotline: 0286 686 0068

mở tài khoản giao dịch hàng hóa - footer